Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 19/09/2020 12:56 AM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 8/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 7/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 6/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 5/2020
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Bảo tàng Kinh thánh Washington triển lãm về khoa học và đức tin

Bảo tàng Kinh thánh ở Washington sẽ sử dụng các khoản tài trợ khá lớn từ Quỹ John Templeton và Quỹ Templeton Religion Trust để thúc đẩy "hiểu biết hơn về sự hiếu kỳ của chúng ta về thế giới, điều kích thích cả nghiên cứu khoa học và giải thích Kinh thánh.

Những tranh luận giữa khoa học và đức tin từ thời Copernicus dựa trên tính toán khoa học cho rằng mặt trời là trung tâm của thái dương hệ, cho đến những tranh luận thời hiện đại về sự tương thích giữa thuyết tiến hóa và niềm tin vào Thiên Chúa vẫn luôn nóng bỏng và đối đầu nhau.

Để giúp làm sáng tỏ những cuộc tranh luận giữa khoa học và đức tin cho công chúng, ngày 01.04 vừa qua (2019), Bảo tàng Kinh thánh ở Washington, đã tuyên bố sử dụng tiền tài trợ vào việc tổ chức cuộc triển lãm lớn về khoa học và đức tin.

Bảo tàng sẽ làm việc với một nhóm các học giả và các nhà khoa học từ khắp nơi trên thế giới để phát triển các triển lãm cũng như các tài liệu giáo dục đi kèm để sử dụng trong lớp học.

Các hiện vật từ bộ sưu tập của bảo tàng và những hiện vật được mượn từ các nơi khác cũng sẽ đóng một vai trò trong việc phá tan những bí ẩn này cho khách tham quan bảo tàng.

Trong một thông cáo, ông Ken McKenzie, chủ tịch và giám đốc điều hành của Bảo tàng Kinh Thánh nói: “Để phù hợp với mục đích của bảo tàng là phục vụ cho tất cả các hình thức học tập, triển lãm này sẽ không chỉ mang tính thông tin mà còn hấp dẫn ... chúng tôi hy vọng khách sẽ rời bảo tàng với sự đánh giá cao hơn về sự hiếu kỳ chung của nhân loại về những câu hỏi quan trọng, là những điều truyền cảm hứng cho cả nghiên cứu khoa học và khám phá Kinh Thánh”.

Triển lãm sẽ được phân chia thành 6 phần; mỗi phần sẽ trả lời cho những câu hỏi hiện sinh về sự khởi đầu của vũ trụ, điều gì khiến nó vận hành, con người và động vật khác nhau như thế nào, con người "được tạo nên" từ gì và có phải chỉ có nhân loại tồn tại trong vũ trụ.

Ông McKenzie nói với hãng tin Công giáo Hoa kỳ rằng các câu trả lời cho những câu hỏi như vậy sẽ thúc đẩy các cuộc đối thoại về hai khía cạnh bị khoa học bỏ qua, cụ thể là "ý nghĩa của khoa học đối với sự tồn tại và hoạt động của Thiên Chúa" và khoa học có ý nghĩa gì đối với "sự thánh thiêng của nhân loại." Ông cũng lưu ý rằng quyết định đưa ra một cuộc triển lãm như vậy là bởi vì mọi người đang bắt đầu xem khoa học và tôn giáo là sự đối nghịch sai lầm của ý tưởng./.

Nguồn: Vaticannews.va

Bảo tàng Kinh thánh Washington triển lãm về khoa học và đức tinNhững tranh luận giữa khoa học và đức tin từ thời Copernicus dựa trên tính toán khoa học cho rằng mặt trời là trung tâm của thái dương hệ, cho đến những tranh luận thời hiện đại về sự tương thích giữa thuyết tiến hóa và niềm tin vào Thiên Chúa vẫn luôn nóng
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Giáo hoàng cổ vũ nền văn hóa đối thoại và gặp gỡ
Tháng 4 đi Lào tham dự Tết té nước Bunpimay
Triển lãm Halal quốc tế tại Malaysia thu hút quan tâm của dư luận
LHQ lên án những phát ngôn thù địch và phân biệt chủng tộc
Phát hiện bộ dấu bằng đá 2.600 năm tuổi khắc tên Kinh thánh
Giáo hoàng Francis ký ban hành luật chống nạn xâm hại tình dục trẻ em
50 tay súng thuộc tổ chức IS bị tiêu diệt ở miền Đông Syria
UNESCO cân nhắc loại Lễ hội Aalst khỏi danh sách Di sản phi vật thể
Hội đồng Hồi giáo tại Pháp kiện Facebook, Youtube liên quan video vụ xả súng tại New Zealand
Chính phủ Sri Lanka cam kết bảo vệ chính pháp và phát triển Phật giáo
Video
Bài phát biểu của Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ tại Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564, Dương lịch 2020
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Hình ảnh
Bảo tàng không gian văn hóa Mường - nơi lưu giữ bản sắc dân tộc Mường
Ninh Thuận: Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của tháp Chăm cổ Hòa Lai
Độc đáo Lễ cấp sắc Then 12 đèn của người Nùng ở Cao Bằng
Audio
TS. Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về Công tác chấn chỉnh các hoạt động lệch chuẩn tôn giáo tại các cơ sở thờ tự của Phật giáo
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Minh Nga -
Phó Trưởng Ban
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn