Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 25/05/2019 01:08 PM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 4/2019
Nghi lễ lên đồng – Lịch sử và giá trị
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 3/2019
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 1+2/2019
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Người dân Pháp xuống đường phản đối chủ nghĩa bài Do Thái
(Nguồn: AP)

Hàng trăm người dân Paris cùng các bộ trưởng, các nghị sỹ và đại diện nhiều đảng phái chính trị đã tham gia vào một cuộc míttinh tối 19/2 tại Quảng trường Cộng hòa, để phản đối chủ nghĩa bài Do Thái đang có xu hướng gia tăng thời gian gần đây tại Pháp. 

Phóng viên TTXVN thường trú tại Paris cho biết, trong phát biểu của mình, Thủ tướng Edouard Philippe đã tái khẳng định quyết tâm đấu tranh chống chủ nghĩa bài Do Thái, bao gồm cả "công tác lập pháp."

Theo ông, một cuộc míttinh để phản đối là “chưa đủ nhưng cần thiết”, và sẽ phải được củng cố thông qua luật pháp để thực hiện các biện pháp trừng phạt nghiêm khắc tất cả những người có thái độ thù địch và phân biệt đối xử.

Trước đó, Tổng thống Emmanuel Macron cùng Chủ tịch Hạ viện Richard Ferrand và Chủ tịch Thượng viện Gérard Larcher đã đến đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm Shoah, nơi vinh danh 76.000 người Do Thái, trong đó có 11.000 trẻ em.

Chiều cùng ngày, Tổng thống Macron đã đến viếng nghĩa trang Quatzenheim tại Alsace, miền Đông nước Pháp, nơi 80 ngôi mộ của người Do Thái đã bị bôi bẩn xúc phạm trong đêm 18/2.

Phong trào xuống đường phản đối chủ nghĩa bài Do Thái cũng diễn ra tại nhiều thành phố lớn của Pháp như Marseilles và Strasbourg. Trên trang web Change.org, một bản kiến nghị trực tuyến của Hiệp hội Do Thái Bas-Rhin, với tiêu đề "Tiếng kêu từ Strasbourg", đã thu thập được hơn 5.400 chữ ký tính đến tối 19/2.

Được đưa ra công luận một tuần trước đó, bản kiến nghị kêu gọi "nói không" đối với chủ nghĩa bài Do Thái và "một cuộc đấu tranh kiên quyết" chống lại những kẻ tuyên truyền sự thù hận hoặc phân biệt chủng tộc.

Những lời kêu gọi đấu tranh đang tăng theo cấp số nhân trong những tuần gần đây tại Pháp, đặc biệt sau hàng loạt khiếu nại về các hành vi chống Do Thái.

Những lời lăng mạ đối với triết gia, nhà văn Alain Finkielkraut gốc Do Thái trong cuộc biểu tình của phong trào "Áo vàng" hôm 16/2 tại Paris như “giọt nước làm tràn ly,” và đã bị các chính trị gia thuộc tất cả các đảng phái lên án mạnh mẽ.

Trong cuộc họp ngày 19/2 với Bộ trưởng Nội vụ Christophe Castaner, đại diện các tôn giáo như Do Thái, Công giáo, Tin lành, Chính thống giáo, Hồi giáo và Phật giáo cùng lãnh đạo của các tổ chức thế tục đã kêu gọi "sự trỗi dậy của lương tâm" chống chủ nghĩa bài Do Thái, trong khi nhấn mạnh rằng các hành vi thù địch đã "làm tổn thương toàn bộ nước Pháp"./.

Theo TTXVN

Người dân Pháp xuống đường phản đối chủ nghĩa bài Do TháiPhóng viên TTXVN thường trú tại Paris cho biết, trong phát biểu của mình, Thủ tướng Edouard Philippe đã tái khẳng định quyết tâm đấu tranh chống chủ nghĩa bài Do Thái, bao gồm cả "công tác lập pháp." Theo ông, một cuộc míttinh để phản đối là “chưa đủ
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Tổng thống Hàn Quốc kêu gọi lãnh đạo tôn giáo ủng hộ về phi hạt nhân hóa Triều Tiên
Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ trên 3.600 người bị tình nghi liên quan đến giáo sĩ Gulen
Iran kỷ niệm 40 năm Cách mạng Hồi giáo
Ðẩy mạnh phong trào học Phật đến với trẻ em Hoa Kỳ
Tấn công nhà thờ Hồi giáo Philippines: Ít nhất 2 người chết
Điện thăm hỏi về vụ đánh bom khủng bố nhằm vào nhà thờ ở Philippines
Số thương vong trong đánh bom kép ở Philippines tăng lên gần 80 người
Vấn đề chống khủng bố: Mỹ bắt giữ nhiều đối tượng ủng hộ IS
Quốc hội Mỹ lần đầu tiên có nữ nghị sỹ Hồi giáo và thổ dân châu Mỹ
Tượng Phật 2.000 năm được trao trả lại cho Pakistan
Video
Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ: Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2019 kết nối tinh thần Phật giáo
Người nước ngoài sinh hoạt tôn giáo ở Việt Nam
Hình ảnh
Linh thông cổ tự - ngôi chùa có nhiều chuyện huyền tích linh thiêng
Phật giáo cả nước đón mừng Phật đản và Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2019
Lễ khao lề thế lính Hoàng Sa trên đảo Lý Sơn
Audio
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa
Phỏng vấn Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Cần Thơ về công tác tuyên truyền, phổ biến Luật tín ngưỡng, tôn giáo và Nghị định 162/2017/NĐ-CP Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo tại địa phương


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vnNgười chịu trách nhiệm chính: TS.Bùi Thanh Hà 
Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ

Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn