Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 17/01/2019 05:35 PM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 12/2018
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 11/2018
Ra mắt bộ sách quý về 22 ngôi đình - chùa tiêu biểu của Việt Nam
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 10/2018
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Khách hành hương tới thánh địa Jerusalem tăng đột biến đầu năm 2018
Thánh địa Jerusalem

Theo Bộ Du lịch của Israel, từ đầu năm đến nay khách hành hương đến thánh địa Jerusalem tăng bất thường, bất chấp những căng thẳng về địa chính trị đối với Jerusalem.

Các số liệu cho thấy trong tháng 1/2018, có 770 đoàn khách hành hương với khoảng 26.000 người đã đi đến thánh địa, tăng từ 529 đoàn đăng ký vào tháng 1/2017 và 390 đoàn trong tháng 1/2016.

Xu hướng phục hồi và gia tăng bắt đầu vào cuối năm 2017, theo ông Sobhy Makhoul, một phó tế Công giáo tại khu vực Maronite ở Jerusalem. Ông nói: "Từ tháng 11 đến giữa tháng 12 có rất nhiều khách hành hương, nhiều tới mức lần đầu tiên chúng tôi phải bố trí chỗ ở cho họ trong thành phố như Hebron, cách Bê-lê-hem gần 30 km về phía nam".

Ông cho biết sự gia tăng chủ yếu đến từ những người hành hương Trung Quốc, Nga và Đông Âu; số khách hành hương từ ​​châu Âu duy trì ở mức trung bình. Ông nói "Thực tế là Israel đã tạo điều kiện cho việc xin cấp thị thực cho Trung Quốc cũng đã có một tác động tích cực. Ví dụ, những người đã có được một thị thực nhập cảnh châu Âu có thể nhập cảnh vào Israel mà không gặp khó khăn gì. Nhiều người Trung Quốc giàu có đến đây, trong số họ có nhiều người theo đạo Tin Lành. Trên giấy tờ đăng ký hành hương, năm 2018 có một sự gia tăng nhu cầu bất ngờ, chúng tôi hy vọng rằng tình hình chính trị sẽ cho phép khách hành hương thực hiện nhu cầu đó, và sẽ không xảy ra căng thẳng".

Phó tế Sobhy Makhoul nhấn mạnh rằng việc hành hương của người Hồi giáo tới Jerusalem cũng đang gia tăng, đặc biệt là từ Indonesia, Malaysia và Thổ Nhĩ Kỳ.

Ông Makhoul nói rằng hầu hết người Palestine và Israel chỉ muốn có hòa bình và "Những cuộc hành hương này là đem lại lợi ích của dân chúng gồm không chỉ các Kitô hữu mà cả người Hồi giáo và Do Thái. Khi tình hình kinh tế tích cực, người dân sinh sống và làm việc bình thường ở đây. Chủ nghĩa cực đoan và khủng bố chỉ bắt nguồn từ những nơi có đói nghèo và vô minh. Đây là điều mà thế giới phương Tây phải hiểu, bằng cách bắt đầu nghĩ khác về cách hành động và can thiệp vào "thế giới thứ ba" của chúng ta, giúp mọi người phát triển.".

Sự bùng nổ khách hành hương đến thánh địa bất chấp những căng thẳng quốc tế đối với quyết định của Tổng thống Mỹ Donald Trump vào tháng 12 đơn phương tuyên bố rằng Hoa Kỳ công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel./.

An Nam

Khách hành hương tới thánh địa Jerusalem tăng đột biến đầu năm 2018Các số liệu cho thấy trong tháng 1/2018, có 770 đoàn khách hành hương với khoảng 26.000 người đã đi đến thánh địa, tăng từ 529 đoàn đăng ký vào tháng 1/2017 và 390 đoàn trong tháng 1/2016.    Xu hướng phục hồi và gia tăng bắt đầu vào cuối năm 2017, theo
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Ấn Độ: Kêu gọi chính phủ trả lại tác phẩm điêu khắc Phật giáo
Cảnh sát Ấn Độ bắt giữ 112 người sau bạo động tôn giáo
Đoàn Hội đồng Các Giáo hội Thế giới thăm, trao đổi với Tin Lành Trung Quốc
Người Thổ, người Kurd ở Đức xung đột sau hành động quân sự của Ankara
Các giáo hội Ki tô Pháp tham gia bảo vệ môi trường sinh thái
Cơ quan chức năng tại Anh đề xuất khắc phục các khiếu nại về âm thanh của chuông nhà thờ
Liên minh châu Âu ủng hộ Đông Jerusalem là thủ đô Palestine
Tu viện Phật giáo Tây Tạng đầu tiên ở Ireland sẽ khánh thành vào năm 2019
Myanmar thông báo hoàn tất cơ sở đón người tị nạn hồi hương
Tổng thống Iran kêu gọi các nước Hồi giáo tăng cường đoàn kết
Video
Người nước ngoài sinh hoạt tôn giáo ở Việt Nam
Giao lưu văn nghệ nhân kỷ niệm 63 năm Ngày thành lập Ban Tôn giáo Chính phủ Ngày truyền thống ngành Quản lý nhà nước về tôn giáo(2/8/1955-2/8/2018)
Hành trình về nguồn đong đầy ý nghĩa
Hình ảnh
Khai mạc Hội nghị trao đổi kinh nghiệm về công tác tôn giáo Việt Nam – Campuchia
Sắc màu ngập tràn trong lễ hội 'Đen và Trắng' ở Colombia
Chiêm ngưỡng vườn kinh bằng đá "độc nhất vô nhị" tại chùa Phước Hậu
Audio
Phỏng vấn Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Cần Thơ về công tác tuyên truyền, phổ biến Luật tín ngưỡng, tôn giáo và Nghị định 162/2017/NĐ-CP Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo tại địa phương
Ủy ban Mặt trận Lào Xây dựng Đất nước vận dụng những kinh nghiệm quản lý nhà nước về tôn giáo của Việt Nam
Một số điểm mới của Luật tín ngưỡng, tôn giáo


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vnNgười chịu trách nhiệm chính: Ông Dương Ngọc Tấn 
Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ

Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn