Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 14/08/2020 10:36 PM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 6/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 5/2020
Giới thiệu sách mới: Phóng sinh dưới góc nhìn Phật pháp và đời sống
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 4/2020
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Giáo hội Anh đầu tư vào giáo dục khoa học cho các tân linh mục
(Ảnh: Reuters)

Những người được đào tạo để trở thành linh mục trong Giáo hội Anh đã được trợ giúp tài chính để tìm hiểu về mối liên hệ giữa khoa học và đức tin.

Là một phần của dự án trị giá hàng triệu bảng với tiêu đề “Trang bị cho Lãnh đạo Kitô giáo trong Thời đại Khoa học” (Equipping Christian Leadership in an Age of Science (ECLAS)), các khoản tài trợ sẽ được cung cấp để hỗ trợ các khóa đào tạo linh mục nhằm tìm hiểu về mọi thứ từ Trí tuệ Nhân tạo đến thái độ đối với khoa học và đức tin trong Giáo hội và xã hội.

Theo kế hoạch mới, Giáo hội Anh cũng sẽ đầu tư thêm vào các trao đổi, chia sẻ khoa học để đào tạo các nhà lãnh đạo và giáo sĩ cao cấp của Giáo hội trong các lĩnh vực khoa học quan tâm.

Cơ quan trực thuộc của giáo hội quy tụ các nhà khoa học trong các giáo đoàn sẽ được mở rộng để tăng số giải thưởng được trao cho các dự án khoa học và đức tin cấp cơ sở tại các nhà thờ và chính tòa trong các lễ hội khoa học.

Tổng giám mục Canterbury, Justin Welby nói: "Tôi rất vui vì dự án này đang tiếp tục xây dựng dựa trên thành tựu đáng kể của nó trong việc thúc đẩy tầm quan trọng của sự tham gia lành mạnh và cập nhật về khoa học cho các nhà lãnh đạo các cấp”. 

"Giai đoạn mới này của dự án với sự kết hợp giữa nghiên cứu và cung cấp các nguồn lực sẽ giúp tăng cường sự hiểu biết trên toàn giáo hội về những thách thức của khoa học và công nghệ đối với xã hội, và tiếp tục đóng góp cho sứ mệnh truyền giáo, mục vụ và chia sẻ thần học của các nhà lãnh đạo giáo hội cao cấp”, vị tổng giám mục cho biết thêm,

Dự án ECLAS được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2015 với sự tài trợ từ Quỹ Từ thiện Thế giới Templeton và nhận được một khoản tài trợ khác để tiếp tục công việc vào năm ngoái từ Quỹ Allchurches.

Các kế hoạch trong ba năm tới sẽ được tài trợ bởi khoản tài trợ trị giá 3,4 triệu bảng từ Quỹ Tôn giáo Templeton và sẽ được dẫn dắt bởi Giáo sư Rev David Wilkinson, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Thánh John thuộc Đại học Durham và Giáo sư Tom McLeish của Đại học York, cùng với Giám mục Richard Cheetham của Giáo phận Kingston và Mục sư, tiến sĩ Kathryn Pritchard, Giám đốc Dự án tại Ban Truyền giáo và Công vụ của Giáo hội Anh.

Giám mục Cheetham bày tỏ “"Tôi có thể thấy dự án góp phần định hình một thế hệ lãnh đạo giáo hội tương lai thích khoa học và không sợ phức tạp, được trang bị đầy đủ để tham gia vào các cuộc trao đổi với những câu hỏi cấp bách được đưa ra bởi giới nghiên cứu khoa học tiên tiến".

Giáo sư McLeishcho biết "Khoản tài trợ lớn này sẽ hỗ trợ việc hiện thực hóa và làm sâu sắc thêm việc khám phá lại rằng Giáo hội và khoa học là đối tác tự nhiên, như đã xảy ra trong hầu hết lịch sử của họ. Đưa Thần học, khoa học và sự gắn kết với cộng đồng là sự kết hợp mạnh mẽ của ECLAS".

Tiến sĩ Pritchard nói: "Đây là một dự án đầy tham vọng, kịp thời và cần thiết. Chúng tôi đang mong chờ những gì xuất hiện từ sự kết hợp phong phú giữa các sáng kiến ​​nghiên cứu và giáo dục này. Trong một số lĩnh vực quan trọng, cuộc thảo luận giữa đức tin và khoa học công khai dường như đang trải qua một sự thay đổi - chúng tôi muốn hiểu chính xác cách thức và lý do tại sao điều này xảy ra".

An Nam (dịch theo Christiantoday.com)

Giáo hội Anh đầu tư vào giáo dục khoa học cho các tân linh mụcLà một phần của dự án trị giá hàng triệu bảng với tiêu đề “Trang bị cho Lãnh đạo Kitô giáo trong Thời đại Khoa học” (Equipping Christian Leadership in an Age of Science (ECLAS)), các khoản tài trợ sẽ được cung cấp để hỗ trợ các khóa đào tạo linh mục nhằm tìm
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Tượng Phật được gia đình Anh trả lại cho Sri Lanka sau 100 năm
Phủ Quốc vụ khanh Tòa thánh có nữ Thứ trưởng đầu tiên
Afghanistan: 150 tượng Phật cổ sẽ được phục hồi
Tổ chức Các Tôn giáo vì Hòa bình kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới kiềm chế và nỗ lực vì hòa bình
Tổng quát về quan hệ ngoại giao giữa Tòa thánh và các quốc gia
Các Giám mục Italia tổ chức Hội nghị bảo vệ công trình sáng tạo
Hội Phụ nữ Phật giáo Úc gây quỹ cho nạn nhân cháy rừng
Luật tôn giáo mới của Montenegro gây lo ngại cho Nga, Serbia
"Làng hòa bình" thúc đẩy vai trò của phụ nữ chống chủ nghĩa cực đoan
Indonesia ra mắt hệ thống cảnh báo sớm xung đột tôn giáo
Video
Bài phát biểu của Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ tại Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564, Dương lịch 2020
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Hình ảnh
Độc đáo Lễ cấp sắc Then 12 đèn của người Nùng ở Cao Bằng
Thăm thánh đường xưa ở xứ cù lao
Giao lưu thể thao chào mừng 65 năm Ngày thành lập Ban Tôn giáo Chính phủ, Ngày truyền thống Ngành quản lý nhà nước về tôn giáo (02/8/1955 – 02/8/2020)
Audio
TS. Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về Công tác chấn chỉnh các hoạt động lệch chuẩn tôn giáo tại các cơ sở thờ tự của Phật giáo
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Minh Nga -
Phó Trưởng Ban
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn