Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 26/01/2020 12:08 AM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 12/2019
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 11/2019
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 10/2019
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 9/2019
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Nigeria giải cứu hàng chục người bị bạo hành trong trường Hồi giáo
Những người đàn ông và thanh niên được giải cứu khỏi trường Hồi giáo

Cảnh sát đã tìm thấy 67 đàn ông và thanh thiếu niên, từ độ tuổi 7-40 tuổi, phải sống trong điều kiện tồi tệ tại một trường Hồi giáo, những người này còn bị bạo hành và lạm dụng tình dục.

Ngày 14/10, cảnh sát Nigeria thông báo đã giải cứu gần 70 người bị bạo hành và lạm dụng tình dục tại một trường bán trú Hồi giáo tại tỉnh Katsina, Tây Bắc nước này.

Đây là cuộc giải cứu thứ hai chỉ trong gần một tháng qua sau khi lực lượng chức năng nước này giải cứu hơn 300 người tại một trường học ở tỉnh Kaduna.

Người phát ngôn tỉnh Katsina Sanusi Buba cho hay chiến dịch trên được tiến hành vào ngày 12/10 tại Sabon Garin, ở khu vực Daura, bang Katsina.

Cảnh sát đã tìm thấy 67 đàn ông và thanh thiếu niên, từ độ tuổi 7-40 tuổi, phải sống trong điều kiện tồi tệ tại một trường Hồi giáo. Theo điều tra, những người này còn bị bạo hành và lạm dụng tình dục. Hiện các nhà chức trách đang tìm kiếm gia đình của những người này.

Bên cạnh đó, cảnh sát cũng bắt giữ Mallam Bello Abdullahi Umar, 78 tuổi, được cho là người đứng đầu cơ sở trên, với cáo buộc giam giữ người trái phép.

Cuộc truy quét diễn ra chưa đầy một tháng sau khi cảnh sát tại bang Kaduna cũng giải cứu hơn 300 người, đều là nam giới, tại một trường bán trú Hồi giáo. Những người này được tìm thấy trong điều kiện sống rất tồi tệ, bị xiềng xích, tra tấn và lạm dụng tình dục.

Theo người dân địa phương, các gia đình thường gửi con em vốn bị cho là ngang bướng, hoặc bị nghiện ma túy, vào những ngôi trường bán trú Hồi giáo để rèn nề nếp.

Các trường học Hồi giáo, hay còn gọi là Almajiris, thường phổ biến tại khu vực miền Bắc Nigeria. Ước tính, có khoảng 10 triệu trẻ em Nigeria đang theo học tại những ngôi trường này.

Hồi tháng Sáu vừa qua, Tổng thống Nigeria Muhammadu Buhari thông báo kế hoạch dừng hoạt động những cơ sở giáo dục này, song cho biết sẽ tiến hành theo lộ trình./.

Thanh Hương (TTXVN/Vietnam+)

Nigeria giải cứu hàng chục người bị bạo hành trong trường Hồi giáoNgày 14/10, cảnh sát  Nigeria  thông báo đã giải cứu gần 70 người bị bạo hành và lạm dụng tình dục tại một trường bán trú Hồi giáo tại tỉnh Katsina, Tây Bắc nước này. Đây là cuộc giải cứu thứ hai chỉ trong gần một tháng qua sau khi lực lượng chức năng
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Thủ tướng Hun Sen: Các tôn giáo ở Campuchia hòa hợp & cùng phát triển
Ấn Độ siết an ninh trước thời điểm phán quyết về 'điểm nóng' Babri
Vatican phong thánh cho 5 chân phước
Lễ Okphansa – nét đẹp văn hóa đặc sắc của Lào
Liên Hợp Quốc lên án vụ tấn công nhà thờ Hồi giáo ở Burkina Faso
Phủ xanh Hy Mã Lạp Sơn trước biến đổi khí hậu
Toàn thể nước Pháp sẽ chiến đấu chống chủ nghĩa khủng bố Hồi giáo
Israel 'tạm dừng' hoạt động trong ngày lễ Yom Kippur
Cảnh sát đặc biệt của Iran sẽ bảo vệ lễ tưởng niệm Arbaeen tại Iraq
Quốc hội Singapore phê chuẩn Dự luật hòa hợp tôn giáo sửa đổi
Video
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Toàn văn bài phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc gặp mặt của Thủ tướng Chính phủ với chức sắc, chức việc tôn giáo có đóng góp tiêu biểu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Hình ảnh
Nghi lễ 'Tống cựu nghinh Tân' tại Hoàng thành Thăng Long
Lễ hội ném còn ba nước Việt-Lào-Trung lần thứ VI
Sắc màu Giáng sinh trong những con hẻm Sài Gòn
Audio
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa
Phỏng vấn Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Cần Thơ về công tác tuyên truyền, phổ biến Luật tín ngưỡng, tôn giáo và Nghị định 162/2017/NĐ-CP Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo tại địa phương


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn