Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 18/09/2020 11:33 PM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 8/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 7/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 6/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 5/2020
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Triển lãm Halal quốc tế tại Malaysia thu hút quan tâm của dư luận

Ngày 3/4, tại thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia đã diễn ra lễ khai mạc Triển lãm Quốc tế Halal Malaysia lần thứ 16 (MIHAS 2019) với sự tham dự của hơn 1.000 nhà triển lãm đến từ 40 quốc gia và vùng lãnh thổ. Việt Nam có duy nhất một đại diện là Công ty cổ phần Đông Dương Vina.

Đây là sự kiện thường niên do Malaysia tổ chức, thu hút sự quan tâm rất lớn của các nhà triển lãm cũng như khách hàng quốc tế quan tâm đến ngành công nghiệp theo tiêu chuẩn Hồi giáo (Halal). Tham dự MIHAS là cơ hội rất tốt để các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Halal gặp gỡ, trao đổi và tìm kiếm cơ hội kinh doanh, hợp tác, đầu tư.

Theo Báo cáo Kinh tế Hồi giáo toàn cầu 2018/2019, người Hồi giáo trên toàn thế giới đã chi 2.100 tỷ USD cho thực phẩm, đồ uống và các lĩnh vực đời sống khác trong năm 2017. Dự kiến, con số này sẽ đạt khoảng 3.000 tỷ USD vào năm 2023. Các lĩnh vực đóng góp lớn nhất cho doanh thu từ Halal lần lượt gồm thực phẩm và đồ uống, thời trang, truyền thông và giải trí, du lịch, dược phẩm và mỹ phẩm.

Tham dự triển lãm năm nay, các nước trong khu vực ASEAN như Indonesia, Thái Lan, Philippines… mỗi nước đều có hàng chục gian hàng triển lãm, nhất là Indonesia. Các doanh nghiệp hoạt động trong hầu hết các lĩnh vực của ngành công nghiệp Halal. Nhìn chung, các nước láng giềng với Malaysia đều coi đây là cơ hội tốt để xâm nhập thị trường Halal đầy tiềm năng của nước chủ nhà, chia sẻ “chiếc bánh” lợi nhuận Halal.

Trong những năm qua, với sự kết nối của Thương vụ Việt Nam tại Malaysia, các doanh nghiệp Việt Nam dần có sự quan tâm đến triển lãm MIHAS. Trung bình mỗi năm có khoảng 2-3 doanh nghiệp Việt Nam tham gia triển lãm này, nhiều nhất là Tổng công ty lương thực Hà Nội, Hapro. Tuy nhiên, năm nay, sự quan tâm của doanh nghiệp Việt Nam đối với sự kiện quan trọng này đã giảm sút rất mạnh.

Ông Phạm Quốc Anh, Tham tán Thương vụ Việt Nam tại Malaysia cho biết, từ trước khi MIHAS 2019 diễn ra nhiều tháng, Thương vụ đã tích cực tuyên truyền về sự kiện, kết nối với Viettrade và nhiều Sở thương mại các tỉnh thành có quan tâm để giới thiệu về triển lãm. Thương vụ còn liên hệ trực tiếp với nhiều doanh nghiệp cụ thể để mời họ sang Malaysia tham dự.

Đại diện Thương vụ Việt Nam tại Malaysia cho rằng, các doanh nghiệp Việt Nam nên mạnh dạn và tích cực tham dự các hoạt động tại MIHAS. Malaysia có thị trường Halal rất mạnh, lại có văn phòng chứng nhận tiêu chuẩn Halal tại Việt Nam. Việc tham gia vào thị trường này chắc chắn sẽ mang lại những lợi ích to lớn cho các doanh nghiệp Việt Nam./.

Nguồn: TTXVN

Triển lãm Halal quốc tế tại Malaysia thu hút quan tâm của dư luậnĐây là sự kiện thường niên do Malaysia tổ chức, thu hút sự quan tâm rất lớn của các nhà triển lãm cũng như khách hàng quốc tế quan tâm đến ngành công nghiệp theo tiêu chuẩn Hồi giáo (Halal). Tham dự MIHAS là cơ hội rất tốt để các doanh nghiệp hoạt động trong
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
LHQ lên án những phát ngôn thù địch và phân biệt chủng tộc
Phát hiện bộ dấu bằng đá 2.600 năm tuổi khắc tên Kinh thánh
Giáo hoàng Francis ký ban hành luật chống nạn xâm hại tình dục trẻ em
50 tay súng thuộc tổ chức IS bị tiêu diệt ở miền Đông Syria
UNESCO cân nhắc loại Lễ hội Aalst khỏi danh sách Di sản phi vật thể
Hội đồng Hồi giáo tại Pháp kiện Facebook, Youtube liên quan video vụ xả súng tại New Zealand
Chính phủ Sri Lanka cam kết bảo vệ chính pháp và phát triển Phật giáo
Ấn Độ ngập tràn sắc màu trong lễ hội Holi của người Hindu
Australia tăng cường an ninh cho các địa điểm tôn giáo
Trung Quốc công bố Sách Trắng về chống khủng bố ở Tân Cương
Video
Bài phát biểu của Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ tại Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564, Dương lịch 2020
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Hình ảnh
Bảo tàng không gian văn hóa Mường - nơi lưu giữ bản sắc dân tộc Mường
Ninh Thuận: Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của tháp Chăm cổ Hòa Lai
Độc đáo Lễ cấp sắc Then 12 đèn của người Nùng ở Cao Bằng
Audio
TS. Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về Công tác chấn chỉnh các hoạt động lệch chuẩn tôn giáo tại các cơ sở thờ tự của Phật giáo
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Minh Nga -
Phó Trưởng Ban
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn