Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 05/04/2020 12:46 PM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 1+2/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 12/2019
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 11/2019
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 10/2019
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Malaysia, Pakistan và Thổ Nhĩ Kỳ hợp tác trong lĩnh vực truyền thông để chống lại tư tưởng bài Hồi giáo
Thủ tướng Pakistan Imran Khan phát biểu tại Đại hội đồng Liên hợp quốc.

Chính phủ Malaysia, Pakistan và Thổ Nhĩ Kỳ sẽ ra mắt kênh truyền hình tiếng Anh tương tự như BBC để nêu bật các vấn đề của người Hồi giáo và chống lại tư tưởng bài Hồi giáo ở phương Tây.

Đề xuất hợp tác nói trên đã được thảo luận tại cuộc họp giữa Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad, Thủ tướng Pakistan Imran Khan và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan bên lề Đại hội đồng Liên Hợp Quốc lần thứ 74 tại New York tuần trước.

Trên Twitter, Thủ tướng Malaysia đã làm rõ thêm về dự án, cho biết Kênh truyền hình tiếng Anh sẽ giống như BBC và làm nổi bật các vấn đề mà thế giới Hồi giáo đang phải đối mặt.

"Chúng tôi thấy rằng nhiều bài báo về Hồi giáo và người theo Hồi giáo là không chính xác và không mô tả đúng đắn những gì Hồi giáo thuyết giảng. Họ coi người Hồi giáo là những kẻ khủng bố và thế giới chấp nhận điều đó là thật, trong khi Hồi giáo không phải là một tôn giáo bạo lực" ông Mahathir nói.

"Chúng tôi cảm thấy phải có một nỗ lực để giải thích đạo Hồi là gì để không có sự nhầm lẫn và sẽ không bị buộc tội là một tôn giáo thúc đẩy khủng bố", Thủ tướng Malaysia nói thêm và cho biết nỗ lực này sẽ được cơ quan thông tin của ba quốc gia phụ trách. 

Theo liên doanh hợp tác, các sản phẩm thông tin, tuyên truyền như phóng sự và phim sẽ được sản xuất để truyền bá kiến ​​thức về lịch sử Hồi giáo, Thủ tướng Pakistan cho biết.

"Những nhận thức sai lầm khiến mọi người cùng nhau chống lại người Hồi giáo sẽ được sửa chữa, vấn đề báng bổ Hồi giáo sẽ được xem xét chính xác, các loạt tin bài và phim về lịch sử Hồi giáo sẽ được sản xuất để giáo dục/thông tin cho người dân của chúng tôi và thế giới", ông Imran Khan nói.

Đề cập đến sự thù ghét người Hồi giáo trong bài phát biểu tại Đại hội đồng Liên hợp quốc của mình, Thủ tướng Imran Khan cho biết sự bài Hồi giáo đã phát triển mạnh mẽ sau vụ tấn công ngày 11/9/2001 tại Hoa Kỳ.

"Có 1,3 tỷ người Hồi giáo trên thế giới. Điều đó đang tạo ra một sự chia rẽ”, ông nói. "Phụ nữ Hồi giáo mang mạng che mặt đã trở thành vấn đề ở một số quốc gia. Điều đó bắt đầu sau các cuộc tấn công ngày 11/9".

Ông cho rằng khủng bố không liên quan gì đến bất cứ tôn giáo nào và người Hồi giáo đang chịu thiệt thòi ở châu Âu. "Tất cả chúng ta đều biết chủ nghĩa cực đoan đến từ các nhóm bị gạt ra bên lề xã hội", ông nói và thêm rằng, "Chúng ta phải giải quyết vấn đề này. Không có tôn giáo nào giao giảng chủ nghĩa cực đoan"./.

An Nam (www.news18.com)

Malaysia, Pakistan và Thổ Nhĩ Kỳ hợp tác trong lĩnh vực truyền thông để chống lại tư tưởng bài Hồi giáoĐề xuất hợp tác nói trên đã được thảo luận tại cuộc họp giữa Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad, Thủ tướng Pakistan Imran Khan và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan bên lề Đại hội đồng Liên Hợp Quốc lần thứ 74 tại New York tuần trước. Trên Twitter,
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Lực lượng an ninh Ai Cập tiêu diệt 15 phần tử khủng bố tại Bắc Sinai
Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu ban hành hướng dẫn mới về tự do tôn giáo và an ninh
Dự án “Ngôi nhà gia đình Abraham”
Chăm sóc người bệnh bằng cả trái tim
Talitha Kum kỷ niệm 10 năm thành lập
LHQ cảnh báo nguy cơ xung đột bạo lực với người Rohingya ở Myanmar
Liên hiệp quốc thông qua kế hoạch bảo vệ các địa điểm tôn giáo
12 người thiệt mạng do lật thuyền trong lễ hội tôn giáo ở Ấn Độ
Thành phố Mêxicô: 72 giờ cho tháng truyền giáo đặc biệt
LHQ tài trợ việc tái thiết thánh đường Hồi giáo bị IS phá hủy ở Mosul
Video
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Toàn văn bài phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc gặp mặt của Thủ tướng Chính phủ với chức sắc, chức việc tôn giáo có đóng góp tiêu biểu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Hình ảnh
Đền Hùng trong ngày Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2020
Các tổ chức Tin Lành chuyển đổi hình thức sinh hoạt tôn giáo để phòng, chống dịch Covid-19
Hàng vạn du khách dự lễ khai hội đền Sóc Xuân Canh Tý 2020
Audio
TS. Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về Công tác chấn chỉnh các hoạt động lệch chuẩn tôn giáo tại các cơ sở thờ tự của Phật giáo
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Minh Nga -
Phó Trưởng Ban
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn