Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 21/09/2020 12:30 AM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 8/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 7/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 6/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 5/2020
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Putin đề xuất trưng cầu ý kiến người dân để giải tỏa căng thẳng, xung đột liên quan xây dựng nhà thờ ở thành phố Yekaterinburg

Từ ngày 13/5/2019, thành phố Yekaterinburg thuộc Nga đã chứng kiến ​​những cuộc biểu tình phản đối kế hoạch xây dựng Nhà thờ Thánh Catherine trên quảng trường công viên Oktyabrskaya.

Các cuộc biểu tình gần hàng rào được dựng bao quanh công trường xây dựng đã thỉnh thoảng bị cảnh sát chống bạo động giải tán; một số người tham gia đã bị bắt và tam giam. Những người tham gia biểu tình cho rằng việc xây dựng nhà thờ tại địa điểm trên sẽ làm mất đi những rặng cây cổ thụ quý hiếm và khu vui chơi của người dân địa phương.

Khi được yêu cầu bình luận về việc này ngày 16/5, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết việc xây dựng Nhà thờ Thánh Catherine ở Yekaterinburg cần phải xem xét đến lợi ích của tất cả người dân địa phương và thăm dò ý kiến của họ, bao gồm cả những người ủng hộ và những người phản đối dự án xây dựng.

"Thông thường mọi người yêu cầu xây dựng nhà thờ mới. Trong trường hợp này, có những người chống lại nó", ông Putin cho biết và nói tiếp "Nhưng tất cả mọi người đều có quyền đưa ra ý kiến ​​của riêng mình. Nếu chúng ta đang nói về cư dân của khu vực này, thì tất nhiên, ý kiến ​​của họ nên được tính đến", ông nói tiếp.

Tổng thống Putin tiếp tục nhận xét rằng một nhà thờ là để đoàn kết chứ không phải chia rẽ mọi người, và vì vậy cần thực hiện một số công việc cần thiết để giải quyết vấn đề này nhằm bảo đảm lợi ích của những người thực sự cư trú ở đó.

"Có một cách dễ dàng, đó là tổ chức một cuộc thăm dò ý kiến, và sau đó những người thiểu số phải phục tùng đa số. Đó là một phần của nguyên tắc dân chủ. Nhưng đồng thời, chúng ta phải tham khảo ý kiến ​​và bảo đảm lợi ích của nhóm thiểu số", Tổng thống Putin cho biết.

Trong tình huống này, các nhà đầu tư và các quan chức thành phố có kế hoạch xây dựng nhà thờ nên đảm bảo rằng một khu rừng mới được trồng cho người dân ở một nơi khác gần đó và một công viên xanh được quy hoạch xây dựng để đáp ứng nhu cầu của mọi người, ông nói.

"Thay vì tổ chức các cuộc đối đầu với các lạm dụng của cả phía, tất cả mọi người nên ngồi xuống và đàm phán. Chính quyền thành phố nên làm chính xác điều đó: tìm kiếm một giải pháp tối ưu cho những người sống ở đó", Tổng thống Nga nhấn mạnh./.

An Nam (tổng hợp theo Interfax)

Putin đề xuất trưng cầu ý kiến người dân để giải tỏa căng thẳng, xung đột liên quan xây dựng nhà thờ ở thành phố YekaterinburgCác cuộc biểu tình gần hàng rào được dựng bao quanh công trường xây dựng đã thỉnh thoảng bị cảnh sát chống bạo động giải tán một số người tham gia đã bị bắt và tam giam. Những người tham gia biểu tình cho rằng việc xây dựng nhà thờ tại địa điểm trên sẽ làm
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Ai Cập kết án tử hình 2 thủ phạm tấn công nhà thờ Cơ đốc giáo
Hạ viện Pháp thông qua dự luật về khôi phục Nhà thờ Đức Bà
Giáo hoàng ban hành sắc lệnh mới về chống xâm hại tình dục
Đại học Columbia tổ chức Hội nghị quốc tế về dịch vụ xã hội Phật giáo
Đánh bom tại Pakistan và Afghanistan trong tháng lễ Hồi giáo Ramadan
Cải tạo một pháo đài quân sự thành cơ sở Phật giáo
Tín đồ Hồi giáo tại Indonesia bước vào tháng Ramadan
Sri Lanka trục xuất 200 giáo sỹ Hồi giáo sau loạt vụ tấn công
Hiệp hội Quảng bá Phật giáo Nhật Bản tài trợ cho đại học Canada
Tổng thống Trump kêu gọi huy động sức mạnh chống nạn bài Do Thái
Video
Bài phát biểu của Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ tại Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564, Dương lịch 2020
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Hình ảnh
Bảo tàng không gian văn hóa Mường - nơi lưu giữ bản sắc dân tộc Mường
Ninh Thuận: Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của tháp Chăm cổ Hòa Lai
Độc đáo Lễ cấp sắc Then 12 đèn của người Nùng ở Cao Bằng
Audio
TS. Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về Công tác chấn chỉnh các hoạt động lệch chuẩn tôn giáo tại các cơ sở thờ tự của Phật giáo
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Minh Nga -
Phó Trưởng Ban
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn