Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 31/10/2020 08:26 PM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 10/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 9/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 8/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 7/2020
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Giáo hoàng kêu gọi bảo vệ người di cư trong thông điệp Năm mới
Giáo hoàng Francis bày tỏ mong muốn và kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới làm nhiều hơn nữa để hỗ trợ người nhập cư và người tị nạn. Ảnh: AFP-TTXVN.

Giáo hoàng Francis kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới làm nhiều hơn nữa để hỗ trợ người nhập cư và người tị nạn.

Trong bài phát biểu chào mừng Năm mới, Giáo hoàng Francis đã mô tả người nhập cư và người tị nạn là những người “yếu đuối nhất” và “cần được hỗ trợ nhất”. Ông kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới làm nhiều hơn nữa để hỗ trợ họ.

“Vì hòa bình, vốn là quyền của tất cả mọi người đã có nhiều người sẵn sàng mạo hiểm tính mạng, vượt qua những cuộc hành trình dài và nguy hiểm, sẵn sàng đối mặt với khó khăn. Chúng ta không được dập tắt hi vọng trong trái tim họ, chúng ta không nên dập tắt mong ước hòa bình của họ. Điều quan trọng là chúng ta cần cam kết để đảm bảo rằng người nhập cư, tị nạn và mọi người có được một tương lai hòa bình”, Giáo hoàng Francis nói.

Năm 2015, làn sóng người tị nạn do chiến sự tại Syria, xung đột và nghèo đói tại Trung Đông cùng nhiều nước châu Phi khác đã làm bùng phát cuộc khủng hoảng người di cư lớn nhất tại châu Âu kể từ Chiến tranh Thế giới thứ hai với hơn 1 triệu người xin tị nạn.

Kể từ đó đến nay, sự dịch chuyển của dòng người di cư đã trở thành một vấn đề hàng đầu trong chương trình nghị sự của nhiều quốc gia trên thế giới. Nhiều nước châu Âu trong đó có Hy Lạp và Italia đã trở thành hai cửa ngõ tiếp nhận người di cư vượt biển nhằm tìm kiếm một tương lai an toàn và tốt đẹp hơn tại các nước Trung và Bắc Âu.

Trong chuyến thăm tới Myanmar và Bangladesh hồi năm ngoái, Giáo hoàng đã gặp gỡ người tị nạn Hồi giáo và kêu gọi những biện pháp mang tính quyết định nhằm giải quyết các vấn đề chính trị khiến dòng người di cư gia tăng./.

Theo vov.vn

Giáo hoàng kêu gọi bảo vệ người di cư trong thông điệp Năm mớiTrong bài phát biểu chào mừng Năm mới, Giáo hoàng Francis đã mô tả người nhập cư và người tị nạn là những người “yếu đuối nhất” và “cần được hỗ trợ nhất”. Ông kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới làm nhiều hơn nữa để hỗ trợ họ. “Vì hòa bình, vốn là quyền
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Video
Bài phát biểu của Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ tại Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564, Dương lịch 2020
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Hình ảnh
Hai ngôi chùa lập kỷ lục ở Bình Dương
Nhiều hoạt động chăm lo tại ngày hội Thanh niên các dân tộc, tôn giáo
Bảo tàng không gian văn hóa Mường - nơi lưu giữ bản sắc dân tộc Mường
Audio
TS. Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về Công tác chấn chỉnh các hoạt động lệch chuẩn tôn giáo tại các cơ sở thờ tự của Phật giáo
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Minh Nga -
Phó Trưởng Ban
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn