Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 03/07/2020 08:47 PM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 6/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 5/2020
Giới thiệu sách mới: Phóng sinh dưới góc nhìn Phật pháp và đời sống
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 4/2020
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Giáo hội Anh ban hành hướng dẫn truyền thông xã hội đầu tiên

Hướng dẫn truyền thông xã hội đã được Giáo hội Anh công bố lần đầu tiên trong nỗ lực giải quyết vấn đề lạm dụng truyền thông trực tuyến và sai lệch thông tin trên các trang mạng xã hội.

Tổng Giám mục Justin Welby của Canterbury đã công bố bộ nguyên tắc và một hiến chương kỹ thuật số của giáo hội vào ngày 1/7 nhằm tạo ra một môi trường truyền thông trực tuyến tích cực hơn trên các mạng xã hội.

Hướng dẫn truyền thông xã hội được đưa ra bao gồm các nguyên tắc như đảm bảo trung thực, không gây hiểu lầm cho người khác và an toàn cho trẻ em, thanh thiếu niên và người lớn dễ bị tổn thương khi truy cập.

Trong khi đó, hiến chương tập trung vào năm nguyên tắc của sự thật, lòng tốt, sự đón nhận, sự gắn kết với nhau trong xã hội và sự truyền cảm hứng, cổ vũ cho các giá trị tích cực, tốt đẹp trong cuộc sôngs. Trong đó, lòng tốt hay sự tử tế sẽ đồng nghĩa với việc có ý thức trách nhiệm khi làm, nói và viết, cũng như tôn trọng bản quyền và sự thực khách quan.

Giáo hội Anh cho biết, các hướng dẫn được xây dựng trên các nguyên tắc phổ quát và dành cho tất cả người dùng tham gia vào các kênh truyền thông xã hội quốc gia của Giáo hội và Tổng giám phận. 

Với hiến chương, giáo hội hy vọng rằng tất cả các tín ngưỡng, cũng như những người không theo tôn giáo, sẽ sử dụng hiến chương để tham khảo, xem xét xem cách tương tác trực tuyến của họ có thể ảnh hưởng đến người khác thế nào, tích cực hay tiêu cực.

Tổng Giám mục Justin Welby nhấn mạnh mỗi tương tác trực tuyến tạo cơ hội để thêm vào những dòng chảy của tình thương yêu và ánh sáng trí tuệ, nhưng cũng có thể tạo thêm sự hoài nghi và lạm dụng. Ông nói "Tôi khuyến khích tất cả chúng ta xem xét cách chúng ta sống cuộc sống của mình như những nhân chứng trực tuyến”.

Tổng Giám mục của York, Tiến sĩ John Sentamu cho biết việc đưa ra hướng dẫn và hiến chương thể hiện Giáo hội Anh giáo mong muốn hiện diện trên lĩnh vực kỹ thuật số và trong nỗ lực thúc đẩy gắn kết xã hội. Ông nhấn mạnh “Chúng tôi muốn hợp tác với các công ty truyền thông xã hội để truyền thông xã hội trở thành một không gian an toàn và khai sáng cho tất cả mọi người”.

Hiến chương kỹ thuật số của Giáo hội Anh vừa được đưa ra đã nhận được nhiều ủng hộ, tán thành. Cô Ruth Gledhill, Biên tập viên trực tuyến tại The Tablet và cựu phóng viên tôn giáo của The Times, là một trong số những người đã đăng ký và cho đó là một "sáng kiến ​​tuyệt vời và rất cần thiết". "Xin mọi người đăng ký và theo dõi ủng hộ. Cùng nhau, chúng ta có thể tạo ra sự thay đổi và giúp mang lại một thế giới tử tế hơn. Cảm ơn Giáo hội Anh", cô viết trên tweeter.

Bà Loretta Minghella, Ủy viên thứ nhất của Hội đồng Tài sản của Giáo hội Anh giáo cho biết có rất nhiều "suy nghĩ và sự quan tâm" khi xây dựng hiến chương và hiến chương sẽ "thực sự hữu ích" cho các Kitô hữu./.

An Nam (tổng hợp và dịch)

Giáo hội Anh ban hành hướng dẫn truyền thông xã hội đầu tiênTổng Giám mục Justin Welby của Canterbury đã công bố bộ nguyên tắc và một hiến chương kỹ thuật số của giáo hội vào ngày 1/7 nhằm tạo ra một môi trường truyền thông trực tuyến tích cực hơn trên các mạng xã hội. Hướng dẫn truyền thông xã hội được đưa ra
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Giáo hoàng Francis ca ngợi nỗ lực kiến tạo hòa bình của hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều
Các lãnh đạo tôn giáo tại Anh tích cực hoạt động vì môi trường
Triển lãm một bộ kinh đặc sắc của Phật giáo Thái Lan tại Ireland
Giáo hội Mặc môn đưa ra một số thay đổi tạo thuận lợi cho thành viên mới
Tượng Phật, bảo vật kết nối tình hữu nghị Sri Lanka - Ấn Độ
Liên Hợp Quốc ra kế hoạch chống lại các phát ngôn thù địch đang gia tăng
Kinh thánh cũng không né được thuế quan của ông Trump
Các lãnh đạo Ki tô giáo tại Anh hoan nghênh cam kết kiểm soát hoàn toàn sự gia tăng khí thải carbon vào năm 2050 của Chính phủ
Thánh lễ đầu tiên tại Nhà thờ Đức Bà Paris sau trận hỏa hoạn
Tòa thánh Vatican kêu gọi bảo vệ các nơi thờ phụng
Video
Bài phát biểu của Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ tại Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564, Dương lịch 2020
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Hình ảnh
Giao lưu thể thao chào mừng Đại hội Đảng bộ cơ quan
Tu hội Truyền giáo Thánh Vinh sơn Tỉnh Dòng Việt Nam tổ chức thánh lễ Truyền chức Linh mục
Hơn 250 ảnh tư liệu quý về Bác Hồ
Audio
TS. Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về Công tác chấn chỉnh các hoạt động lệch chuẩn tôn giáo tại các cơ sở thờ tự của Phật giáo
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Minh Nga -
Phó Trưởng Ban
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn