Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 22/09/2020 07:03 PM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 8/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 7/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 6/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 5/2020
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Các nhà lãnh đạo tôn giáo Hoa Kỳ kêu gọi giải pháp ngoại giao với Iran
(Ảnh của Gerhard Traschütz từ Pixabay)

Các nhà lãnh đạo đức tin trên khắp Hoa Kỳ đã đưa ra một tuyên bố có tên "Trở lại từ Bờ vực: Các nhà lãnh đạo tôn giáo kêu gọi biện pháp ngoại giao, chứ không phải chiến tranh, với Iran" khi căng thẳng giữa hai nước gia tăng trong những tuần gần đây ở vùng Vịnh.

Tuyên bố được gần 200 lãnh đạo tôn giáo ký đưa ra ngày 9/7 mô tả một cuộc chiến tranh giữa Hoa Kỳ và Iran sẽ là "một thảm họa kéo dài" và không phù hợi về mặt đạo đức và tôn giáo.

"Ngăn chặn một cuộc chiến tranh tốn kém và bất công khác ở Trung Đông của Mỹ là một mệnh lệnh đạo đức", các bên ký kết nêu. "Trước sự leo thang đối đầu giữa Hoa Kỳ và Iran, đã đến lúc các nhà lãnh đạo từ các cộng đồng đức tin của chúng ta chỉ ra những cách hiệu quả hơn để chuyển đổi xung đột và lên tiếng mạnh mẽ chống lại hành động quân sự", họ nói.

Trong tuyên bố của mình, các nhà lãnh đạo đức tin lưu ý rằng xung đột có thể phát sinh chi phí tài chính và nhân lực rất lớn, dễ leo thang rộng và kéo dài; đồng thời kêu gọi các nhà lãnh đạo chính trị rút kinh nghiệm từ các chính sách thất bại trong quá khứ và lựa chọn một cách tiếp cận khác. 

Bản tuyên bố viết "Mặc dù chúng tôi đồng ý rằng Iran nên chấm dứt khủng bố và không tiếp tục làm giàu uranium, nhưng là những lãnh đạo tôn giáo chúng tôi khẳng định rằng chiến tranh không phải là câu trả lời với Iran và không thể biện minh được trên cơ sở đạo đức và tôn giáo".

"Thánh thư của chúng tôi hướng dẫn chúng tôi tránh chiến tranh và sống hòa bình nhất có thể với tất cả mọi người",… "Chúng tôi kêu gọi tất cả các nhà lãnh đạo tôn giáo, các nhà thần học, giáo sĩ và giáo dân của chúng tôi lên tiếng chống lại lựa chọn chiến tranh với Iran".

Tuyên bố này cũng đã được đề nghị chuyển đến các nhà lãnh đạo tôn giáo khác và nhà thờ của họ, gửi đến blogger cá nhân của mọi người và chia sẻ trên mạng xã hội.

Các chữ ký vào bản tuyên bố và tất cả các sự ủng hộ, tán thành khác thu thập được cũng sẽ được chia sẻ với truyền thông và với Quốc hội Hoa Kỳ, và được sử dụng để nói với Chính quyền Mỹ rằng những người có đức tin sẽ không ủng hộ cuộc chiến của chính quyền.

 An Nam (tổng hợp theo ecumenicalnews)

Các nhà lãnh đạo tôn giáo Hoa Kỳ kêu gọi giải pháp ngoại giao với IranTuyên bố được gần 200 lãnh đạo tôn giáo ký đưa ra ngày 9/7 mô tả một cuộc chiến tranh giữa Hoa Kỳ và Iran sẽ là "một thảm họa kéo dài" và không phù hợi về mặt đạo đức và tôn giáo. "Ngăn chặn một cuộc chiến tranh tốn kém và bất công khác ở Trung Đông
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Địa danh mới của châu Á vừa được UNESCO công nhận
17 nơi thờ phụng Kitô giáo sẽ được xây tại các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất
Giáo hội Anh ban hành hướng dẫn truyền thông xã hội đầu tiên
Giáo hoàng Francis ca ngợi nỗ lực kiến tạo hòa bình của hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều
Các lãnh đạo tôn giáo tại Anh tích cực hoạt động vì môi trường
Triển lãm một bộ kinh đặc sắc của Phật giáo Thái Lan tại Ireland
Giáo hội Mặc môn đưa ra một số thay đổi tạo thuận lợi cho thành viên mới
Tượng Phật, bảo vật kết nối tình hữu nghị Sri Lanka - Ấn Độ
Liên Hợp Quốc ra kế hoạch chống lại các phát ngôn thù địch đang gia tăng
Kinh thánh cũng không né được thuế quan của ông Trump
Video
Bài phát biểu của Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ tại Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564, Dương lịch 2020
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Hình ảnh
Bảo tàng không gian văn hóa Mường - nơi lưu giữ bản sắc dân tộc Mường
Ninh Thuận: Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của tháp Chăm cổ Hòa Lai
Độc đáo Lễ cấp sắc Then 12 đèn của người Nùng ở Cao Bằng
Audio
TS. Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về Công tác chấn chỉnh các hoạt động lệch chuẩn tôn giáo tại các cơ sở thờ tự của Phật giáo
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Minh Nga -
Phó Trưởng Ban
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn