Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 25/05/2019 01:11 PM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 4/2019
Nghi lễ lên đồng – Lịch sử và giá trị
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 3/2019
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 1+2/2019
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Triển lãm các bức bích họa Phật giáo thế kỷ thứ 7 tại Nara
Các bức bích họa kỹ thuật số được trình chiếu vào tháng 11 năm 2015

Những bức bích họa Phật giáo lâu đời nhất của Nhật Bản được đặt tại một ngôi chùa ở tỉnh Nara sẽ được trưng bày cho công chúng trong tương lai gần. Đây là lần triển lãm thứ hai kể từ khi bị hư hại trong một vụ hỏa hoạn khoảng 70 năm trước.

Genmyo Ono, trụ trì ngôi chùa Di sản Thế giới Horyuji, công bố kế hoạch triển lãm 12 bức bích họa từ thế kỷ thứ 7 tại một cuộc họp vào ngày 27-1 của ủy ban có nhiệm vụ bảo tồn và sử dụng các tác phẩm. 

Các bức tranh tường, được chỉ định là một tài sản văn hóa quan trọng của chính phủ, được coi là kiệt tác. Chúng đã được lưu giữ tại phòng lưu trữ của nhà chùa, một cấu trúc bê tông cốt thép được hoàn thành vào năm 1952. 

Sư Ono quyết định trưng bày các bức bích họa sau khi chẩn đoán địa chấn gần đây cho thấy nhà kho vẫn có khả năng chịu được trận động đất mạnh trong nhiều thập kỷ tới. 

Các bức bích họa không được trưng bày cho công chúng thưởng thức, về nguyên tắc, ngoại lệ duy nhất là vào năm 1994, khi chúng được trưng bày cho một lượng khán giả hạn chế khoảng 10.000 người.

Bộ sưu tập, bao gồm 4 tác phẩm 3,1 x 2,6 mét và 8 tác phẩm 1,5 x 1,5 mét, mô tả nhiều hình ảnh Phật giáo khác nhau, bao gồm Phật Thích Ca Mâu Ni, Đức Phật Dược Sư các vị thánh Phật giáo.

Bức bích họa cảnh giới Tây phương của Đức Phật A Di Đà

Mặc dù ban đầu được thể hiện bằng màu sắc phong phú, nhưng màu sắc của nhựng những bức bích họa đã bị mất trong thiệt hại từ ngọn lửa tại ngôi chùa vào tháng 1 năm 1949. 

Yoshitaka Ariga, giáo sư lịch sử nghệ thuật Phật giáo tại Đại học Nghệ thuật Tokyo, chủ tịch ủy ban, nói với cuộc họp rằng ủy ban sẽ biên soạn một bộ đề xuất về triển lãm. 

“Horyuji đánh dấu năm thứ 1.400 ngày mất của Shotoku Taishi vào năm 2021”, ông nói, khi nói về vị hoàng tử đã thành lập ngôi chùa. “Chúng tôi sẽ làm việc để thông báo các đề xuất vào thời điểm đó”. 

Các quan chức của ngôi chùa dự kiến sẽ trưng bày các bức bích họa sau khi thực hiện các biện pháp để đảm bảo yêu cầu cần thiết của nội thất dựa trên sự giám định của ủy ban. 

Một nghiên cứu toàn diện về các bức bích họa đã được tiến hành từ năm 2015 sau khi ủy ban được thành lập với sự hợp tác của Cơ quan Văn hóa và trang Asahi Shimbun.

Văn Công Hưng (Theo The Asahi Shimbun)

Nguồn: giacngo.vn

Triển lãm các bức bích họa Phật giáo thế kỷ thứ 7 tại NaraGenmyo Ono, trụ trì ngôi chùa Di sản Thế giới Horyuji, công bố kế hoạch triển lãm 12 bức bích họa từ thế kỷ thứ 7 tại một cuộc họp vào ngày 27-1 của ủy ban có nhiệm vụ bảo tồn và sử dụng các tác phẩm.  Các bức tranh tường, được chỉ định là một tài sản
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Nga ngăn chặn thành công một số vụ tấn công khủng bố
Chính phủ Hàn Quốc lên kế hoạch hành hương tới Thánh tích Phật giáo Pakistan
Đền chùa Nhật Bản tung robot… giảng đạo
Vatican mở hội nghị lịch sử giải quyết bê bối giáo sĩ lạm dụng tình dục
Đón tết Nowruz với người dân Iran
Người dân Pháp xuống đường phản đối chủ nghĩa bài Do Thái
Tổng thống Hàn Quốc kêu gọi lãnh đạo tôn giáo ủng hộ về phi hạt nhân hóa Triều Tiên
Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ trên 3.600 người bị tình nghi liên quan đến giáo sĩ Gulen
Iran kỷ niệm 40 năm Cách mạng Hồi giáo
Ðẩy mạnh phong trào học Phật đến với trẻ em Hoa Kỳ
Video
Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ: Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2019 kết nối tinh thần Phật giáo
Người nước ngoài sinh hoạt tôn giáo ở Việt Nam
Hình ảnh
Linh thông cổ tự - ngôi chùa có nhiều chuyện huyền tích linh thiêng
Phật giáo cả nước đón mừng Phật đản và Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2019
Lễ khao lề thế lính Hoàng Sa trên đảo Lý Sơn
Audio
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa
Phỏng vấn Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Cần Thơ về công tác tuyên truyền, phổ biến Luật tín ngưỡng, tôn giáo và Nghị định 162/2017/NĐ-CP Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo tại địa phương


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vnNgười chịu trách nhiệm chính: TS.Bùi Thanh Hà 
Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ

Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn