Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 22/04/2019 05:15 PM
Ấn phẩm sách
Nghi lễ lên đồng – Lịch sử và giá trị
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 3/2019
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 1+2/2019
“Tượng thờ Hindu giáo: Từ đền tháp Chăm đến chùa miếu Việt”
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Hội nghị thường niên của các Giám mục Hàn Quốc và Nhật Bản: Vì sự hòa giải và hòa bình

Từ ngày 13 đến 15 tháng 11 tại Uijeongbu, Hàn Quốc, một cuộc gặp gỡ có ý nghĩa giữa các Giám mục Hàn Quốc và Nhật Bản với mục đích nói về tuổi trẻ, hòa bình và loan báo Tin Mừng.

Địa điểm cuộc gặp gỡ thuộc Giáo phận Uijeongbu, gần biên giới với Bắc Triều Tiên, các giám chức đến thăm làng Panmunjeom, nơi vào năm 1953 hiệp định đình chiến được ký kết, kết thúc chiến tranh Triều Tiên. Và nơi diễn ra cuộc gặp gỡ lần đầu tiên giữa lãnh tụ Bắc Triều Tiên, Kim Jongun và tổng thống Hàn Quốc, Moon Jae-in.

Từ khu vực phi quân sự, các Giám mục đã đưa ra một lời kêu gọi mới để tiến trình hòa bình và hoà giải được tiếp tục và thành công. Kể từ năm 1996 mỗi năm các Giám mục Hàn Quốc và Nhật Bản tụ họp, thúc đẩy hỗ trợ mục vụ lẫn nhau và đưa ra các sáng kiến chung. Các Giám mục cho rằng các năm được đánh dấu bởi những xung đột lịch sử và sự thù hận phân chia các quốc gia đàng sau chúng ta; bây giờ điều cấp bách là làm mới nguyên tắc của tình huynh đệ trong đức tin và ý chí xây dựng một Giáo Hội truyền giảng Đông Á.

Ở Uijeongbu, các Giám mục được Giám mục Peter Lee Ki-Heon đón tiếp. Trong ba ngày làm việc (có đặc tính: hòa hợp, tình huynh đệ và cộng tác) các tham dự viên đã có một cuộc trao đổi hiệu quả, chia sẻ thông tin và các chiến lược mục vụ trong các Giáo hội của cả hai quốc gia. Trong chương trình nghị sự cũng có một cuộc thảo luận về sự hiện diện của sứ điệp Kitô trong thời đại của "cuộc cách mạng công nghiệp thứ tư", đó là công nghệ, tiếp theo là tập trung vào mục vụ cho giới trẻ và cách truyền tải thông điệp tình yêu của Chúa Kitô đến những người trẻ tuổi hôm nay, bắt đầu từ bản đúc kết của Thượng Hội đồng được tổ chức tại Vatican.

Trong số 23 giám chức Hàn Quốc có Hồng y Andrew Yeom Soo-jung Tổng Giám mục Seoul, và trong số 18 giám chức Nhật Bản có sự hiện diện của Hồng y Thomas Aquino Manyo Maeda, Tổng Giám mục Osaka.

 Nguồn: conggiao.info

Hội nghị thường niên của các Giám mục Hàn Quốc và Nhật Bản: Vì sự hòa giải và hòa bìnhĐịa điểm cuộc gặp gỡ thuộc Giáo phận Uijeongbu, gần biên giới với Bắc Triều Tiên, các giám chức đến thăm làng Panmunjeom, nơi vào năm 1953 hiệp định đình chiến được ký kết, kết thúc chiến tranh Triều Tiên. Và nơi diễn ra cuộc gặp gỡ lần đầu tiên giữa lãnh
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Tân Chủ tịch Liên Hội đồng Giám mục Á châu
Ấn Độ: Ném lựu đạn vào đám đông tại lễ hội tôn giáo, 3 người tử vong
Giáo hoàng tiếp kiến các nhà khoa học Hàn lâm viện Tòa thánh
Hội nghị Lãnh đạo cấp cao Phật giáo ba nước Đông Dương
Liên hợp quốc hối thúc Israel và Palestine kiềm chế tối đa ở Dải Gaza
Nga xây nhà thờ quân đội với màu sơn của xe bọc thép
Israel đánh bom đài truyền hình của Hamas trên dải Gaza
Saudi Arabia cấm người Hồi giáo Israel, Palestine tới thánh địa Mecca
Đề tài Ngày hòa bình thế giới 2019
Iraq: Đánh bom hàng loạt ở thủ đô Baghdad, hơn 20 người thương vong
Video
Người nước ngoài sinh hoạt tôn giáo ở Việt Nam
Giao lưu văn nghệ nhân kỷ niệm 63 năm Ngày thành lập Ban Tôn giáo Chính phủ Ngày truyền thống ngành Quản lý nhà nước về tôn giáo(2/8/1955-2/8/2018)
Hình ảnh
Lễ khao lề thế lính Hoàng Sa trên đảo Lý Sơn
Những ngôi giáo đường lừng danh thế giới
Thiền viện Trúc lâm Chân Nguyên: Nơi có đàn khỉ hoang dã lớn nhất Việt Nam
Audio
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa
Phỏng vấn Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Cần Thơ về công tác tuyên truyền, phổ biến Luật tín ngưỡng, tôn giáo và Nghị định 162/2017/NĐ-CP Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo tại địa phương


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vnNgười chịu trách nhiệm chính: TS.Bùi Thanh Hà 
Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ

Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn