Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 04/04/2020 07:04 PM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 1+2/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 12/2019
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 11/2019
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 10/2019
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Liên hiệp quốc thông qua kế hoạch bảo vệ các địa điểm tôn giáo
Tổng thư ký Liên hiệp quốc, ông Antonio Guterres

Tổng thư ký LHQ, ông Antonio Guterres ngày 12/9 đã đưa ra một kế hoạch nhằm bảo vệ các địa điểm tôn sau một loạt các cuộc tấn công khủng bố tại nơi thờ tự tôn giáo.

Phát biểu trước các phóng viên ở New York, ông Guterres vạch ra một lộ trình giúp chính phủ các nước bảo đảm các thánh địa được an toàn được hơn cho mọi người khi tham dự cầu nguyện hoặc sinh hoạt tôn giáo, đồng thời giải quyết tốt hơn việc các nhóm theo chủ nghĩa da trắng thượng đẳng, phát xít mới và cực đoan khác tấn công hoặc gây rắc rối các nhóm tín ngưỡng thiểu số.

 “Nơi thờ tự trên khắp thế giới phải là nơi trú ẩn an toàn để suy niệm và hòa hợp, không phải là nơi đổ máu và khủng bố”, Tổng thư ký LHQ nhấn mạnh.

LHQ bắt đầu xây dựng kế hoạch sau khi một tay súng tấn công người Hồi giáo tham dự cầu nguyện tại thành phố Christchurch (New Zealand) hồi tháng 3/2019 và một cuộc tấn công khác vào giáo đường Do thái ở Pittsburgh (Hoa Kỳ) khiến 11 tín đồ chết vào tháng 10 năm ngoái.

 Kế hoạch hành động được soạn thảo bởi nhà ngoại giao Tây Ban Nha Miguel Moratinos, đứng đầu Liên minh giữa các nền văn minh của Liên hiệp quốc do Thổ Nhĩ Kỳ và Tây Ban Nha khởi xướng nhằm mục đích thúc đẩy sự hiểu biết giữa các nền văn hóa và xã hội.

Bản kế hoạch dài 29 trang có tiêu đề “Thống nhất và Đoàn kết để Thờ phượng An toàn và Yên bình” đưa ra cách bảo vệ tốt hơn cho các thánh địa và cách ngăn chặn hành vi bạo lực chống lại các nhóm tôn giáo.

Ông Moratinos cho biết, kế hoạch dự định là một tài liệu định hướng đưa ra sự chuẩn bị và ứng phó tốt hơn trước các cuộc tấn công có thể xảy ra đối với các địa điểm tôn giáo.

“Sự thành công của kế hoạch sẽ dựa trên việc thực hiện và cam kết lâu dài của tất cả các bên liên quan, đặc biệt là các quốc gia thành viên, để tích cực bảo vệ các địa điểm tôn giáo trong sự phối hợp với các chủ thể có liên quan” ông nói./.

An Nam (dịch theo yenisafak.com)

Liên hiệp quốc thông qua kế hoạch bảo vệ các địa điểm tôn giáoPhát biểu trước các phóng viên ở New York, ông Guterres vạch ra một lộ trình giúp chính phủ các nước bảo đảm các thánh địa được an toàn được hơn cho mọi người khi tham dự cầu nguyện hoặc sinh hoạt tôn giáo, đồng thời giải quyết tốt hơn việc các nhóm theo chủ
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
12 người thiệt mạng do lật thuyền trong lễ hội tôn giáo ở Ấn Độ
Thành phố Mêxicô: 72 giờ cho tháng truyền giáo đặc biệt
LHQ tài trợ việc tái thiết thánh đường Hồi giáo bị IS phá hủy ở Mosul
Vatican phản đối các vụ thử nghiệm vũ khí hạt nhân
Iraq: Giẫm đạp tại đền Shiite, hơn 130 người thương vong
Vatican chia sẻ nỗi đau với các nạn nhân của bão Dorian
Hoa Kỳ: Xây dựng cộng đồng người về hưu theo tinh thần Phật giáo
Một triệu người xem Giáo hoàng chủ trì Thánh lễ
Nhà thờ chính tòa Roskilde
Thông điệp của Hội đồng Giám mục Hoa Kỳ nhân kỷ niệm 100 năm chương trình tái thiết xã hội Hoa Kỳ
Video
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Toàn văn bài phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc gặp mặt của Thủ tướng Chính phủ với chức sắc, chức việc tôn giáo có đóng góp tiêu biểu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Hình ảnh
Đền Hùng trong ngày Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2020
Các tổ chức Tin Lành chuyển đổi hình thức sinh hoạt tôn giáo để phòng, chống dịch Covid-19
Hàng vạn du khách dự lễ khai hội đền Sóc Xuân Canh Tý 2020
Audio
TS. Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về Công tác chấn chỉnh các hoạt động lệch chuẩn tôn giáo tại các cơ sở thờ tự của Phật giáo
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Minh Nga -
Phó Trưởng Ban
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn