Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 25/01/2020 09:58 AM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 12/2019
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 11/2019
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 10/2019
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 9/2019
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Thông điệp lễ Phục sinh 2019 của Giáo hoàng Francis
Trong bài phát biểu kỷ niệm Lễ Phục sinh năm 2019 trước 70.000 tín đồ Thiên Chúa giáo, Giáo hoàng Francis đã kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới cố gắng mang lại hòa bình cho Libya, Syria, Nam Sudan. (Nguồn: AP)

Trong bài phát biểu kỷ niệm lễ Phục sinh năm 2019 trước 70.000 tín đồ Thiên Chúa giáo, Giáo hoàng Francis đã kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới cố gắng mang lại hòa bình cho Libya, Syria, Nam Sudan.

Khu vực do Giáo hoàng nhắc tới là nơi hàng triệu người tị nạn và người dân phải sơ tán do xung đột cần được trợ giúp để trở về nhà và bày tỏ nỗi buồn trước các vụ đánh bom liều chết đẫm máu tại các nhà thờ và khách sạn ở Sri Lanka.

Giáo hoàng cho biết bạo lực ở Libya đã bùng phát trở lại khi lực lượng quân đội Libya (LNA) tấn công thủ đô Tripoli, trụ sở của Chính phủ do Liên hợp quốc hậu thuẫn. Ông kêu gọi các bên chọn giải pháp đối thoại và mong rằng không còn người bị thiệt mạng do xung đột và đổ máu tại Libya.

Tại Syria, nơi Tổng thống Bashar Al-Assad đã khôi phục lãnh thổ bị mất vào tay các nhóm phiến quân, Giáo hoàng bày tỏ tình cảm với số phận của "người Syria yêu dấu, nạn nhân của một cuộc xung đột mà chúng ta có nguy cơ trở nên cam chịu hơn và thậm chí thờ ơ hơn". Ông kêu gọi giải pháp chính trị đáp ứng kỳ vọng chính đáng của người dân về tự do, hòa bình và công lý trong bối cảnh khủng hoảng nhân đạo và ủng hộ sự tái hòa nhập an toàn của người vô gia cư và những người tị nạn Syria ở các nước láng giềng, đặc biệt là Lebanon và Jordan.

Giáo hoàng cũng bày tỏ sự quan tâm về Trung Đông, nơi bị “giằng xé” bởi sự chia rẽ và căng thẳng tiếp diễn trong lễ Phục sinh, lễ hội Thiên Chúa giáo linh thiêng nhất.

Về Nam Sudan, Giáo hoàng Francis kêu gọi các nhà lãnh đạo đối thủ của Tổng thống Salva Kiir và thủ lĩnh phiến quân Riek Machar - những người ông đã gặp gần đây tại Vatican - bỏ qua sự khác biệt để theo đuổi hòa giải dân tộc.

Về vụ tấn công tại Sri Lanka, Giáo hoàng Francis bày tỏ nỗi buồn trước các vụ đánh bom ở Sri Lanka và nói rằng ông đứng về phía các nạn nhân của "vụ bạo lực tàn nhẫn" với bao thương tiếc và đau đớn.

Nguồn: baoquocte.vn

Thông điệp lễ Phục sinh 2019 của Giáo hoàng FrancisKhu vực do Giáo hoàng nhắc tới là nơi hàng triệu người tị nạn và người dân phải sơ tán do xung đột cần được trợ giúp để trở về nhà và bày tỏ nỗi buồn trước các vụ đánh bom liều chết đẫm máu tại các nhà thờ và khách sạn ở Sri Lanka. Giáo hoàng cho biết
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Hội nghị Phật giáo Kim cương thừa quốc tế ở Bhutan
Giẫm đạp tại lễ phát tiền xu ở Ấn Độ khiến 17 người thương vong
Khủng bố ở Sri Lanka: 228 người thiệt mạng, bắt giữ 13 nghi can
Sau Nhà thờ Đức Bà Paris, hỏa hoạn lại thiêu cháy một di sản vô giá tại thánh địa Jerusalem
Đại học Hồng Kông tổ chức hội nghị quốc tế về các giá trị Phật giáo đối với phát triển kinh tế bền vững
Cháy lớn tại Nhà thờ Đức Bà Paris
Bảo tàng Kinh thánh Washington triển lãm về khoa học và đức tin
Giáo hoàng cổ vũ nền văn hóa đối thoại và gặp gỡ
Tháng 4 đi Lào tham dự Tết té nước Bunpimay
Triển lãm Halal quốc tế tại Malaysia thu hút quan tâm của dư luận
Video
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Toàn văn bài phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc gặp mặt của Thủ tướng Chính phủ với chức sắc, chức việc tôn giáo có đóng góp tiêu biểu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Hình ảnh
Nghi lễ 'Tống cựu nghinh Tân' tại Hoàng thành Thăng Long
Lễ hội ném còn ba nước Việt-Lào-Trung lần thứ VI
Sắc màu Giáng sinh trong những con hẻm Sài Gòn
Audio
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa
Phỏng vấn Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Cần Thơ về công tác tuyên truyền, phổ biến Luật tín ngưỡng, tôn giáo và Nghị định 162/2017/NĐ-CP Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo tại địa phương


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn