Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 24/01/2020 06:59 PM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 12/2019
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 11/2019
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 10/2019
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 9/2019
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?















Chọn    Xem KQ
Tín đồ Hindu đổ về lễ hội hiến tế động vật lớn nhất thế giới ở Nepal
Các tín đồ trên đường tham dự lễ hội hiến tế ở miền Nam Nepal

Hàng nghìn người Hindu tập trung tại miền Nam Nepal để chuẩn bị cho lễ hội giết mổ động vật lớn nhất thế giới, bất chấp lệnh dừng của tòa án và sự phản đối của các nhà hoạt động.

Lễ hiến tế được tổ chức 5 năm một lần và năm nay bắt đầu từ ngày 3/12. Lễ hội diễn ra tại ngôi làng Bariyarpur gần biên giới Ấn Độ nhằm vinh danh nữ thần quyền lực của đạo Hindu.

Ước tính khoảng 200.000 động vật từ dê đến chuột đã bị giết trong lễ hội Gadhimai kéo dài hai ngày cuối năm 2014. Năm nay, việc chuẩn bị đã được tiến hành từ tối 2/12.

Những con trâu được xếp thành hàng dài trong khi tín đồ ăn và ngủ dọc theo các con đường đến đền thờ.

"Rất vui được có mặt ở đây. Nữ thần đã lắng nghe tôi. Chúng tôi không có con, nhưng vợ tôi vừa mới sinh được cô con gái", Sah Sahani, 25 tuổi, nói với AFP. Anh cùng gia đình từ Ấn Độ mang theo một con dê đến hiến tế.

Ban quản lý ngôi đền đã tuyên bố lệnh cấm vào năm 2015 và một năm sau, tòa án tối cao Nepal đã yêu cầu chấm dứt lễ hội hiến tế này. Tuy nhiên, các nhà hoạt động vì quyền động vật cho rằng cả các cơ quan chính phủ và ngôi đền đều thất bại trong việc ngăn lễ hội diễn ra.

Thầy tu Mangal Chaudhary, người phục vụ tại đền thờ tiếp nối truyền thống 10 thế hệ của gia đình, không bình luận về việc ngôi đền có ủng hộ lễ hiến tế hay không. Tuy nhiên, ông cho biết số người tham dự đang tăng lên.

"Chúng tôi sẽ theo truyền thống và thực hiện các nghi lễ trong đền thờ. Nhưng những gì các tín đồ làm bên ngoài ngôi đền là mong muốn của riêng họ", ông nói.

Theo truyền thuyết, lễ hiến tế đầu tiên ở Bariyarpur được tổ chức từ nhiều thế kỷ trước, khi nữ thần Hindu Gadhimai xuất hiện trong giấc mơ của một tù nhân và yêu cầu anh ta lập đền thờ cho nữ thần.

Khi tỉnh dậy, xiềng xích của người tù này mở ra và anh có thể rời khỏi nhà tù. Sau đó, người đàn ông đã xây dựng ngôi đền và làm lễ hiến tế động vật để tỏ lòng biết ơn.

Theo new.zing.vn

Tín đồ Hindu đổ về lễ hội hiến tế động vật lớn nhất thế giới ở NepalLễ hiến tế được tổ chức 5 năm một lần và năm nay bắt đầu từ ngày 3/12. Lễ hội diễn ra tại ngôi làng Bariyarpur gần biên giới Ấn Độ nhằm vinh danh nữ thần quyền lực của đạo Hindu. Ước tính khoảng 200.000 động vật từ dê đến chuột đã bị giết trong lễ hội
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Các lãnh đạo tôn giáo London lên án cuộc tấn công khủng bố tại cầu London
Tấn công nhà thờ Tin Lành ở Burkina Faso gây thương vong lớn
IS nhận phục kích gây ra vụ tai nạn máy bay khiến 13 binh sĩ Pháp thiệt mạng
Malaysia lo ngại IS chuyển hoạt động sang Đông Nam Á
Giáo hoàng gặp chính quyền của Nhật
Europol mở chiến dịch tấn công mạng nhằm vào khủng bố IS
Tỷ phú Jeff Bezos tặng 5 triệu đô la cho các tổ chức bác ái Công giáo để giúp người vô gia cư
Giáo hội Anh giáo kêu gọi tín hữu Ki tô sám hối về tư tưởng bài Do Thái
Giáo hoàng cảnh báo giới trẻ Thái về cạm bẫy của công nghệ
Giáo hoàng Phanxicô thăm hai quốc gia có đông tín đồ Phật giáo tại Đông Á
Video
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Toàn văn bài phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc gặp mặt của Thủ tướng Chính phủ với chức sắc, chức việc tôn giáo có đóng góp tiêu biểu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Hình ảnh
Nghi lễ 'Tống cựu nghinh Tân' tại Hoàng thành Thăng Long
Lễ hội ném còn ba nước Việt-Lào-Trung lần thứ VI
Sắc màu Giáng sinh trong những con hẻm Sài Gòn
Audio
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa
Phỏng vấn Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Cần Thơ về công tác tuyên truyền, phổ biến Luật tín ngưỡng, tôn giáo và Nghị định 162/2017/NĐ-CP Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo tại địa phương


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn