Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 20/04/2018 08:01 AM
Ấn phẩm sách
Kiến trúc chùa Việt Nam qua tư liệu viện Bảo tồn di tích
Bách khoa thư Hà Nội – Phần Hà Nội mở rộng
Ra mắt sách “Tín ngưỡng thờ Mẫu Tứ phủ - Chốn thiêng nơi cõi thực”
Kiến trúc đình làng Việt qua tư liệu Viện Bảo tồn di tích
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?















Chọn    Xem KQ
Hàn Quốc: Khi nhà thờ kiêm... quán cà phê
Nhà thờ Myeongdongở thủ đô Seoul, Hàn Quốc

Những nhà thờ nhỏ kiêm quán cà phê ở thủ đô Seoul của Hàn Quốc đang trở thành điểm hẹn của nhiều người.Một nhà thờ nhỏ ở thủ đô Seoul (Hàn Quốc), một trong số hàng chục ngàn nhà thờ nhỏ đạo Tin Lành trên khắp đất nước này, đang thu hút các tín đồ không chỉ với những bài giảng kinh truyền thống, mà còn vì món cà phê ngon. Nhà thờ này có tên là Jesus Coffee, nằm ngay ở trung tâm thành phố Seoul.

Lợi ích 2 trong 1

Những nhà thờ loại nhỏ này có tính chất bình dân, vừa đáp ứng được nhu cầu tinh thần cho cộng đồng giáo dân, vừa thỏa mãn nhu cầu thưởng thức cà phê của họ. Ông Ahn Min-ho, mục sư 42 tuổi đồng thời là một chuyên gia pha cà phê, cho biết: "Các nhà thờ và quán cà phê ở Hàn Quốc đều đang phải chật vật tồn tại. Thế nên việc kết hợp cả hai với nhau là rất tiện ích".

Hàn Quốc có các tôn giáo: Phật giáo (chiếm khoảng 15,5% dân số), Tin Lành (khoảng 19,7%), Công giáo (khoảng 7,9%), còn lại là những người không theo tôn giáo nào.Trong cộng đồng những người theo Tin Lành và Công giáo, mô hình "nhà thờ - quán cà phê" đã xuất hiện gần đây.

Khách hàng của nhà thờ kiêm quán cà phê của ông Ahn có thể đọc sách về Ki-tô giáo trong khi nhấm nháp những món đồ uống có giá rẻ hơn khoảng 1 USD so với một số thương hiệu lớn trong các khu phố lân cận.

Ở đây có cả phòng cầu nguyện nhỏ được bài trí đầy đủ, có một bàn làm việc với quyển Kinh Thánh. Cách đó không xa là máy pha cà phê và máy xay cà phê công nghiệp.Ahn nói ông hoan nghênh những người mới đến đây, những người mà ông cho rằng, họ giống như ông, cảm thấy đạo Ki-tô ở Hàn Quốc đã trở nên "quá thể chế hóa". Đó dường như là một tình cảnh chung của nhiều người có đạo trong nhóm tuổi từ 20-30, những người đang ngày càng rời bỏ nhà thờ do cảm giác “vỡ mộng” với tôn giáo trong xã hội hiện đại.

Những kỳ vọng khác biệt

Nhiều người trong số này không có cùng quan điểm chính trị như các thế hệ lớn tuổi hơn. "Những tín đồ trên 50 tuổi thường bỏ phiếu cho những người bảo thủ", bà Lee, một phụ nữ khoảng 40 tuổi đang ngồi với bạn ở Jesus Coffee nói. "Chúng tôi nghĩ khác với họ".

Jesus Coffee cũng có không gian bài trí ấm cúng cho những người thích cà phê

Theo cuộc thăm dò gần đây của hãng truyền thông Gallup trước cuộc bầu cử Hàn Quốc hôm 9/5, hầu hết người Hàn Quốc từ 60 tuổi trở lên ưa thích các chính trị gia bảo thủ hoặc trung lập, những người có chính sách cứng rắn đối với Triều Tiên, trong khi các cử tri trong độ tuổi 30 ủng hộ ứng cử viên dân chủ và quan tâm đến việc kiềm chế tham nhũng.Trong một mùa bầu cử mà nhiều cử tri trẻ hy vọng những người thắng cử sẽ góp phần hạn chế tham nhũng, những nhà thờ kiêm quán cà phê là nơi nhiều người tụ tập, vừa nhấm nháp đồ uống vừa trò chuyện.  Về phần mình, ông Ahn Min-ho, mục sư sáng lập của Jesus Coffee, nói rằng các tín đồ có thể "tìm ra sự cân bằng" giữa chỗ dựa tinh thần và tiến bộ về mặt chính trị, từ đó có thêm niềm tin về công lý xã hội và cải thiện kinh tế - hai vấn đề mà cử tri nào cũng quan tâm.

(theo The Atlantic)

Hàn Quốc: Khi nhà thờ kiêm... quán cà phêLợi ích 2 trong 1 Những nhà thờ loại nhỏ này có tính chất bình dân, vừa đáp ứng được nhu cầu tinh thần cho cộng đồng giáo dân, vừa thỏa mãn nhu cầu thưởng thức cà phê của họ. Ông Ahn Min-ho, mục sư 42 tuổi đồng thời là một chuyên gia pha cà phê, cho
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Thủ tướng Ấn Độ sẽ tới Sri Lanka tham dự lễ Vesak
Singapore: 5.000 người tham dự sự kiện trước Vesak
Lễ Phật đản tại tu viện Wattarama Rajamaha Viharaya, Sri Lanka
Nhân lễ Phật đản, Vatican kêu gọi Phật giáo và Công giáo hợp tác để thúc đẩy bất bạo động
Nhật Bản: Hàng nghìn ngôi tự viện Phật giáo không có trụ trì
Bãi biển dành cho người khuyết tật
Israel bổ nhiệm nữ thẩm phán đầu tiên trong hệ thống tòa án Hồi giáo
Nội dung Hội thảo khoa học Vesak LHQ 2017
Phật tử Malaysia tham dự lễ quy y theo truyền thống
Ai Cập phát hiện ngôi mộ cổ hơn 3.500 năm chứa nhiều đồ cổ
Video
Giáo hội Phật giáo Việt Nam - ngôi nhà của những người con phật
Luật tín ngưỡng, tôn giáo qua góc nhìn của bạn
Phối hợp vận động phụ nữ tôn giáo, 5 năm thêm nhiều khởi sắc
Hình ảnh
Trưng bày 300 báu vật khảo cổ học Việt Nam
Đoàn Ban Tôn giáo Chính phủ thăm và làm việc tại Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào
Lễ hội té nước Songkran - Thái Lan
Audio
Một số điểm mới của Luật tín ngưỡng, tôn giáo
Một số kết quả đạt được trong nhiệm kỳ IV của Phật giáo Hòa Hảo
Các tôn giáo tham gia hoạt động giáo dục, y tế và từ thiện xã hội


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 043 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn



Người chịu trách nhiệm chính: Ông Dương Ngọc Tấn 
Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ
Email:  ttttbantongiao@chinhphu.vn