Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 19/02/2020 12:28 PM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 1+2/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 12/2019
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 11/2019
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 10/2019
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Kinh thánh cũng không né được thuế quan của ông Trump
Kinh thánh là sách được bán chạy nhất mọi thời đại - Ảnh: REUTERS

Các phiên điều trần về kế hoạch áp thuế nhập khẩu lên 300 tỉ USD hàng hóa Trung Quốc đã bắt đầu tại Mỹ từ ngày 17-6. Trong đó, các mặt hàng in ấn nhanh chóng rơi vào tâm điểm khi sản phẩm được dự đoán chịu ảnh hưởng lớn nhất là những cuốn Kinh thánh.

Theo Bloomberg ngày 19/6, các doanh nghiệp và tổ chức thương mại cảnh báo Kinh thánh và sách trẻ em vẫn đang được sản xuất phần lớn tại Trung Quốc.

Những tổ chức này cho biết Trung Quốc sở hữu chất liệu giấy độc nhất, công nghệ in cũng như nguồn lao động có kĩ năng phù hợp để sản xuất những sản phẩm trên.

"Chúng tôi tin rằng chính phủ vẫn chưa hiểu hết các nguy cơ tiềm ẩn đối với Kinh thánh, trong gói áp thuế dự kiến. Họ không bao giờ có ý muốn áp 'thuế Kinh thánh' lên người tiêu dùng và các tổ chức tôn giáo", ông Mark Schoenwald, giám đốc điều hành nhà xuất bản HarperCollins Christian, phát biểu trước Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ (ITC).

Mức thuế nhập khẩu 25% sẽ khiến việc tiếp tục in ấn theo định dạng cũ trở nên khó khăn hơn, đồng thời đẩy giá cả tăng lên, theo ông ông Schoenwald.

Điều này có thể làm giảm nguồn cung Kinh thánh trên toàn thế giới và làm ảnh hưởng đến thị trường sách Thiên chúa giáo.

Từ đó, ông Schoenwald cho rằng các bộ ngành, nhà thờ, tổ chức phi lợi nhuận, cùng nhiều tổ chức tôn giáo sẽ không còn đủ kinh phí cho những tập Kinh thánh nữa.

Không chỉ Kinh thánh, CEO của nhà xuất bản Workman, Daniel Reynolds, nhấn mạnh Trung Quốc hiện vẫn là nơi sản xuất chưa thể thay thế đối với các loại sách trẻ em, vì sở hữu công nghệ giấy chống thấm và chất liệu không độc hại. Điều đó còn chưa tính tới các khoản đầu tư khủng mà Trung Quốc dồn vào các thiết bị chuyên dụng trong nhiều thập kỷ gần đây.

"Nếu việc áp thuế quan được tiến hành, trẻ em Mỹ sẽ có ít sách để đọc hơn", ông Reynolds lưu ý.

Ông Stan Jantz, người đứng đầu Hiệp hội các nhà xuất bản Tin Lành, cho biết hiện ông Trump đang nhận được nhiều sự ủng hộ từ phía cộng đồng Tin Lành. Vì thế, các nhà xuất bản hy vọng Tổng thống Mỹ sẽ "đặc cách" cho Kinh thánh tránh khỏi ngón đòn thuế quan của mình.

"Tôi biết rất nhiều người trong chính quyền quan tâm đến vấn đề tự do tôn giáo và tiếp cận những sản phẩm tôn giáo. Chúng tôi hi vọng điều này sẽ khiến họ xem xét nghiêm túc về trường hợp của các loại sách, đặc biệt là Kinh thánh", ông Jantz nói.

Theo tuoitre.vn

Kinh thánh cũng không né được thuế quan của ông TrumpTheo Bloomberg ngày 19/6, các doanh nghiệp và tổ chức thương mại cảnh báo Kinh thánh và sách trẻ em vẫn đang được sản xuất phần lớn tại Trung Quốc. Những tổ chức này cho biết Trung Quốc sở hữu chất liệu giấy độc nhất, công nghệ in cũng như nguồn lao
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Các lãnh đạo Ki tô giáo tại Anh hoan nghênh cam kết kiểm soát hoàn toàn sự gia tăng khí thải carbon vào năm 2050 của Chính phủ
Thánh lễ đầu tiên tại Nhà thờ Đức Bà Paris sau trận hỏa hoạn
Tòa thánh Vatican kêu gọi bảo vệ các nơi thờ phụng
Pháp triệt phá nhóm phátxít âm mưu chống người Do Thái, Hồi giáo
IS bén rễ sang Afghanistan, âm mưu tấn công trả thù phương Tây
Sứ điệp Ngày Truyền giáo 2019
Indonesia có thêm một đại học Công giáo
Đền Mahabodhi ở Ấn Độ sẽ được thiết lập hệ thống chiếu sáng công nghệ cao mới
Lễ Eid al Fitr sôi động kết thúc tháng Ramadan ở Indonesia
Indonesia khép lại những bất đồng chính trị để đón lễ Idul Fitri 1440
Video
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Toàn văn bài phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc gặp mặt của Thủ tướng Chính phủ với chức sắc, chức việc tôn giáo có đóng góp tiêu biểu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Hình ảnh
Hàng vạn du khách dự lễ khai hội đền Sóc Xuân Canh Tý 2020
Nghi lễ 'Tống cựu nghinh Tân' tại Hoàng thành Thăng Long
Lễ hội ném còn ba nước Việt-Lào-Trung lần thứ VI
Audio
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa
Phỏng vấn Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Cần Thơ về công tác tuyên truyền, phổ biến Luật tín ngưỡng, tôn giáo và Nghị định 162/2017/NĐ-CP Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo tại địa phương


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Minh Nga -
Phó Trưởng Ban
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn