Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 31/10/2020 09:05 PM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 10/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 9/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 8/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 7/2020
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Nạn nhân bão Harvey được chăm sóc y tế tại chùa
Công tác khám chữa bệnh tại phòng khám tạm thời được thiết lập tại chùa Viên Thông (Houston)

Khoảng 633 người, trong đó có nhiều nạn nhân của cơn bão Harvey hồi tháng 9 vừa qua, được chăm sóc y tế miễn phí ở một ngôi chùa Phật giáo Việt nam tại Houston, Mỹ. 

Hội Sakya, Hệ thống Chăm sóc sức khỏe Harris, Tổ chức Y tế di động (RAM) đã cùng phối hợp với nhau thực hiện chương trình nhằm cung cấp thuốc, khám và chữa trị về nha khoa cùng các dịch vụ y tế miễn phí khác tại phòng khám tạm thời được thiết lập tại chùa Viên Thông, thành phố Houston vào cuối tuần qua. 

Tổng kinh phí thực hiện chương trình khám chữa bệnh miễn phí lên đến 229.882 USD với 414 ngày công lao động được góp sức từ các tình nguyện viên cũng như các chuyên gia y tế đăng ký phục vụ. 

Hội Sakya là một tổ chức phi lợi nhuận với sứ mệnh cung ứng các thiết bị chăm sóc sức khỏe với tâm nguyện “Yêu thương, hiểu biết, chia sẻ và chuyển hóa theo lời dạy của Đức Phật và tinh thần Bồ-tát đạo”. Hội Sakya vừa hoàn thành các dự án y tế nhân đạo tại Hoa Kỳ, Ấn Độ và Việt Nam. 

Hàng chục tình nguyện viên bao gồm bác sĩ, nha sĩ, nhân viên đo thị lực đã có mặt và tham gia công tác khám chữa bệnh tại chùa. Bệnh nhân và những nạn nhân của cơn bão Harvey đã được chẩn đoán và điều trị gồm: nhổ răng, trám răng, đo và khám mắt, khám sức khỏe tổng quát, tư vấn ung thư vùng ngực phụ nữ và chích ngừa cúm. Hội có mối liên hệ mật thiết với người dân tại Houston. Mặc dù được thành lập tại California nhưng nghi thức phát nguyện lần đầu tiên của các thành viên Hội diễn ra tại chùa Việt Nam (Vietnam Buddhist Center) ở Houston. Phần lớn các thành viên điều hành Hội cũng đến từ khu vực Houston. 

Sau khi hình thành một số phòng khám nhỏ ở Houston, Hội Sakya đã nhận ra nhu cầu lớn về chăm sóc sức khỏe dành cho người có thu nhập thấp tại thành phố này nên quyết định hợp tác với RAM để có thể cung ứng tốt hơn các dịch vụ y tế nhân đạo. Từ đó các hoạt động của Hội được sự quan tâm và tiến hành những đợt hỗ trợ về lĩnh vực y tế tại địa phương, đặc biệt sau khi cơn bão Harvey đi qua vùng đất này. 

“Sau khi bão đổ bộ và gây ra nhiều tổn thất tại Houston, Hội Sakya đã phải thông báo tuyển thêm khá nhiều tình nguyện viên và chuyên gia y tế, phối hợp chặt chẽ với Tổ chức Y tế di động để mở rộng phạm vi hoạt động của các phòng khám nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh đang tăng cao của người dân bị ảnh hưởng”, Katherine N Vu, người phụ trách phòng khám tạm thời được thiết lập tại chùa Viên Thông chia sẻ. 

Dự kiến phòng khám tạm thời được thiết lập tại chùa Viên Thông sẽ hoạt động trong một thời gian nhất định, sau đó sẽ tiếp tục sứ mệnh của mình ở những nơi cần thiết khác. 

Gia Trúc (theo Lion’s Roar)

Nguồn: giacngo.vn

Nạn nhân bão Harvey được chăm sóc y tế tại chùaHội Sakya, Hệ thống Chăm sóc sức khỏe Harris, Tổ chức Y tế di động (RAM) đã cùng phối hợp với nhau thực hiện chương trình nhằm cung cấp thuốc, khám và chữa trị về nha khoa cùng các dịch vụ y tế miễn phí khác tại phòng khám tạm thời được thiết lập tại chùa
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Khác biệt quan điểm về vấn đề tình dục và hôn nhân đồng tính dẫn đến sư chia tách lớn trong cộng đồng Mennonite tại Mỹ
Nigeria xả súng tại nhà thờ, hơn 20 người thiệt mạng
Chính quyền Iran hoảng loạn trong việc đối phó với làn sóng biểu tình
Giáo hoàng kêu gọi bảo vệ người di cư trong thông điệp Năm mới
Video
Bài phát biểu của Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ tại Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564, Dương lịch 2020
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Hình ảnh
Hai ngôi chùa lập kỷ lục ở Bình Dương
Nhiều hoạt động chăm lo tại ngày hội Thanh niên các dân tộc, tôn giáo
Bảo tàng không gian văn hóa Mường - nơi lưu giữ bản sắc dân tộc Mường
Audio
TS. Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về Công tác chấn chỉnh các hoạt động lệch chuẩn tôn giáo tại các cơ sở thờ tự của Phật giáo
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Minh Nga -
Phó Trưởng Ban
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn