Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 29/10/2020 03:59 AM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 9/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 8/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 7/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 6/2020
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Quốc hội Singapore phê chuẩn Dự luật hòa hợp tôn giáo sửa đổi

Các sửa đổi được đề xuất đối với Luật Duy trì Hòa hợp Tôn giáo (MRHA) của Singapore đã được Quốc hội nước này phê chuẩn vào hôm qua (7/10) sau cuộc tranh luận kéo dài gần bảy giờ về vấn đề này.

Phát biểu khi bắt đầu phiên họp, Bộ trưởng Bộ Nội vụ và Pháp luật K Shanmugam nhấn mạnh sự cần thiết phải cập nhật luật duy trì hòa hợp tôn giáo được thông qua năm 1990 và có hiệu lực năm 1992.

“Trong 27 năm qua, xã hội, thái độ đối với tôn giáo, môi trường và nhiều thứ khác đã thay đổi. Chúng tôi đã xem xét MRHA và chúng tôi quyết định sửa đổi luật để bảo đảm sự phù hợp và tính hiệu quả của luật”, ông nói.

Những thay đổi quan trọng được ông Shanmugam đề cập bao gồm căng thẳng, bạo lực liên quan tôn giáo ngày càng phức tạp, sự gia tăng yếu tố bản sắc trong đời sống chính trị, sự phát triển của Internet và mạng xã hội. 

          Theo Thư ký cấp cao của quốc hội Singapore lĩnh vực nội vụ và phát triển quốc gia Sun Xueling, các sửa đổi cụ thể tập trung vào một số biện pháp cụ thể nhằm ngăn ngừa tốt hơn các rủi ro của những thay đổi nói trên.

          Các biện pháp bảo vệ các tổ chức tôn giáo địa phương trước việc lợi dụng từ nước ngoài, bao gồm việc các nhóm tôn giáo phải công khai các khoản quyên góp từ 10.000 đô la Singapore trở lên và danh tính tổ chức, cá nhân quyên góp; yêu cầu người đứng đầu, thư ký và thủ quỹ của các tổ chức tôn giáo phải là người Singapore hoặc thường trú nhân. Đối với yêu cầu về quốc tịch hoặc thường trú nhân, việc miễn trừ sẽ được xem xét cụ thể, có thời hạn; trường hợp nguy cơ ảnh hưởng đến hòa hợp tôn giáo là có thật, các hành động chế tài sẽ được áp đặt lên việc nhận quyên góp và lãnh đạo tổ chức tôn giáo.

          Các lệnh cấm (RO) được ban hành theo luật sửa đổi sẽ có hiệu lực ngay lập tức để giảm thiểu sự lây lan của các tài liệu tấn công trực tuyến. Điều này trái ngược với thời hạn thông báo 14 ngày để RO có hiệu lực trong luật trước đây; và lý do là phương tiện truyền thông xã hội đã cho phép các bài viết có nội dung báng bổ lan truyền rất nhanh, do đó, chính quyền cần phải hành động nhanh chóng đối với các bài đăng như vậy.

Sáng kiến ​​Khắc phục Cộng đồng (CRI) cũng sẽ được giới thiệu để tạo cơ hội cho những người phạm tội hàn gắn quan hệ với các bên bị xúc phạm. Điều này có thể được thực hiện thông qua các hành động như đưa ra lời xin lỗi công khai hoặc tham gia vào các hoạt động thúc đẩy sự hòa hợp tôn giáo. Mặc dù CRI là tự nguyện, nhưng người phạm tội khi đã hoàn thành các biện pháp khắc phục sẽ không chịu trách nhiệm hình sự.

Ngoài ra, cùng với các sửa đổi đối với Luật Hình sự, các tội phạm nghiêm trọng liên quan tôn giáo sẽ chịu các hình phạt tối đa và luật duy trì hòa hợp tôn giáo có thể áp dụng bên ngoài lãnh thổ đối với các hành vi phạm tội ở nước ngoài; việc kích động bạo lực tôn giáo sẽ bị xử nặng hơn so với việc xúc phạm hay phỉ báng một tôn giáo; nếu phạm tội, một lãnh đạo tôn giáo cũng sẽ bị xem xét tăng nặng khi vị thế là người lãnh đạo tổ chức tôn giáo đã tạo hiệu ứng, tác động dẫn đến hậu quả trầm trọng hơn.

        An Nam (dịch theo sg.yahoo.com)

Quốc hội Singapore phê chuẩn Dự luật hòa hợp tôn giáo sửa đổiPhát biểu khi bắt đầu phiên họp, Bộ trưởng Bộ Nội vụ và Pháp luật K Shanmugam nhấn mạnh sự cần thiết phải cập nhật luật duy trì hòa hợp tôn giáo được thông qua năm 1990 và có hiệu lực năm 1992. “Trong 27 năm qua, xã hội, thái độ đối với tôn giáo, môi
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Cải huấn tù nhân bằng cách tạc tượng Phật
Vatican phong mới 13 Hồng y
Tủ xoay đựng kinh sách Phật giáo ở Hàn Quốc được công nhận là bảo vật quốc gia
Myanmar: Rực rỡ đèn lồng truyền thống trước Lễ hội ánh sáng Thadingyut
Các học giả Mỹ đưa ra hướng dẫn tìm hiểu tôn giáo cho sinh viên
Bộ Giáo dục Ý muốn tháo bỏ thánh giá ở các trường công
Vatican bắt giữ nhiều quan chức cấp cao để điều tra tài chính
Malaysia, Pakistan và Thổ Nhĩ Kỳ hợp tác trong lĩnh vực truyền thông để chống lại tư tưởng bài Hồi giáo
Lực lượng an ninh Ai Cập tiêu diệt 15 phần tử khủng bố tại Bắc Sinai
Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu ban hành hướng dẫn mới về tự do tôn giáo và an ninh
Video
Bài phát biểu của Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ tại Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564, Dương lịch 2020
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Hình ảnh
Hai ngôi chùa lập kỷ lục ở Bình Dương
Nhiều hoạt động chăm lo tại ngày hội Thanh niên các dân tộc, tôn giáo
Bảo tàng không gian văn hóa Mường - nơi lưu giữ bản sắc dân tộc Mường
Audio
TS. Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về Công tác chấn chỉnh các hoạt động lệch chuẩn tôn giáo tại các cơ sở thờ tự của Phật giáo
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Minh Nga -
Phó Trưởng Ban
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn