Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 20/03/2019 04:04 PM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 1+2/2019
“Tượng thờ Hindu giáo: Từ đền tháp Chăm đến chùa miếu Việt”
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 12/2018
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 11/2018
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Chính phủ Hàn Quốc lên kế hoạch hành hương tới Thánh tích Phật giáo Pakistan

Chính phủ Hàn Quốc đã lên kế hoạch sắp xếp một chuyến hành hương chiêm bái Thánh tích Phật giáo Ganghara linh thiêng tại Khyber Pakhtunkhwa, tỉnh biên giới Tây Bắc Pakistan, vào tháng 03 hoặc tháng 4 tới.

Điều này đã được ông Kwak Sung-Kyu, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Cộng hòa Hồi giáo Pakistan đã tuyên bố với các giới thông tin truyền thông. Đại sứ Kwak Sung-Kyu cho biết, ông đang thực hiện các thỏa thuận để đưa du khách thập phương hành hương chiêm bái Thánh tích Phật giáo Ganghara linh thiêng tại Khyber Pakhtunkhwa.

Ông nói rằng, sáng kiến này sẽ giúp tăng cường hơn nữa mối quan hệ giao lưu văn hóa giữa hai quốc gia, bên cạnh việc thúc đẩy du lịch tâm linh ở Pakistan.

Ông Đai sứ Kwak Sung-Kyu cho biết, sáng kiến này sẽ được theo sau bởi hai dự án khác, nhằm nâng cao năng lực xử lý các cổ vật lịch sử và mời các vị quan chức, học giả, các nhà khảo cổ học, tốt nhất là từ các bảo tàng có bộ sưu tập nghệ thuật Phật giáo Gandhara, đến Hàn Quốc.

Ông Đại sứ Kwak Sung-Kyu nhấn mạnh rằng, giữa hai quốc gia Pakistan-Hàn Quốc đang tận hưởng các mối quan hệ văn hóa thấm tình hữu nghị đã ăn sâu vào lịch sử. Đặc biệt di sản chung của Phật giáo có tầm quan trọng đặc biệt để củng cố hơn nữa mối quan hệ văn hóa và Phật giáo giữa hai quốc gia.

Gần đây, ông Đại sứ Kwak Sung-Kyu đã bàn giao thiết bị bảo tồn hiện đại tối tân trị giá 50.000USD cho Cục Khảo cổ và Bảo tàng ở Islammabad.

Các thiết bị bảo tồn sẽ giúp bảo tồn các cổ vật có thể di chuyển, đặc biệt là mẫu vật của nghệ thuật Phật giáo, được phát hiện từ di tích khảo cổ của các khu bảo tồn Phật giáo trong khu vực Gandhara cổ đại.

Các thiết bị bao gồm hệ thống kiểm soát môi trường cho bảo tàng, thiết bị làm sạch và bảo tồn cổ vật, bao gồm vật tư bảo tồn, kính hiển vi Stereo và chất tẩy rửa siêu âm.

Các vị học giả cho biết cả hai quốc gia Pakistan và Hàn Quốc có thể kết hợp xây dựng các tuyến du lịch dọc theo sông Ấn Độ, theo dấu chân xưa của Thiềnsư Hyecho, là một liên kết tuyệt vời giữa hai quốc gia trong thế kỷ 21.

Theo phatgiao.org.vn

Chính phủ Hàn Quốc lên kế hoạch hành hương tới Thánh tích Phật giáo PakistanĐiều này đã được ông Kwak Sung-Kyu, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Cộng hòa Hồi giáo Pakistan đã tuyên bố với các giới thông tin truyền thông. Đại sứ Kwak Sung-Kyu cho biết, ông đang thực hiện các thỏa thuận để đưa du khách thập phương hành hương
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Đền chùa Nhật Bản tung robot… giảng đạo
Vatican mở hội nghị lịch sử giải quyết bê bối giáo sĩ lạm dụng tình dục
Đón tết Nowruz với người dân Iran
Người dân Pháp xuống đường phản đối chủ nghĩa bài Do Thái
Tổng thống Hàn Quốc kêu gọi lãnh đạo tôn giáo ủng hộ về phi hạt nhân hóa Triều Tiên
Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ trên 3.600 người bị tình nghi liên quan đến giáo sĩ Gulen
Iran kỷ niệm 40 năm Cách mạng Hồi giáo
Ðẩy mạnh phong trào học Phật đến với trẻ em Hoa Kỳ
Tấn công nhà thờ Hồi giáo Philippines: Ít nhất 2 người chết
Điện thăm hỏi về vụ đánh bom khủng bố nhằm vào nhà thờ ở Philippines
Video
Người nước ngoài sinh hoạt tôn giáo ở Việt Nam
Giao lưu văn nghệ nhân kỷ niệm 63 năm Ngày thành lập Ban Tôn giáo Chính phủ Ngày truyền thống ngành Quản lý nhà nước về tôn giáo(2/8/1955-2/8/2018)
Hành trình về nguồn đong đầy ý nghĩa
Hình ảnh
Những khoảnh khắc màu xanh độc đáo trong lễ hội cổ truyền Ireland tổ chức tại Hà Nội
Trang nghiêm Lễ Tế đàn Xã Tắc cầu Quốc thái dân an
Những tu viện rực rỡ nhất Ấn Độ
Audio
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa
Phỏng vấn Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Cần Thơ về công tác tuyên truyền, phổ biến Luật tín ngưỡng, tôn giáo và Nghị định 162/2017/NĐ-CP Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo tại địa phương
Ủy ban Mặt trận Lào Xây dựng Đất nước vận dụng những kinh nghiệm quản lý nhà nước về tôn giáo của Việt Nam


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vnNgười chịu trách nhiệm chính: TS.Bùi Thanh Hà 
Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ

Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn