Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 08/07/2020 08:01 AM
Ấn phẩm sách
Nhà nước thế tục
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 6/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 5/2020
Giới thiệu sách mới: Phóng sinh dưới góc nhìn Phật pháp và đời sống
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Phật tử trẻ tham gia chống biến đổi khí hậu
Phật tử trẻ SGI giới thiệu phần mềm ứng dụng Mapting chống biến đổi khí hậu

Nhóm thanh niên Phật tử đến từ mạng lưới Phật giáo quốc tế Soka Gakkai (SGI) vừa tổ chức nhiều hoạt động tại New York nhằm hưởng ứng tuần lễ hướng về chống biến đổi khí hậu diễn ra tại thành phố này.

Tại đây, Koichi Kabasawa, lãnh đạo nhóm thanh niên Phật tử SGI đã công bố các thông tin thể hiện mức độ quan tâm khác nhau của giới trẻ tại một số quốc gia liên quan đến hiện tượng trái đất nóng dần lên. Theo đó, nhiều bạn trẻ ở các nước ít quan tâm về biến bổi khí hậu.

Cũng nhân cơ hội này, tại không gian triển lãm Action Zone, phần mềm ứng dụng mang tên Mapting, được thiết kế bởi các Phật tử trẻ SGI và nhóm Earth Charter của Liên Hiệp Quốc đã được giới thiệu đến công chúng. Ứng dụng có chức năng kêu gọi và cổ xúy sự nhiệt tâm của người dùng đóng góp cho các hoạt động cụ thể nhằm giảm thiểu biến đổi khí hậu.

Cùng với đó, thông qua ứng dụng, người dùng cũng có thể công bố các hình ảnh về biến đổi khí hậu tại địa phương để truyền cảm hứng cho người khác tham gia công tác này. Ngay sau khi được giới thiệu, các hình ảnh cụ thể về biến đổi khí hậu tại nhiều quốc gia như Senegal, Ấn Độ, Papua New Guinea, Ý và Macedonia được gởi đến.

Đặc biệt, trong diễn biến liên quan, phát biểu trước khoảng 500 đại biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh thanh niên toàn cầu về khí hậu do Liên Hiệp Quốc tổ chức tại trụ sở của tổ chức này vào đầu tuần qua, Koichi Kabasawa, 27 tuổi, lãnh đạo thanh niên Phật tử nói:

“Ngày nay, người trẻ cần có những năng lượng tích cực để tạo ra sự khác biệt. Sau sự kiện này, tất cả chúng ta nên trở về địa phương của mình và thực hiện những sự khác biệt tích cực từ những hành động nhỏ nhất mà ta có thể”.

Một hoạt động khác cũng thu hút người tham dự, đó là cuộc thi nhiếp ảnh với chủ đề biến đổi khí hậu. Đây cũng được xem là sáng kiến nhằm cổ động và nâng cao nhận thức cộng đồng về nội dung này. Theo đó, phần thưởng cho người chiến thắng cuộc thi được gởi tặng đến Catalina Gomez Vives, đại diện cho đất nước Costa Rica. Tác phẩm của cô diễn đạt cảnh các bạn trẻ tại quê hương đang cố tìm cách để bảo vệ rùa biển có nguy cơ bị tuyệt chủng bởi biến đổi khí hậu.

Catalina Gomez Vives cũng cho hay, cô rất vui khi tham gia các hoạt động do Phật tử trẻ SGI tổ chức. “Cũng nhờ nó mà tôi gặp được nhiều người cùng chung chí hướng và biết khá nhiều các hoạt động có ý nghĩa để cùng nắm tay nhau thực hiện các mục tiêu phổ biến có tầm quan trọng cho sự phát triển vững bền của con người”.

A.Đạt (theo PRN)

Phật tử trẻ tham gia chống biến đổi khí hậuCùng với đó, thông qua ứng dụng, người dùng cũng có thể công bố các hình ảnh về biến đổi khí hậu tại địa phương để truyền cảm hứng cho người khác tham gia công tác này. Ngay sau khi được giới thiệu, các hình ảnh cụ thể về biến đổi khí hậu tại nhiều quốc gia
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Vatican gửi thư nhân ngày Lương thực Thế giới
Đại hội Linh mục Việt Nam tại Hoa Kỳ
Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris: Quỹ tái thiết nhận được hơn 1 tỷ USD
Nigeria giải cứu hàng chục người bị bạo hành trong trường Hồi giáo
Thủ tướng Hun Sen: Các tôn giáo ở Campuchia hòa hợp & cùng phát triển
Ấn Độ siết an ninh trước thời điểm phán quyết về 'điểm nóng' Babri
Vatican phong thánh cho 5 chân phước
Lễ Okphansa – nét đẹp văn hóa đặc sắc của Lào
Liên Hợp Quốc lên án vụ tấn công nhà thờ Hồi giáo ở Burkina Faso
Phủ xanh Hy Mã Lạp Sơn trước biến đổi khí hậu
Video
Bài phát biểu của Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ tại Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564, Dương lịch 2020
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Hình ảnh
Giao lưu thể thao chào mừng Đại hội Đảng bộ cơ quan
Tu hội Truyền giáo Thánh Vinh sơn Tỉnh Dòng Việt Nam tổ chức thánh lễ Truyền chức Linh mục
Hơn 250 ảnh tư liệu quý về Bác Hồ
Audio
TS. Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về Công tác chấn chỉnh các hoạt động lệch chuẩn tôn giáo tại các cơ sở thờ tự của Phật giáo
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Minh Nga -
Phó Trưởng Ban
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn