Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 19/02/2020 11:55 AM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 1+2/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 12/2019
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 11/2019
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 10/2019
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Các lãnh đạo Ki tô giáo tại Anh hoan nghênh cam kết kiểm soát hoàn toàn sự gia tăng khí thải carbon vào năm 2050 của Chính phủ

Các lãnh đạo của các giáo hội và các nhà vận động môi trường Ki tô giáo tại Anh đã hoan nghênh mục tiêu mới của Chính phủ Anh nhằm đưa mức tăng phát thải carbon về số không vào năm 2050.

Cam kết đầy tham vọng này đã được Thủ tướng Theresa May công bố trong tuần này và cho rằng điều này là "nghĩa vụ đạo đức” đối với môi trường sống của chính chúng ta và các thế hệ mai sau. 

Giám mục Nicholas Holtam phụ trách về môi trường của Giáo hội Anh giáo đã cho rằng cam kết chấm dứt “sự đóng góp” vào sự biến đổi khí hậu của Anh là rất quan trọng và Vương quốc Anh đang "làm gương" cho phần còn lại của thế giới với cam kết giải quyết "tình trạng khẩn cấp khí hậu toàn cầu".

Giám mục Nicholas Holtam cho rằng biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả mọi người trên trái đất, nhất là người nghèo, người dễ bị tổn thương ít có khả năng đối phó với tác động trước các sự kiện thời tiết khắc nghiệt. 

Ông cũng kêu gọi mọi người hành động để đối phó với các mối đe dọa của sự biến đổi khí hậu. Ông nói "Chúng ta là thế hệ đầu tiên biết quy mô đầy đủ của các rủi ro do biến đổi khí hậu và có thể là người cuối cùng có thể làm bất cứ điều gì có ý nghĩa về nó”, và cho rằng cam kết mà không hành động sẽ là vô nghĩa, do đó cam kết của Chính phủ Anh cần được hỗ trợ bởi kế hoạch hành động cụ thể. 

Tiến sĩ Alison Doig phụ trách mảng khí hậu toàn cầu của tổ chức phi chính phủ Christian Aid xem thông báo của Thủ tướng Anh là "ngày lịch sử" vì thế giới đang đối mặt với tình trạng khẩn cấp về khí hậu và cách duy nhất giải quyết được vấn đề này là các quốc gia sẽ kiểm soát được hoàn toàn sự phát thải khí carbon.

Bà Alison Doig thậm chí đã kêu gọi Nghị viện Anh thúc đẩy Chính phủ tiến tới việc đạt mục tiêu vào năm 2045, sớm hơn năm năm. "Christian Aid tin chắc rằng năm 2045 là thời điểm muộn nhất mà chúng ta có thể giảm mức phát thải khí nhà kính một cách an toàn" bà nói.

Bà cho biết để đạt được mục tiêu, cần đảm bảo rằng có sự chuyển dịch ngay sang một mô hình kinh tế xanh hơn và công bằng hơn, nghĩa là chấm dứt việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch, bao gồm cả dầu và khí đốt, đồng thời thúc đẩy hiệu quả việc sự dụng năng lượng, năng lượng tái tạo và kiểm soát được sự phát thải khí carbon từ các hoạt động giao thông và công nghiệp.

Tiến sĩ Ruth Valerio, Giám đốc vận động và gây ảnh hưởng toàn cầu của Tearfund - tổ chức phi chính phủ có nguồn gốc Ki tô tại Anh cho biết cam kết của Chính phủ là "tin rất tốt cho Vương quốc Anh", cũng như những người ở các nơi khác trên thế giới. “Đạt tới con số 0 là rất quan trọng để chấm dứt sự đóng góp của Vương quốc Anh đối với biến đổi khí hậu và cũng truyền cảm hứng cho các quốc gia khác làm điều tương tự” bà nói.

Tuy nhiên, bà cho biết có thể làm nhiều hơn để giảm lượng khí thải carbon sớm hơn và khẳng định “Vương quốc Anh có thể tiến xa hơn và nhanh hơn việc đạt mức 0%  trước năm 2050. Các công nghệ mới và giảm chi phí đã cho thấy điều này”.

An Nam (tổng hợp theo Christiantoday)

Các lãnh đạo Ki tô giáo tại Anh hoan nghênh cam kết kiểm soát hoàn toàn sự gia tăng khí thải carbon vào năm 2050 của Chính phủCam kết đầy tham vọng này đã được Thủ tướng Theresa May công bố trong tuần này và cho rằng điều này là "nghĩa vụ đạo đức” đối với môi trường sống của chính chúng ta và các thế hệ mai sau.  Giám mục Nicholas Holtam phụ trách về môi trường của Giáo hội
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Thánh lễ đầu tiên tại Nhà thờ Đức Bà Paris sau trận hỏa hoạn
Tòa thánh Vatican kêu gọi bảo vệ các nơi thờ phụng
Pháp triệt phá nhóm phátxít âm mưu chống người Do Thái, Hồi giáo
IS bén rễ sang Afghanistan, âm mưu tấn công trả thù phương Tây
Sứ điệp Ngày Truyền giáo 2019
Indonesia có thêm một đại học Công giáo
Đền Mahabodhi ở Ấn Độ sẽ được thiết lập hệ thống chiếu sáng công nghệ cao mới
Lễ Eid al Fitr sôi động kết thúc tháng Ramadan ở Indonesia
Indonesia khép lại những bất đồng chính trị để đón lễ Idul Fitri 1440
Thượng đỉnh Hồi giáo ra “Tuyên bố Mecca” về nhiều vấn đề quan trọng
Video
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Toàn văn bài phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc gặp mặt của Thủ tướng Chính phủ với chức sắc, chức việc tôn giáo có đóng góp tiêu biểu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Hình ảnh
Hàng vạn du khách dự lễ khai hội đền Sóc Xuân Canh Tý 2020
Nghi lễ 'Tống cựu nghinh Tân' tại Hoàng thành Thăng Long
Lễ hội ném còn ba nước Việt-Lào-Trung lần thứ VI
Audio
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa
Phỏng vấn Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Cần Thơ về công tác tuyên truyền, phổ biến Luật tín ngưỡng, tôn giáo và Nghị định 162/2017/NĐ-CP Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo tại địa phương


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Minh Nga -
Phó Trưởng Ban
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn