Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 24/01/2020 06:09 AM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 12/2019
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 11/2019
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 10/2019
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 9/2019
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Tổ chức khủng bố IS đe dọa tấn công Ấn Độ và Bangladesh
Lực lượng phản ứng nhanh Bangladesh tham gia chiến dịch truy quét phiến quân ở thủ đô Dhaka ngày 29-4-2019. (Ảnh: THX-TTXVN)

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã chỉ định Abu Muhammed al-Bengali làm thủ lĩnh mới của IS tại Bangladesh, đồng thời đe dọa trực tiếp tiến hành các vụ tấn công ở nước này và ở Ấn Độ.

Theo phóng viên TTXVN tại Ấn Độ, vài ngày sau khi xảy ra loạt vụ đánh bom liều chết đúng vào ngày lễ Phục sinh ở Sri Lanka khiến hơn 250 người thiệt mạng, tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã đưa ra lời đe dọa trực tiếp tiến hành các vụ tấn công ở Ấn Độ và Bangladesh.

Báo Times of India ngày 1/5 cho biết nhóm trên đã chỉ định Abu Muhammed al-Bengali làm thủ lĩnh mới của IS tại Bangladesh.

Một bài viết trên mạng của IS có đoạn: "Nếu các người nghĩ đã làm câm lặng những chiến binh của Nhà nước Hồi giáo tại Bengal và Hind (tiểu lục địa Ấn Độ) và chắc chắn về điều đó, thì hãy nghe đây, chúng ta sẽ không bao giờ câm lặng và niềm khát khao trả thù sẽ không bao giờ lắng xuống."

Lời đe dọa trên được đưa ra một ngày sau khi IS tiến hành một vụ nổ nhỏ gần một rạp chiếu phim ở thủ đô Dhaka của Bangladesh, khiến một số cảnh sát bị thương.

Trước đó, bộ phận truyền thông của IS cũng công bố đoạn video chiếu cảnh thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi tuyên bố loạt vụ đánh bom trong ngày lễ Phục sinh (21/4) vừa qua ở Sri Lanka là sự phản ứng trước những tổn thất mà nhóm này hứng chịu tại khu vực Baghouz - thành trì cuối cùng của IS ở miền Đông Syria.

Ngoài ra, thủ lĩnh IS cũng tuyên bố rằng tổ chức khủng bố này sẽ tìm cách trả thù việc những tay súng IS bị tiêu diệt và bỏ tù.

Hiện các cơ quan tình báo Ấn Độ đang theo dõi sát các diễn biến ở Bangladesh. Họ lo ngại IS có thể thực hiện những cuộc tấn công ở bang Tây Bengal (Ấn Độ) hoặc Bangladesh./.

Nguồn: TTXVN

Tổ chức khủng bố IS đe dọa tấn công Ấn Độ và BangladeshTheo phóng viên TTXVN tại Ấn Độ, vài ngày sau khi xảy ra loạt vụ đánh bom liều chết đúng vào ngày lễ Phục sinh ở Sri Lanka khiến hơn 250 người thiệt mạng, tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã đưa ra lời đe dọa trực tiếp tiến hành các vụ tấn công ở Ấn
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
10 nghìn trẻ em Thái Lan xuất gia gieo duyên nhân lễ Phật Đản
Thông điệp lễ Phục sinh 2019 của Giáo hoàng Francis
Hội nghị Phật giáo Kim cương thừa quốc tế ở Bhutan
Giẫm đạp tại lễ phát tiền xu ở Ấn Độ khiến 17 người thương vong
Khủng bố ở Sri Lanka: 228 người thiệt mạng, bắt giữ 13 nghi can
Sau Nhà thờ Đức Bà Paris, hỏa hoạn lại thiêu cháy một di sản vô giá tại thánh địa Jerusalem
Đại học Hồng Kông tổ chức hội nghị quốc tế về các giá trị Phật giáo đối với phát triển kinh tế bền vững
Cháy lớn tại Nhà thờ Đức Bà Paris
Bảo tàng Kinh thánh Washington triển lãm về khoa học và đức tin
Giáo hoàng cổ vũ nền văn hóa đối thoại và gặp gỡ
Video
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Toàn văn bài phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc gặp mặt của Thủ tướng Chính phủ với chức sắc, chức việc tôn giáo có đóng góp tiêu biểu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Hình ảnh
Nghi lễ 'Tống cựu nghinh Tân' tại Hoàng thành Thăng Long
Lễ hội ném còn ba nước Việt-Lào-Trung lần thứ VI
Sắc màu Giáng sinh trong những con hẻm Sài Gòn
Audio
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa
Phỏng vấn Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Cần Thơ về công tác tuyên truyền, phổ biến Luật tín ngưỡng, tôn giáo và Nghị định 162/2017/NĐ-CP Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo tại địa phương


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn