Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 10/08/2020 01:21 AM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 6/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 5/2020
Giới thiệu sách mới: Phóng sinh dưới góc nhìn Phật pháp và đời sống
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 4/2020
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Hiệp hội Quảng bá Phật giáo Nhật Bản tài trợ cho đại học Canada
Ảnh: dailynews.mcmaster.ca

Hiệp hội Quảng bá Phật giáo, được biết đến với tên tiếng Nhật là Bukkyo Dendo Kyokai (BDK), đã trao tặng Đại học McMaster Canada 1,2 triệu đô la Canada (891.000 đô la Mỹ) để thành lập một chương trình học bổng nghiên cứu Phật giáo.

Khoản tài trợ này được công bố khi chương trình Nghiên cứu Phật giáo thuộc Khoa Nghiên cứu Tôn giáo tại Đại học McMaster, có trụ sở tại Hamilton, Ontario đang thu hút sự quan tâm lớn của giới sinh viên.

Theo trang tin hàng ngày của trường McMaster, trong năm học 2017 - 2018, Khoa Nghiên cứu Tôn giáo đã nhận được đăng ký nghiên cứu Phật giáo sau đại học nhiều hơn bất kỳ lĩnh vực nghiên cứu tôn giáo nào khác. Khoa nghiên cứu tôn giáo đã thu hút sinh viên từ Canada, Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông và Hoa Kỳ. Khoa cũng đã tiếp nhận các nghiên cứu sinh tiến sĩ từ Châu Á, Châu Âu và Bắc Mỹ.

Được mô phỏng theo các chương trình tài trợ Numata mang tên người sáng lập của BDK tại các trường đại học hàng đầu khác, chương trình tài trợ dành cho trường Đại học McMaster sẽ cho phép tiếp cận và sử dụng thường xuyên một nguồn lực nghiên cứu tiên tiến, hợp tác quốc tế và học bổng hàng đầu thế giới.

Ông Patrick Deane, Phó Hiệu trưởng của Đại học McMaster cho biết “Chúng tôi rất biết ơn về sự hào phóng của BDK, khi chúng ta làm việc cùng nhau để thế giới hòa bình hơn cho tất cả mọi người”.

Ông Shoryu Katsura, Chủ tịch của BDK Nhật Bản và Canada, cho biết Buk Bukkyo Dendo Kyokai mong muốn đóng góp vào thành tựu hòa bình và hòa hợp trên thế giới thông qua các chương trình giáo dục toàn cầu của hiệp hội. “Chúng tôi rất vui mừng được hỗ trợ Đại học McMaster, giúp chúng tôi tiếp tục phát huy trí tuệ Phật giáo trên khắp thế giới”, ông nói.

Hiệp hội Quảng bá Phật giáo (BDK) do Tiến sĩ Yehan Numata sáng lập vào năm 1965 với tư cách là một tổ chức phi giáo phái nhằm phát huy tư tưởng và trí tuệ Phật giáo vào việc kiến tạo hòa bình và phúc lợi trên thế giới. 

Tiến sĩ Yehan Numata. Ảnh: bdk.or.jp

Tiến sĩ Numata tin rằng việc đạt được hòa bình thế giới chỉ có thể bằng sự hoàn hảo của tâm trí con người, và điều đó có thể đạt được thông qua giáo dục và thực hành những lời dạy của Đức Phật. Do đó, cùng với việc quản lý doanh nghiệp kinh doanh của mình, ông đã nỗ lực hướng tới việc truyền bá và hiện đại hóa âm nhạc, hình ảnh và giáo lý Phật giáo.

Hiện nay BDK có các chi nhánh trên khắp thế giới, bao gồm các văn phòng ở Brazil, Canada, Đức, Mexico, Singapore, Đài Loan, Anh và Mỹ.

An Nam (tổng hợp theo Buddhistdoor)

Hiệp hội Quảng bá Phật giáo Nhật Bản tài trợ cho đại học CanadaKhoản tài trợ này được công bố khi chương trình Nghiên cứu Phật giáo thuộc Khoa Nghiên cứu Tôn giáo tại Đại học McMaster, có trụ sở tại Hamilton, Ontario đang thu hút sự quan tâm lớn của giới sinh viên. Theo trang tin hàng ngày của trường McMaster, trong
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Tổng thống Trump kêu gọi huy động sức mạnh chống nạn bài Do Thái
Các linh mục Anh quốc được huấn luyện để đối phó với tấn công khủng bố
Tổ chức khủng bố IS đe dọa tấn công Ấn Độ và Bangladesh
10 nghìn trẻ em Thái Lan xuất gia gieo duyên nhân lễ Phật Đản
Thông điệp lễ Phục sinh 2019 của Giáo hoàng Francis
Hội nghị Phật giáo Kim cương thừa quốc tế ở Bhutan
Giẫm đạp tại lễ phát tiền xu ở Ấn Độ khiến 17 người thương vong
Khủng bố ở Sri Lanka: 228 người thiệt mạng, bắt giữ 13 nghi can
Sau Nhà thờ Đức Bà Paris, hỏa hoạn lại thiêu cháy một di sản vô giá tại thánh địa Jerusalem
Đại học Hồng Kông tổ chức hội nghị quốc tế về các giá trị Phật giáo đối với phát triển kinh tế bền vững
Video
Bài phát biểu của Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ tại Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564, Dương lịch 2020
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Hình ảnh
Giao lưu thể thao chào mừng 65 năm Ngày thành lập Ban Tôn giáo Chính phủ, Ngày truyền thống Ngành quản lý nhà nước về tôn giáo (02/8/1955 – 02/8/2020)
Độc đáo Lễ hội Khô Già Già của người Hà Nhì đen vùng cao Bát Xát
Giao lưu thể thao chào mừng Đại hội Đảng bộ cơ quan
Audio
TS. Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về Công tác chấn chỉnh các hoạt động lệch chuẩn tôn giáo tại các cơ sở thờ tự của Phật giáo
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Minh Nga -
Phó Trưởng Ban
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn