Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 20/08/2019 08:14 AM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 8/2019
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 7/2019
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 6/2019
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 5/2019
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Ðẩy mạnh phong trào học Phật đến với trẻ em Hoa Kỳ
Một giờ học tại trường Middle Way

Ngôi trường Middle Way tọa lạc tại thung lũng Hudson, bang New York, được thành lập đầu năm 2018 là một dấu mốc về ý tưởng thực hiện chương trình giáo dục Phật học cho trẻ em trong trường học tại Hoa Kỳ. Sau một năm hoạt động và đạt các kết quả nhất định, trường vừa tổ chức lễ kỷ niệm một năm thành lập và thông báo tuyển sinh khóa 2.

Theo đó, trường sẽ tổ chức ngày hội mở rộng để đón tiếp các bậc phụ huynh và học sinh vào ngày 2-2-2019, nhằm khuyến khích tất cả gia đình không phân biệt tôn giáo tham dự và đăng ký cho con em mình tham gia khóa học.

“Các bậc phụ huynh tại thung lũng Hudson có thêm một lựa chọn mới trong việc chọn trường cho con em họ khi Middle Way được mở ra tại vùng đất này”, một nội dung trong thông báo của trường cho biết.

Trong năm học đầu tiên 2018, trường chiêu sinh các lớp ở tuổi mẫu giáo, lớp 1, và lớp 2 với tổng cộng 17 học sinh, và đang có kế hoạch mở thêm lớp 3 vào niên học 2019-2020.

Trường được điều hành bởi tổ chức Phật giáo từ Bhutan và ngoài nguồn kinh phí do học sinh đóng, các khoản chi còn lại của trường đều do quỹ Khyentse của Phật giáo Bhutan hỗ trợ.

“Đa dạng là một điều quan trọng và chúng tôi không muốn vấn đề kinh tế ảnh hưởng tới việc giáo dục, vì thế chúng tôi cố gắng hết sức để học phí không gây nên những trở ngại lớn”, đại diện nhà trường phát biểu khi đề cập đến các chương trình miễn giảm học phí của trường.

Quỹ Khyentse được thành lập năm 2001 bởi vị Lạt-ma và là nhà văn nổi tiếng người Bhutan, Dzongsar Jamyang Khyentse. Đây là một tổ chức phi chính phủ hướng đến việc thúc đẩy truyền bá lời Phật dạy và khuyến khích ứng dụng lời dạy của Ngài vào đời sống hàng ngày.

Quỹ Khyentse tập trung hỗ trợ bảo tồn chữ viết và các dự án dịch thuật; giúp đỡ các trường Phật học ở châu Á; triển khai chương trình học bổng toàn cầu và phát triển các dự án nghiên cứu Phật giáo ở các đại học lớn; đào tạo và phát triển đội ngũ giảng sư Phật học, đẩy mạnh giáo dục về Phật giáo cho trẻ em.

Theo đánh giá của Jones, một nhà giáo dục học và cũng là lãnh đạo của trường, thung lũng Hudson là một địa điểm lý tưởng để triển khai kế hoạch giảng dạy cùng với việc lồng ghép hướng dẫn kiến thức Phật giáo đến các em nhỏ.

“Chúng tôi làm việc với chức sắc thuộc thiền viện Zen Mountain gần trường để có sự phối hợp giữa chùa và nhà trường thực hiện các chương trình giáo dục Phật pháp. Nhà trường cũng trao đổi và tăng cường năng lực của giáo viên tham gia giảng dạy để tạo nền tảng vững chắc cho mô hình giáo dục này”, thầy Jones cho biết.

Ngoài ra, nhà trường cũng đang lên kế hoạch lớn liên quan đến việc mở rộng diện tích không gian để có thể xây cơ sở lớn hơn, có nhiều phòng học hơn.

Middle Way được tổ chức để hướng đến sự phát triển như là một mạng lưới giáo dục phi lợi nhuận toàn cầu. Qua đó, tổ chức này mang sứ mệnh kiến tạo một hệ thống giáo dục mới dựa trên tinh thần trí tuệ và từ bi của đạo Phật; thành lập các trường, vận động các nguồn lực hỗ trợ giáo dục Phật giáo. 

Nguồn: giacngo.vn

Ðẩy mạnh phong trào học Phật đến với trẻ em Hoa KỳTheo đó, trường sẽ tổ chức ngày hội mở rộng để đón tiếp các bậc phụ huynh và học sinh vào ngày 2-2-2019, nhằm khuyến khích tất cả gia đình không phân biệt tôn giáo tham dự và đăng ký cho con em mình tham gia khóa học. “Các bậc phụ huynh tại thung lũng
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Tấn công nhà thờ Hồi giáo Philippines: Ít nhất 2 người chết
Điện thăm hỏi về vụ đánh bom khủng bố nhằm vào nhà thờ ở Philippines
Số thương vong trong đánh bom kép ở Philippines tăng lên gần 80 người
Vấn đề chống khủng bố: Mỹ bắt giữ nhiều đối tượng ủng hộ IS
Quốc hội Mỹ lần đầu tiên có nữ nghị sỹ Hồi giáo và thổ dân châu Mỹ
Tượng Phật 2.000 năm được trao trả lại cho Pakistan
Hình ảnh Tổng thống Nga Putin thắp nến dự Giáng sinh Chính thống giáo
Cuộc hành hương lớn nhất thế giới
5 triệu phụ nữ Ấn Độ dựng thành 'hàng rào sống' đòi bình đẳng giới
Giáng sinh lặng lẽ tại vùng chịu ảnh hưởng sóng thần ở Indonesia
Video
Toàn văn bài phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc gặp mặt của Thủ tướng Chính phủ với chức sắc, chức việc tôn giáo có đóng góp tiêu biểu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Bài phát biểu của Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ Vũ Chiến Thắng tại cuộc gặp mặt của Thủ tướng Chính phủ với chức sắc, chức việc có đóng góp tiêu biểu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Hình ảnh
Ngôi chùa hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang
Hình ảnh Cuộc gặp mặt của Thủ tướng Chính phủ với chức sắc, chức việc các tôn giáo có đóng góp tiêu biểu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Hình ảnh các hoạt động của chức sắc, chức việc tham dự cuộc gặp mặt của Thủ tướng Chính phủ tại Đà Nẵng
Audio
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa
Phỏng vấn Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Cần Thơ về công tác tuyên truyền, phổ biến Luật tín ngưỡng, tôn giáo và Nghị định 162/2017/NĐ-CP Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo tại địa phương


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vnNgười chịu trách nhiệm chính: TS.Bùi Thanh Hà 
Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ

Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn