Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 17/01/2019 05:52 PM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 12/2018
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 11/2018
Ra mắt bộ sách quý về 22 ngôi đình - chùa tiêu biểu của Việt Nam
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 10/2018
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Giáo hoàng bày tỏ "rất lo ngại" về vòng xoáy bạo lực tại Trung Đông
Giáo hoàng Francis.

Ngày 16-5, Giáo hoàng Francis đã lên tiếng bày tỏ "rất lo ngại về vòng xoáy bạo lực" tại Trung Đông sau khi Mỹ chuyển Đại sứ quán từ Tel Aviv đến Jerusalem và khai trương trụ sở mới hôm 14-5 vừa qua, làm bùng phát các cuộc biểu tình tại khu vực biên giới với Gaza khiến ít nhất 60 người Palestine thiệt mạng trong hai ngày qua.

Trong buổi phát biểu hàng tuần trước hàng chục nghìn người tại quảng trường Thánh Peter ở Vatican, Giáo hoàng Francis cho biết: "Tôi rất lo ngại về sự leo thang căng thẳng tại Vùng Đất Thánh và Trung Đông, cũng như vòng xoáy bạo lực đang đẩy chúng ta ra xa hơn con đường hòa bình, đối thoại và đàm phán". 

Giáo hoàng nhấn mạnh "thương vong sẽ chỉ làm bạo lực gia tăng hơn" và khẳng định "sử dụng bạo lực không bao giờ dẫn tới hòa bình". Ông kêu gọi người Israel, người Palestine và cộng đồng quốc tế "nỗ lực gấp đôi" để nối lại đối thoại nhằm đem công lý vào hòa bình đến cho khu vực này. 

Đụng độ tại khu vực biên giới giữa Israel với Gaza xảy ra trong cuộc biểu tình của người Palestine ngày 14-5 phản đối Mỹ chuyển Đại sứ quán từ Tel Aviv đến Jerusalem và khai trương trụ sở mới cùng ngày. Theo nhà chức trách y tế tại Gaza, ít nhất 61 người Palestine đã thiệt mạng, phần lớn do trúng đạn của binh sĩ Isarel và hơn 2.700 người bị thương. Thổ Nhĩ Kỳ là quốc gia phản đối mạnh mẽ nhất các hành động bạo lực của Israel. 

Trong một diễn biến mới nhất, ngày 16-5, Israel đã triệu đại biện lâm thời Thổ Nhĩ Kỳ đến để bày tỏ phản đối "cách đối xử không thích hợp" sau khi Đại sứ bị trục xuất Eitan Naveh phải qua kiểm tra an ninh tại sân bay trước mặt mọi người, thay vì được đối xử đặc biệt. 

Trước đó, Thổ Nhĩ Kỳ đã yêu cầu Đại sứ Israel Eitan Naveh tạm thời về nước do hành động bạo lực của binh lính Israel nhằm vào người biểu tình Palestine tại biên giới với Dải Gaza. Đáp lại, Bộ Ngoại giao Israel đã đề nghị Lãnh sự Thổ Nhĩ Kỳ tại Jerusalem rời khỏi Israel vô thời hạn. Sau đó, Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ cũng yêu cầu Tổng lãnh sự Israel tại thành phố Istanbul tạm thời về nước.

Theo TTXVN

Giáo hoàng bày tỏ "rất lo ngại" về vòng xoáy bạo lực tại Trung ĐôngTrong buổi phát biểu hàng tuần trước hàng chục nghìn người tại quảng trường Thánh Peter ở Vatican, Giáo hoàng Francis cho biết: "Tôi rất lo ngại về sự leo thang căng thẳng tại Vùng Đất Thánh và Trung Đông, cũng như vòng xoáy bạo lực đang đẩy chúng ta ra xa
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Phật giáo ngày càng phổ biến ở các nước Phương tây
Mỹ sẵn sàng trợ giúp Pháp sau vụ tấn công bằng dao tại Paris
Indonesia: Lại nổ bom ở Đông Java làm nhiều cảnh sát bị thương
5 thủ lĩnh khét tiếng của IS bị bắt
Kho tàng cổ trong bụng tượng Phật 700 năm tuổi
Sáng tỏ giả thiết về căn phòng bí mật trong mộ Pharaoh Tutankhamun
Mỹ: Bang Oklahoma cho phép tự vệ bằng súng trong các nhà thờ
Lãnh đạo tôn giáo thế giới hoan nghênh cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều
PLO kêu gọi tẩy chay lễ khai trương Đại sứ quán Mỹ tại Jerusalem
Công ty khởi nghiệp Ấn Độ được giải thưởng nhờ tái chế hoa cúng
Video
Người nước ngoài sinh hoạt tôn giáo ở Việt Nam
Giao lưu văn nghệ nhân kỷ niệm 63 năm Ngày thành lập Ban Tôn giáo Chính phủ Ngày truyền thống ngành Quản lý nhà nước về tôn giáo(2/8/1955-2/8/2018)
Hành trình về nguồn đong đầy ý nghĩa
Hình ảnh
Khai mạc Hội nghị trao đổi kinh nghiệm về công tác tôn giáo Việt Nam – Campuchia
Sắc màu ngập tràn trong lễ hội 'Đen và Trắng' ở Colombia
Chiêm ngưỡng vườn kinh bằng đá "độc nhất vô nhị" tại chùa Phước Hậu
Audio
Phỏng vấn Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Cần Thơ về công tác tuyên truyền, phổ biến Luật tín ngưỡng, tôn giáo và Nghị định 162/2017/NĐ-CP Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo tại địa phương
Ủy ban Mặt trận Lào Xây dựng Đất nước vận dụng những kinh nghiệm quản lý nhà nước về tôn giáo của Việt Nam
Một số điểm mới của Luật tín ngưỡng, tôn giáo


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vnNgười chịu trách nhiệm chính: Ông Dương Ngọc Tấn 
Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ

Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn