Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 19/02/2020 11:13 AM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 1+2/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 12/2019
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 11/2019
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 10/2019
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Các lãnh đạo tôn giáo tại Anh tích cực hoạt động vì môi trường
Các nhà lãnh đạo tôn giáo tham gia vận động hành lang bảo vệ môi trường bên ngoài Quốc hội Anh (Ảnh: Christian Aid)

Nhiều lãnh đạo của các tổ chức tôn giáo tại Anh đã tham gia cùng hàng ngàn nhà vận động môi trường để kêu gọi các nghị sĩ ủng hộ các giải pháp để Vương quốc Anh thành một quốc gia không có khí thải carbon vào năm 2045.

Hạ viện Anh đã thông qua luật sửa đổi về biến đổi khí hậu vào ngày 25/6 và đã được chuyển đến Thượng viện để phê duyệt. Đạo luật được thông qua sửa đổi Luật biến đổi khí hậu 2008, thay đổi mục tiêu giảm phát thải từ 80% thành 100%.

Luật sửa đổi đặt năm 2050 là thời điểm đạt được mục tiêu nhưng các nhà vận động biến đổi khí hậu muốn thời hạn được đưa ra sớm hơn là 5 năm. Vào 26/6, có tới 15.000 người có mặt tại đại sảnh của Quốc hội để kêu gọi đặt thời điểm đạt được mục tiêu thậm chí sớm hơn.

Tham gia vận động có Tiến sĩ Rowan Williams, nguyên Tổng Giám mục Anh giáo và hiện là Chủ tịch tổ chức Cứu trợ Tin lành (Christian Aid), đã đi bộ đến tòa nhà quốc hội Anh cùng với hàng ngàn người vận động chống biến đổi khi hậu.

Ông cho rằng tính cấp bách của khủng hoảng khí hậu đang được nhận diện rỗng rãi hơn và các nhà hoạt động môi trường đang rất nỗ lực chống lại sự hoài nghi và thụ động về vấn đề môi trường này. Ông nói "Điều bắt buộc là những người có đức tin tôn giáo phải đứng lên” và được lắng nghe, tham gia và huy động trong nỗ lực chung vì môi trường. 

Tham gia vận động còn có đại diện của các nhóm tín ngưỡng khác. Giám mục John Arnold thuộc của Giáo phận Công giáo Salford, cho biết các nghị sĩ phải đặt mục tiêu về lượng khí thải carbon bằng không "theo cách nhanh nhất và công bằng nhất có thể". 

Ông cũng lưu ý đến thực tiễn bất công khi người chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của biến đổi khí hậu lại là những người ít gây ra khí thải nhà kính nhất, đồng thời kêu gọi mọi người hành động hướng đến họ qua thông qua cầu nguyện và các hành động thiết thực.

Các nhà lãnh đạo đức tin đã tham gia diễu hành qua phố Downing trước khi tham gia cùng hàng ngàn nhà vận động biến đổi khí hậu bên ngoài Nghị viện (Ảnh: Christian Aid)

Imam Qari Asim MBE, Chủ tịch Hội đồng tư vấn Mosques và Imams, cho biết "Mối đe dọa khẩn cấp đối với trái đất của chúng ta, nước, không khí và các sinh vật không còn có thể bị bỏ qua" và đã đến lúc các nhà lãnh đạo thế giới có hành động mạnh mẽ đối với biến đổi khí hậu và thực hiện các giải pháp khí hậu toàn diện để đảo ngược sự suy giảm của tự nhiên. 

Ông nói "Lãnh đạo chính trị trên toàn thế giới phải có những hành động táo bạo vì lợi ích của các thế hệ tương lai” và kêu gọi mọi cá nhân, tổ thực hiện các hành động thiết thực và bền vững trong cuộc sống hàng ngày để bảo vệ thế giới tự nhiên và ngăn chặn các biến đổi khí hậu gây hiểm họa cho con người.

Giáo sĩ Do Thái Jonathan Wittenburg, người đứng đầu tổ chức Do Thái giáo Masorti ở Anh, cho biết không chỉ con người mà hành tinh của chúng ta và các sinh vật trên đó đang phải trả giá cho chính thói quen hưởng thụ vật chất một cách bất cẩn của con người. Và vì thế, chỉ có ý thức trách nhiệm với môi trường của con người mới có thể bảo đảm môi trường sống bền vững cho chính nhân loại, ông nhấn mạnh./.

An Nam (Tổng hợp theo Christiantoday)

Các lãnh đạo tôn giáo tại Anh tích cực hoạt động vì môi trườngHạ viện Anh đã thông qua luật sửa đổi về biến đổi khí hậu vào ngày 25/6 và đã được chuyển đến Thượng viện để phê duyệt. Đạo luật được thông qua sửa đổi Luật biến đổi khí hậu 2008, thay đổi mục tiêu giảm phát thải từ 80% thành 100%. Luật sửa đổi đặt năm
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Triển lãm một bộ kinh đặc sắc của Phật giáo Thái Lan tại Ireland
Giáo hội Mặc môn đưa ra một số thay đổi tạo thuận lợi cho thành viên mới
Tượng Phật, bảo vật kết nối tình hữu nghị Sri Lanka - Ấn Độ
Liên Hợp Quốc ra kế hoạch chống lại các phát ngôn thù địch đang gia tăng
Kinh thánh cũng không né được thuế quan của ông Trump
Các lãnh đạo Ki tô giáo tại Anh hoan nghênh cam kết kiểm soát hoàn toàn sự gia tăng khí thải carbon vào năm 2050 của Chính phủ
Thánh lễ đầu tiên tại Nhà thờ Đức Bà Paris sau trận hỏa hoạn
Tòa thánh Vatican kêu gọi bảo vệ các nơi thờ phụng
Pháp triệt phá nhóm phátxít âm mưu chống người Do Thái, Hồi giáo
IS bén rễ sang Afghanistan, âm mưu tấn công trả thù phương Tây
Video
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Toàn văn bài phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc gặp mặt của Thủ tướng Chính phủ với chức sắc, chức việc tôn giáo có đóng góp tiêu biểu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Hình ảnh
Hàng vạn du khách dự lễ khai hội đền Sóc Xuân Canh Tý 2020
Nghi lễ 'Tống cựu nghinh Tân' tại Hoàng thành Thăng Long
Lễ hội ném còn ba nước Việt-Lào-Trung lần thứ VI
Audio
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa
Phỏng vấn Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Cần Thơ về công tác tuyên truyền, phổ biến Luật tín ngưỡng, tôn giáo và Nghị định 162/2017/NĐ-CP Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo tại địa phương


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Minh Nga -
Phó Trưởng Ban
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn