Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 14/08/2020 10:34 PM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 6/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 5/2020
Giới thiệu sách mới: Phóng sinh dưới góc nhìn Phật pháp và đời sống
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 4/2020
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Hội thánh Ki tô giáo Philippines tại Mỹ phủ nhận cáo buộc liên quan sắp xếp hôn nhân giả mạo

Một nhóm Ki tô giáo Philippines hôm 30/1 đã bác bỏ cáo buộc của Cục Điều tra Liên bang rằng họ có liên quan đến kế hoạch lừa những tín đồ vào việc gây quỹ và sắp xếp các cuộc hôn nhân giả mạo để họ được ở lại Mỹ.

Các đặc vụ FBI đã đột kích hội thánh Vương quốc Chúa Giê-xu Ki-tô (Kingdom of Jesus Christ church) ở Los Angeles hôm 29/1 trong một cuộc điều tra liên quan buôn người dẫn đến việc bắt giữ ba thành viên lãnh đạo hội thánh tại Mỹ.

Người phát ngôn của Apollo Quiboloy, người sáng lập và lãnh đạo hội thánh, cho biết các thành viên cũ bị kỷ luật đã trả thù bằng cách tách ra khỏi giáo hội của ông và bịa đặt thông tin mà họ cung cấp cho FBI.

“Mục đích của họ, vì vậy, chính xác là trả thù, tống tiền với một mong muốn trơ trẽn nhưng không biết xấu hổ để đưa (Quiboloy và hội thánh) vào một vũng lầy của sự xấu hổ, sỉ nhục trắng trợn và thất bại thông qua lời buộc tội”, luật sư Israelito Torreon cho biết trong một tuyên bố trước các phóng viên ở thành phố Davao của miền nam Philippines.

Lãnh đạo hội thánh đã ra lệnh kiểm toán nội bộ vào năm ngoái khiến một thành viên đáng tin cậy và các thành viên khác rời khỏi nhóm và liên minh với lực lượng ghen tị với sự lớn mạnh của Quiboloy, Torreon cho biết nhưng không nêu chi tiết.

“Chúng tôi sẽ đối diện và bác các cáo buộc hoàn toàn dối trá chống lại các quản trị viên” của hội thánh tại Hoa Kỳ, ông nói.

Các công nhân tìm cách trốn khỏi hội thánh ở Mỹ nói với FBI rằng họ đã được gửi qua Hoa Kỳ để quyên góp cho tổ chức từ thiện của hội thánh và bị đánh đập và lạm dụng tâm lý nếu họ không đáp ứng các hạn ngạch, theo một tờ khai ủng hộ các cáo buộc.

Những người nhập cư về cơ bản đã trở thành những người làm việc toàn thời gian trong một sứ mệnh quyên tiền cho tổ chức phi lợi nhuận trẻ em Joy Foundation USA được cho là sẽ giúp trẻ em nghèo ở quê nhà. Nhưng khiếu nại cho biết phần lớn số tiền quyên góp được sử dụng để tài trợ cho các hoạt động của hội thánh và lối sống xa hoa của Quiboloy.

Hội thánh tuyên bố có ít nhất 6 triệu thành viên và năm 2016 đã ủng hộ ứng cử viên Tổng thống Rodrigo Duterte, một người bạn thân của Quiboloy. Duterte đã xuất hiện trong chương trình phát thanh và truyền hình của nhóm ở Davao khi ông là thị trưởng của thành phố cảng phía Nam Philippines.

Quiboloy tuyên bố là “được Chúa chỉ định” và năm ngoái tuyên bố ông đã ngăn chặn một trận động đất lớn hướng vào miền nam Philippines.

Nhà lãnh đạo của hội thánh Vương quốc Chúa Giê-xu Ki-tô ở Los Angeles đã bị bắt vì tội gian lận di dân cùng với một công nhân đã tịch thu hộ chiếu của các nạn nhân và một người khác phụ trách xử lý tài chính, Văn phòng Công tố Hoa Kỳ cho biết.

Cụ thể, Guia Cabactulan, 59 tuổi, quan chức hội thánh hàng đầu ở Hoa Kỳ, đã bị bắt tại Van Nuys cùng với Marissa Duenas, 41 tuổi, người bị cáo buộc xử lý các tài liệu nhập cư gian lận, các công tố viên cho biết. Amanda Estopare, 48 tuổi, người được cho là đã áp đặt hạn ngạch gây quỹ, đã bị bắt tại Virginia.

Theo FBI, từ năm 2014 đến giữa năm ngoái, 20 triệu đô la đã được gửi trở lại hội thánh ở Philippines và rất ít tiền trong số này, nếu có, được sử dụng để trợ giúp trẻ em nghèo hoặc thiếu thốn.

Các nhà điều tra đã ghi nhận 82 cuộc hôn nhân giả tạo trong hơn 20 năm giữa những người gây quỹ hàng đầu và các thành viên hội thánh là công dân Mỹ.

Thom Mrozek, phát ngôn viên của Văn phòng Công tố Hoa Kỳ tại Los Angeles cho biết, Cabactulan và Duenas dự kiến ​​sẽ ra tòa lần đầu vào tuần sau tại Tòa án quận Hoa Kỳ ở Santa Ana. Estopare đã có mặt tại một phiên điều trần ở Norfolk, Virginia, và dự kiến ​​sẽ trở lại tòa án vào thứ Hai tuần sau.

An Nam (dịch theo apnews.com)

Hội thánh Ki tô giáo Philippines tại Mỹ phủ nhận cáo buộc liên quan sắp xếp hôn nhân giả mạoCác đặc vụ FBI đã đột kích hội thánh Vương quốc Chúa Giê-xu Ki-tô (Kingdom of Jesus Christ church) ở Los Angeles hôm 29/1 trong một cuộc điều tra liên quan buôn người dẫn đến việc bắt giữ ba thành viên lãnh đạo hội thánh tại Mỹ. Người phát ngôn của Apollo
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Giáo hội Anh đầu tư vào giáo dục khoa học cho các tân linh mục
Tượng Phật được gia đình Anh trả lại cho Sri Lanka sau 100 năm
Phủ Quốc vụ khanh Tòa thánh có nữ Thứ trưởng đầu tiên
Afghanistan: 150 tượng Phật cổ sẽ được phục hồi
Tổ chức Các Tôn giáo vì Hòa bình kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới kiềm chế và nỗ lực vì hòa bình
Tổng quát về quan hệ ngoại giao giữa Tòa thánh và các quốc gia
Các Giám mục Italia tổ chức Hội nghị bảo vệ công trình sáng tạo
Hội Phụ nữ Phật giáo Úc gây quỹ cho nạn nhân cháy rừng
Luật tôn giáo mới của Montenegro gây lo ngại cho Nga, Serbia
"Làng hòa bình" thúc đẩy vai trò của phụ nữ chống chủ nghĩa cực đoan
Video
Bài phát biểu của Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ tại Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564, Dương lịch 2020
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Hình ảnh
Độc đáo Lễ cấp sắc Then 12 đèn của người Nùng ở Cao Bằng
Thăm thánh đường xưa ở xứ cù lao
Giao lưu thể thao chào mừng 65 năm Ngày thành lập Ban Tôn giáo Chính phủ, Ngày truyền thống Ngành quản lý nhà nước về tôn giáo (02/8/1955 – 02/8/2020)
Audio
TS. Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về Công tác chấn chỉnh các hoạt động lệch chuẩn tôn giáo tại các cơ sở thờ tự của Phật giáo
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Minh Nga -
Phó Trưởng Ban
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn