Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 31/10/2020 08:33 PM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 10/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 9/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 8/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 7/2020
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Người theo Hồi giáo dự báo tiếp tục tăng nhanh ở Mỹ
Tín đồ Hồi giáo tham dự lễ Eid al-Fitr kết thúc tháng Ramada

Dựa trên cuộc khảo sát và nghiên cứu nhân khẩu học, cũng như các nguồn bên ngoài, Trung tâm Nghiên cứu PEW Hoa Kỳ cho biết Hồi giáo sẽ là tôn giáo có đông tín đồ đứng thứ 2 tại Mỹ vào năm 2040.

Theo Trung tâm nghiên cứu Pew, ước tính có khoảng 3,45 triệu người Hồi giáo ở mọi lứa tuổi sống ở Mỹ vào năm 2017, chiếm khoảng 1,1% tổng số Hoa Kỳ dân số, và người Hồi giáo ở Hoa Kỳ hiện nay ít hơn người theo đạo Do Thái. 

Tuy nhiên, tỷ lệ tăng dân số trong cộng đồng Hồi giáo khá cao và PEW dự báo đến năm 2040, người Hồi giáo sẽ thay thế người Do Thái như là nhóm tôn giáo lớn thứ hai ở Mỹ sau nhóm các Kitô hữu. Và đến năm 2050, dân số Hồi giáo tại Hoa Kỳ dự kiến ​​đạt 8,1 triệu người, chiếm 2,1% dân số toàn quốc - gần gấp đôi so với hiện nay.

Người Hồi giáo tại Mỹ không phân bố đồng đều trên toàn đất nước. Một số khu vực đô thị, chẳng hạn như Washington, D.C., có nhiều cộng đồng Hồi giáo. Tương tự như vậy, một số tiểu bang, chẳng hạn như New Jersey, có số người Hồi giáo với tỷ lệ gấp hai đến ba lần so với tỷ lệ bình quân của cả nước.

Các nghiên cứu về Hồi giáo ở các thời điểm khác nhau của PEW cho thấy số người Hồi giáo Hoa Kỳ đã tăng lên nhanh chóng từ một khởi điểm tương đối thấp. Nghiên cứu về người Mỹ theo Hồi giáo năm 2007, ước tính có 2,35 triệu người Hồi giáo ở mọi lứa tuổi (bao gồm 1,5 triệu người lớn) ở Hoa Kỳ. Đến năm 2011, số người Hồi giáo đã tăng lên 2,75 triệu (bao gồm 1,8 triệu người lớn) . Kể từ đó, dân số Hồi giáo tiếp tục phát triển với tỷ lệ khoảng 100.000 mỗi năm, do cả tỷ lệ sinh cao hơn trong số những người Hồi giáo Mỹ cũng như sự di cư của người Hồi giáo sang Hoa Kỳ.

Ngoài ra, các khảo sát, nghiên cứu của PEW cũng chỉ ra rằng thay đổi tôn giáo không có tác động lớn đến quy mô dân số Hồi giáo Hoa Kỳ, phần lớn bởi vì số người Mỹ chuyển sang Hồi giáo và từ Hồi giáo sang các tôn giáo khác là ngang nhau.

Tại Mỹ không có các số liệu mang tính nhà nước về nhân khẩu học tôn giáo vì Cục Điều tra Dân số Hoa Kỳ không đưa ra câu hỏi về tôn giáo. Vì vậy, không có số liệu chính thức của chính phủ Hoa Kỳ về dân số Hồi giáo./. 

An Nam

Người theo Hồi giáo dự báo tiếp tục tăng nhanh ở MỹTheo Trung tâm nghiên cứu Pew, ước tính có khoảng 3,45 triệu người Hồi giáo ở mọi lứa tuổi sống ở Mỹ vào năm 2017, chiếm khoảng 1,1% tổng số Hoa Kỳ dân số, và người Hồi giáo ở Hoa Kỳ hiện nay ít hơn người theo đạo Do Thái.    Tuy nhiên, tỷ lệ
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Israel tìm cách mở rộng các khu định cư Do Thái tại Bờ Tây
Nạn nhân bão Harvey được chăm sóc y tế tại chùa
Khác biệt quan điểm về vấn đề tình dục và hôn nhân đồng tính dẫn đến sư chia tách lớn trong cộng đồng Mennonite tại Mỹ
Nigeria xả súng tại nhà thờ, hơn 20 người thiệt mạng
Chính quyền Iran hoảng loạn trong việc đối phó với làn sóng biểu tình
Giáo hoàng kêu gọi bảo vệ người di cư trong thông điệp Năm mới
Video
Bài phát biểu của Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ tại Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564, Dương lịch 2020
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Hình ảnh
Hai ngôi chùa lập kỷ lục ở Bình Dương
Nhiều hoạt động chăm lo tại ngày hội Thanh niên các dân tộc, tôn giáo
Bảo tàng không gian văn hóa Mường - nơi lưu giữ bản sắc dân tộc Mường
Audio
TS. Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về Công tác chấn chỉnh các hoạt động lệch chuẩn tôn giáo tại các cơ sở thờ tự của Phật giáo
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Minh Nga -
Phó Trưởng Ban
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn