Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 28/01/2020 01:26 AM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 12/2019
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 11/2019
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 10/2019
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 9/2019
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Thủ tướng Hun Sen: Các tôn giáo ở Campuchia hòa hợp & cùng phát triển
facebook-@ hunencambodia

Thủ tướng Hun Sen hôm 12/10 nói rằng Campuchia không trải qua bất kỳ xung đột tôn giáo nào, không giống như một số quốc gia, bởi vì mọi người được phép tự do thực hành tín ngưỡng của mình.

Phát biểu trong bữa ăn tối với khoảng 3.000 Kitô hữu ở Phnom Penh, ông lưu ý rằng Đảng Nhân dân Campuchia đã tập trung vào việc thúc đẩy tự do tôn giáo kể từ khi đất nước được giải phóng khỏi chế độ Khmer Đỏ vào năm 1979.

“Chúng tôi luôn nỗ lực để đảm bảo sự hòa hợp tôn giáo và tự do tín ngưỡng ở Vương quốc”, Thủ tướng Hun Sen cho biết. “Điều này đã ngăn chặn bất kỳ xích mích nào giữa những người theo các tín ngưỡng khác nhau”.

Ông Hun Sen lưu ý rằng quyền thực hành tôn giáo đã bị đàn áp trong những năm 1970, đặc biệt là dưới chế độ Pol Pot, nhưng đã được khôi phục hoàn toàn sau khi đất nước được giải phóng vào ngày 7/1/1979.

“Chúng ta thấy tất cả các tôn giáo đang phát triển mạnh ra sao trên khắp Vương quốc hiện nay”, Thủ tướng Campuchia nói và đề cập đến nhiều chùa Phật giáo, cũng như nhiều thánh đường Hồi giáo và nhà thờ Ki tô giáo đã được xây dựng.

Ông kêu gọi công chúng hãy đoàn kết trong việc duy trì hòa bình, an ninh và trật tự công cộng ở Vương quốc. “Điều này rất quan trọng bởi vì nếu chúng ta không thể bảo vệ được hòa bình, chúng ta sẽ không thể đảm bảo tự do tôn giáo”, ông Hun Sen nhấn mạnh.

“Campuchia đã trải qua điều này trong các cuộc xung đột vào những năm 1970, đặc biệt là trong chế độ Pol Pot, khi quyền thực hành tôn giáo bị loại bỏ, ông nói thêm.

Ông cũng cho biết Campuchia có 3 tôn giáo lớn Phật giáo, Hồi giáo và Thiên chúa giáo, trong đó Phật giáo là quốc đạo, và nói thêm “Chúng tôi phải trao quyền tự do thực hành tôn giáo cho những người theo bất kỳ đức tin nào trong Vương quốc.

 Ông Seng Somony, Phát ngôn viên của Bộ Lễ nghi và Tôn giáo, nói rằng ông ủng hộ bài phát biểu của Thủ tướng Chính phủ vì hiến pháp quy định rõ ràng rằng mọi người có quyền thực hành đức tin của họ. “Quyền tự do tín ngưỡng được nhà nước bảo vệ nhưng mọi người phải đảm bảo rằng cách thực hành đức tin của họ không ảnh hưởng đến an ninh và trật tự công cộng”, ông nói

"Chúng ta có thể thấy rằng không có xung đột tôn giáo nào ở Vương quốc và các nhà lãnh đạo của tất cả các tôn giáo đang hỗ trợ nỗ lực phát triển đất nước của chính quyền”, ông nói thêm./. 

         An Nam (Lược dịch theo Khmer Times)

Thủ tướng Hun Sen: Các tôn giáo ở Campuchia hòa hợp & cùng phát triểnPhát biểu trong bữa ăn tối với khoảng 3.000 Kitô hữu ở Phnom Penh, ông lưu ý rằng Đảng Nhân dân Campuchia đã tập trung vào việc thúc đẩy tự do tôn giáo kể từ khi đất nước được giải phóng khỏi chế độ Khmer Đỏ vào năm 1979. “Chúng tôi luôn nỗ lực để đảm
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Ấn Độ siết an ninh trước thời điểm phán quyết về 'điểm nóng' Babri
Vatican phong thánh cho 5 chân phước
Lễ Okphansa – nét đẹp văn hóa đặc sắc của Lào
Liên Hợp Quốc lên án vụ tấn công nhà thờ Hồi giáo ở Burkina Faso
Phủ xanh Hy Mã Lạp Sơn trước biến đổi khí hậu
Toàn thể nước Pháp sẽ chiến đấu chống chủ nghĩa khủng bố Hồi giáo
Israel 'tạm dừng' hoạt động trong ngày lễ Yom Kippur
Cảnh sát đặc biệt của Iran sẽ bảo vệ lễ tưởng niệm Arbaeen tại Iraq
Quốc hội Singapore phê chuẩn Dự luật hòa hợp tôn giáo sửa đổi
Cải huấn tù nhân bằng cách tạc tượng Phật
Video
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Toàn văn bài phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc gặp mặt của Thủ tướng Chính phủ với chức sắc, chức việc tôn giáo có đóng góp tiêu biểu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Hình ảnh
Nghi lễ 'Tống cựu nghinh Tân' tại Hoàng thành Thăng Long
Lễ hội ném còn ba nước Việt-Lào-Trung lần thứ VI
Sắc màu Giáng sinh trong những con hẻm Sài Gòn
Audio
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa
Phỏng vấn Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Cần Thơ về công tác tuyên truyền, phổ biến Luật tín ngưỡng, tôn giáo và Nghị định 162/2017/NĐ-CP Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo tại địa phương


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn