Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 16/12/2018 06:09 PM
Ấn phẩm sách
Ra mắt bộ sách quý về 22 ngôi đình - chùa tiêu biểu của Việt Nam
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 10/2018
Lịch sử vương quốc Đàng Ngoài
Tìm hiểu Tín ngưỡng thờ cá Ông ở xã An Thủy, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Vành đai Phật giáo, con đường hành hương tại Ấn Độ sẽ hoàn thành vào năm 2020

Dự án phát triển con đường hành hương gắn liền với cuộc đời, công hạnh của Đức Phật đang nhận được sự quan tâm của nhiều Phật tử. Bộ Giao thông và Đường Cao tốc Ấn Độ, ông Nitin Gadkari cho biết dự án này sẽ được hoàn thành vào năm 2020.

Trả lời báo chí, ông Nitin Gadkari cho biết con đường hành hương này, được gọi là vành đai Phật giáo, gắn liền với cuộc đời, công hạnh của Đức Phật. Dự án kết nối các địa điểm quan trọng trong cuộc đời Đức Phật với kinh phí thi công khoảng 100 triệu rupi. Theo dự kiến, vành đai Phật giáo sẽ hoàn thành trước năm 2020 tại Ấn Độ.

Trong một buổi họp báo, Bộ Giao thông và Đường Cao tốc Ấn Độ cũng cho biết: “Có một lượng lớn Phật tử từ khắp nơi trên thế giới đến tham quan Ấn Độ vì kính ngưỡng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Tuy nhiên, do hạn chế về đường giao thông và cơ sở hạ tầng, họ không thể di chuyển đến hầu hết các thánh tích liên quan đến cuộc đời và dấu chân của Ngài”.

Chính vì vậy khi con đường hành hương Phật giáo được hoàn thành sẽ giúp các Phật tử có thể di chuyển dễ dàng hơn đến những địa điểm quan trọng gắn liền với cuộc đời Đức Phật. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để giúp Ấn Độ thu hút đông đảo khách hành hương từ nhiều quốc gia khác nhau, giúp phát triển ngành du lịch nhiều tiềm năng tại đây. Không chỉ vậy, việc xây dựng con đường hành hương Phật giáo còn giúp cung ứng thêm việc làm cho lượng nhân công đông đảo tại quốc gia này.

Theo thiết kế và tính toán kỹ thuật, khi hoàn thành con đường hành hương Phật giáo sẽ có ba khu vực chính, bao gồm: vùng trung tâm Bihar với Bodh Gaya làm điểm nhấn; vùng Dharmayatra lấy Kushinagar làm điểm nhấn, trong khi vùng Dharmayatra sẽ lấy Kapilvastu làm điểm nhấn.

Với vành đai Phật giáo Bihar thì sẽ gồm các địa điểm là Bodh Gaya, Nalanda, Rajgir, Vaishali, Kahalgao và Patna; vành đai Phật giáo Dharmyatra gồm Bodh Gaya (Bihar), Sarnath (Uttar Pradesh), Kusshinagar (Uttar Pradesh) và Piprahwa (Uttar Pradesh); còn vành đai Phật giáo Dharmayatra mở rộng gồm Bodh Gaya (Bihar), Vikramshila (Bihar), Sarnath (Uttar Pradesh), Kushinagar (Uttar Pradesh), Kapilvastu (Uttar Pradesh), Sankisa (Uttar Pradesh) và Piprahwa (Uttar Pradesh).

Đây được đánh giá là dự án lớn nhất về giao thông liên quan đến các thắng tích Phật giáo cho đến thời điểm này của Ấn Độ. Chính vì vậy Chính phủ Ấn Độ đã quyết định đầu tư lớn cho dự án trọng điểm này. Mọi công tác thực hiện đang được ráo riết hoàn thành và dự kiến con đường hành hương sẽ được đưa vào sử dụng vào năm 2020 nhằm đáp ứng nhu cầu hành hương và đi lại của những Phật tử khắp nơi trên thế giới.

Theo phatgiao.org.vn

Vành đai Phật giáo, con đường hành hương tại Ấn Độ sẽ hoàn thành vào năm 2020Trả lời báo chí, ông Nitin Gadkari cho biết con đường hành hương này, được gọi là vành đai Phật giáo, gắn liền với cuộc đời, công hạnh của Đức Phật. Dự án kết nối các địa điểm quan trọng trong cuộc đời Đức Phật với kinh phí thi công khoảng 100 triệu rupi.
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Ấn Độ tổ chức tưởng niệm 10 năm loạt vụ khủng bố tại Mumbai
Lễ hội Thạt Luổng - Lễ hội văn hóa Phật giáo lớn nhất của Lào
Hội nghị thường niên của các Giám mục Hàn Quốc và Nhật Bản: Vì sự hòa giải và hòa bình
Tân Chủ tịch Liên Hội đồng Giám mục Á châu
Ấn Độ: Ném lựu đạn vào đám đông tại lễ hội tôn giáo, 3 người tử vong
Giáo hoàng tiếp kiến các nhà khoa học Hàn lâm viện Tòa thánh
Hội nghị Lãnh đạo cấp cao Phật giáo ba nước Đông Dương
Liên hợp quốc hối thúc Israel và Palestine kiềm chế tối đa ở Dải Gaza
Nga xây nhà thờ quân đội với màu sơn của xe bọc thép
Israel đánh bom đài truyền hình của Hamas trên dải Gaza
Video
Người nước ngoài sinh hoạt tôn giáo ở Việt Nam
Giao lưu văn nghệ nhân kỷ niệm 63 năm Ngày thành lập Ban Tôn giáo Chính phủ Ngày truyền thống ngành Quản lý nhà nước về tôn giáo(2/8/1955-2/8/2018)
Hành trình về nguồn đong đầy ý nghĩa
Hình ảnh
Sinh hoạt đời thường ở Turkmenistan- quốc gia biệt lập nhất Trung Á
Một số hình ảnh ngôi đền cổ đại khắc từ một khối đá duy nhất
Tái hiện Lễ mừng lúa mới dân tộc Xơ Đăng tỉnh Kon Tum
Audio
Phỏng vấn Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Cần Thơ về công tác tuyên truyền, phổ biến Luật tín ngưỡng, tôn giáo và Nghị định 162/2017/NĐ-CP Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo tại địa phương
Ủy ban Mặt trận Lào Xây dựng Đất nước vận dụng những kinh nghiệm quản lý nhà nước về tôn giáo của Việt Nam
Một số điểm mới của Luật tín ngưỡng, tôn giáo


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vnNgười chịu trách nhiệm chính: Ông Dương Ngọc Tấn 
Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ

Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn