Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 03/06/2020 03:41 AM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu sách mới: Phóng sinh dưới góc nhìn Phật pháp và đời sống
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 4/2020
Giới thiệu sách mới: Nhà nước Thế tục
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 3/2020
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Mỹ tìm hiểu thủ lĩnh mới của IS sau khi tiêu diệt al-Baghdadi
Hình ảnh trích từ video về cuộc đột kích tiêu diệt thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi của lực lượng đặc nhiệm Mỹ tại Syria ngày 26-10-2019. (Ảnh: AFP-TTXVN)

Điều phối viên chống khủng bố thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết Mỹ muốn có thông tin mới nhất về sự thay đổi lãnh đạo trong nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Mỹ đang tìm hiểu về thủ lĩnh mới của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng để xác định vai trò của hắn trong tổ chức này, sau khi Mỹ đã tiêu diệt cựu thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi trong một cuộc đột kích tại Syria hồi tháng trước.

Phát biểu trong cuộc họp báo ngày 1/11, ông Nathan Sales, điều phối viên chống khủng bố thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết "bất kỳ khi nào có sự thay đổi lãnh đạo trong nhóm khủng bố này, chúng tôi muốn chắc chắn rằng mình có thông tin mới nhất cần thiết để đối phó với mối đe dọa đó."

Hôm 31/10, IS đã công bố trực tuyến một đoạn ghi âm xác nhận al-Baghdadi đã chết trong cuộc đột kích cuối tuần qua của lực lượng đặc nhiệm Mỹ ở Tây Bắc Syria, đồng thời tuyên bố sẽ tiến hành trả thủ nhằm vào Mỹ. Thông báo của IS cũng cho hay người kế nhiệm al-Baghdadi là Abu Ibrahim al-Hashemi al-Quraishi đã được bổ nhiệm.

Cũng trong ngày 1/11, Tổng thống Trump đã có dòng tweet về thủ lĩnh mới của IS. Ông khẳng định biết chính xác đối tượng này là ai, dù không cho biêt thêm chi tiết.

Phó Tổng thống thứ nhất Iran, ông Es'haq Jahangiri ngày 1/11 đã cảnh báo IS có thể tìm cách dịch chuyển những phần tử khủng bố của mình tới Afghanistan trong bối cảnh tổ chức này liên tiếp nhận thất bại tại Iraq và Syria, đồng thời hối thúc Chính phủ Afghanistan cần cảnh giác trước âm mưu đó. Tuyên bố trên của ông Jahangiri được đưa ra trong khuôn khổ cuộc gặp quan chức điều hành cấp cao chính quyền Afghanistan, ông Abdullah Abdullah, bên lề kỳ họp lần thứ 18 Hội đồng lãnh đạo chính phủ các nước thành viên Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) diễn ra ở Uzbekistan. Theo Phó Tổng thống Iran, chính phủ Afghanistan cần thể hiện sự nhạy bén trước khả năng dịch chuyển lực lượng của IS và ngăn chặn âm mưu của tổ chức này nhằm gây bất ổn dọc biên giới Afghanistan. Bên cạnh đó, Phó Tổng thống Iran cũng bày tỏ hy vọng rằng Afghanistan sẽ có thêm sự phát triển mới sau khi thành lập được một chính phủ hợp pháp.Theo ông Jahangiri, cuộc bầu cử tổng thống tại Afghanistan là một bước tiến quan trọng đối với nền dân chủ và có thể giải quyết những vấn đề còn tồn tại ở quốc gia này./.

Theo Việt Hải-Việt Khoa (TTXVN/Vietnam+)

Mỹ tìm hiểu thủ lĩnh mới của IS sau khi tiêu diệt al-BaghdadiMỹ đang tìm hiểu về thủ lĩnh mới của tổ chức  Nhà nước Hồi giáo  (IS) tự xưng để xác định vai trò của hắn trong tổ chức này, sau khi Mỹ đã tiêu diệt cựu thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi trong một cuộc  đột kích tại Syria  hồi tháng trước. Phát biểu trong
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Cháy lớn thiệu rụi phần lớn Lâu đài Shuri trên đảo Okinawa, Nhật Bản
Tôn giáo Baha’i kỷ niệm 200 năm ngày Giáng sinh Đức Bab
Các Giám mục New York nói về luật trợ tử
Pakistan tăng cường an ninh trước cuộc biểu tình của người Hồi giáo
Ấn Độ: Khai thác du lịch đường sắt đến các Thánh tích Phật giáo
Chia sẻ Linh mục là giải pháp cho vấn đề thiếu Linh mục ở miền Amazon
Bế mạc Thượng Hội đồng Giám mục về miền Amazon
Tổng thống Mỹ xác nhận thủ lĩnh tối cao IS Baghdadi bị tiêu diệt
Xác định vị trí thành phố Phật giáo mất tích hàng thế kỷ
Israel phát hiện nhà thờ Cơ đốc giáo có niên đại 1.500 năm
Video
Bài phát biểu của Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ tại Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564, Dương lịch 2020
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Hình ảnh
Hơn 250 ảnh tư liệu quý về Bác Hồ
Các tổ chức tôn giáo trên địa bàn tỉnh Kon Tum chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Đền Hùng trong ngày Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2020
Audio
TS. Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về Công tác chấn chỉnh các hoạt động lệch chuẩn tôn giáo tại các cơ sở thờ tự của Phật giáo
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Minh Nga -
Phó Trưởng Ban
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn