Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 19/02/2020 10:39 AM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 1+2/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 12/2019
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 11/2019
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 10/2019
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Triển lãm một bộ kinh đặc sắc của Phật giáo Thái Lan tại Ireland
Bộ kinh cổ tại triển lãm

Một bộ sưu tập kinh văn Phật giáo Thái Lan quý hiếm có từ thế kỷ 18, 19 đã được trưng bày tại thư viện tư nhân Chester Beatty, thủ đô Dublin, Ireland.

Triển lãm mang tên “Những câu chuyện Phật giáo Thái Lan: Câu chuyện về Con đường Giác ngộ”

Bộ sưu tập màu sắc này được quản lý bởi Laura Muldowney, nhà nghiên cứu sưu tập viện bảo tàng, ban đầu được sử dụng để phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau tại các tu viện Phật giáo Thái Lan, trong một số hoạt động của hoàng gia và các địa phương.

Bộ kinh sách này được sử dụng bởi các tu sĩ và người thực tập Phật giáo như nội dung giảng dạy, tụng đọc trong các nghi lễ.

Được trình bày bằng các minh họa rực rỡ màu sắc cùng với các bài kinh, một số câu chuyện phổ biến nhất được tìm thấy trong kinh văn Phật giáo Thái Lan là câu chuyện Đản sinh của Đức Phật và truyền thuyết về sư Phra Malai.

Các bức hình minh họa các mẩu chuyện về đạo đức, cho tới con đường tìm kiếm sự giác ngộ chính là sự giới thiệu truyền thống Phật giáo Thái Lan một cách sinh động qua di sản này và những câu chuyện tuyệt vời bên trong đó - lời giới thiệu từ thư viện Chester Beatty.

Các bức minh họa vẽ bằng tay trên vỏ cây dâu tằm. Để bảo vệ các trang gấp nằm bên trong, phần bìa được làm với bề mặt giấy dày hơn gấp đôi, được trang trí thêm bằng sơn thơm và vàng.

Các tác phẩm này được làm ra ở Thái Lan vào khoảng đầu thế kỷ 20, trước khi công nghệ in có mặt vào đầu những năm 20 của thế kỷ này. Do đó, đây là một trong tác phẩm được khắc thủ công được xem là độc nhất và quý hiếm về di sản Phật giáo Nguyên thủy Thái Lan.

Triển lãm mở cửa tham quan vào ngày 14/6 và sẽ kéo dài đến cuối tháng 1/2020, do Quỹ Gia đình Robert H. N. Ho tài trợ, miễn phí vào cổng.


Các bức minh họa vẽ bằng tay trên vỏ cây dâu tằm

Năm 2002, gia đình Chester Beatty thực hiện sưu tầm các văn bản, các sách hiếm và vật quý từ châu Âu, Trung Đông, Bắc Phi và châu Á để thúc đẩy sự nhìn nhận, hiểu biết của con người về các nền văn hóa trên thế giới. Thư viện cá nhân này hiện nay phục vụ như thư viện nghiên cứu dành cho các học giả.

Quỹ Robert H. N. Ho là quỹ tư nhân được thành lập năm 2005 tại Hong Kong. Quỹ này thúc đẩy phổ biến hội họa Trung Quốc, hướng đến việc giúp cộng động hiểu biết sâu sắc hơn về Phật giáo trong bối cảnh hiện đại.

Theo giacngo.vn

Triển lãm một bộ kinh đặc sắc của Phật giáo Thái Lan tại IrelandTriển lãm mang tên “Những câu chuyện Phật giáo Thái Lan: Câu chuyện về Con đường Giác ngộ” Bộ sưu tập màu sắc này được quản lý bởi Laura Muldowney, nhà nghiên cứu sưu tập viện bảo tàng, ban đầu được sử dụng để phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau tại
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Giáo hội Mặc môn đưa ra một số thay đổi tạo thuận lợi cho thành viên mới
Tượng Phật, bảo vật kết nối tình hữu nghị Sri Lanka - Ấn Độ
Liên Hợp Quốc ra kế hoạch chống lại các phát ngôn thù địch đang gia tăng
Kinh thánh cũng không né được thuế quan của ông Trump
Các lãnh đạo Ki tô giáo tại Anh hoan nghênh cam kết kiểm soát hoàn toàn sự gia tăng khí thải carbon vào năm 2050 của Chính phủ
Thánh lễ đầu tiên tại Nhà thờ Đức Bà Paris sau trận hỏa hoạn
Tòa thánh Vatican kêu gọi bảo vệ các nơi thờ phụng
Pháp triệt phá nhóm phátxít âm mưu chống người Do Thái, Hồi giáo
IS bén rễ sang Afghanistan, âm mưu tấn công trả thù phương Tây
Sứ điệp Ngày Truyền giáo 2019
Video
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Toàn văn bài phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc gặp mặt của Thủ tướng Chính phủ với chức sắc, chức việc tôn giáo có đóng góp tiêu biểu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Hình ảnh
Hàng vạn du khách dự lễ khai hội đền Sóc Xuân Canh Tý 2020
Nghi lễ 'Tống cựu nghinh Tân' tại Hoàng thành Thăng Long
Lễ hội ném còn ba nước Việt-Lào-Trung lần thứ VI
Audio
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa
Phỏng vấn Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Cần Thơ về công tác tuyên truyền, phổ biến Luật tín ngưỡng, tôn giáo và Nghị định 162/2017/NĐ-CP Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo tại địa phương


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Minh Nga -
Phó Trưởng Ban
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn