Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 19/04/2018 06:41 PM
Ấn phẩm sách
Kiến trúc chùa Việt Nam qua tư liệu viện Bảo tồn di tích
Bách khoa thư Hà Nội – Phần Hà Nội mở rộng
Ra mắt sách “Tín ngưỡng thờ Mẫu Tứ phủ - Chốn thiêng nơi cõi thực”
Kiến trúc đình làng Việt qua tư liệu Viện Bảo tồn di tích
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Phó Tổng thống Mỹ thăm nhà thờ Hồi giáo lớn nhất Đông Nam Á
Phó Tổng thống Pence và nói chuyện cùng lãnh tụ Hồi giáo Indonesia Lãnh tụ Hồi giáo Indonesia Nasaruddin Umar tại nhà thờ Hồi giáo Istiqlal ở Jakarta.

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence hôm nay 20/4 đã tới thăm nhà thờ Hồi giáo lớn nhất Đông Nam Á tại thủ đô Jakarta của Indonesia trong chuyến thăm chính thức tới quốc gia này.

Theo Reuters, trong chuyến công du chính thức tới Indonesia - quốc gia có đông dân Hồi giáo nhất thế giới hôm nay 20/4, Phó Tổng thống Mike Pence muốn xoa dịu phần nào căng thẳng xuất phát từ những phát ngôn gây tranh cãi của Tổng thống Donald Trump liên quan tới đạo Hồi. Trước đó, ông chủ Nhà Trắng thường xuyên đề cập tới cụm từ “chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan” và kịch liệt lên án vấn đề này.

Trong khi đó, Tổng thống Indonesia Joko Widodo cũng bày tỏ quan ngại về chính sách nhập cư của Tổng thống Trump, trong đó cấm công dân từ một số quốc gia có đông dân theo đạo Hồi nhập cảnh vào Mỹ. Trong cuộc họp báo với Tổng thống Widodo, Phó Tổng thống Mike Pence cũng đề cập tới vấn đề này, song tránh nhắc tới cụm từ “Hồi giáo cực đoan”.

“Một trong những mối đe dọa lớn nhất mà chúng ta đang phải đối mặt hiện nay là sự gia tăng và lan rộng của chủ nghĩa khủng bố. Là quốc gia có đông dân Hồi giáo nhất thế giới, truyền thống đi theo trường phái Hồi giáo ôn hòa của Indonesia là nguồn cảm hứng đối với toàn thế giới”, ông Pence cho biết.

Phó Tổng thống Mỹ nhấn mạnh: “Ở đất nước của các vị, cũng như ở đất nước của chúng tôi, các tôn giáo luôn thống nhất, không hề có sự chia rẽ”.

Sau cuộc họp báo, Phó Tổng thống Pence cùng phu nhân và các con gái đã tới thăm nhà thờ Hồi giáo Istiqlal ở thủ đô Jarkata. Đây là nhà thờ Hồi giáo lớn nhất Đông Nam Á với sức chứa lên tới 200.000 người. Sau đó, ông Pence đã có cuộc gặp với các lãnh đạo tôn giáo, đại diện cho đạo Hồi, đạo Thiên Chúa, đạo Phật, đạo Hindu và một số đạo khác tại Indonesia.

Trong cuộc gặp với Tổng thống Widodo, ông Pence cho biết chính quyền của Tổng thống Trump mong muốn cùng Indonesia, một trong 16 quốc gia có thặng dư thương mại với Mỹ, thiết lập mối quan hệ hợp tác thương mại theo hướng đôi bên cùng có lợi. Ngoài chủ đề thương mại, lãnh đạo cấp cao hai nước cũng trao đổi về hợp tác chống khủng bố và đảm bảo an ninh, an toàn hàng hải.

Về phần mình, Tổng thống Widodo khẳng định chủ trương cùng Mỹ tăng cường quan hệ đối tác chiến lược, trong đó đặc biệt chú trọng tới hợp tác thương mại và đầu tư. Ông cho biết trong tháng tới hai nước sẽ thành lập một nhóm để thảo luận các vấn đề liên quan đến đầu tư và quản lý thương mại song phương dựa trên nguyên tắc hai bên cùng có lợi.

Indonesia là điểm dừng chân thứ 3 trong chuyến công du châu Á kéo dài 10 ngày của Phó Tổng thống Pence. Trước đó, ông Pence đã tới thăm Hàn Quốc và Nhật Bản - hai nước đồng minh thân cận của Mỹ tại châu Á.

Ông Pence thăm quan bên trong nhà thờ Hồi giáo Istiqlal.

Phó Tổng thống Pence phải tháo giầy khi vào thăm nhà thờ Hồi giáo.

Ông Pence tham gia cuộc họp với các lãnh đạo của cộng đồng Hồi giáo Indonesia ở nhà thờ Hồi giáo Istiqlal.

Theo dantri.com.vn

Phó Tổng thống Mỹ thăm nhà thờ Hồi giáo lớn nhất Đông Nam ÁTheo  Reuters , trong chuyến công du chính thức tới Indonesia - quốc gia có đông dân Hồi giáo nhất thế giới hôm nay 20/4, Phó Tổng thống Mike Pence muốn xoa dịu phần nào căng thẳng xuất phát từ những phát ngôn gây tranh cãi của Tổng thống Donald Trump liên
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Ứng viên Hồi giáo dẫn đầu vòng hai cuộc bầu cử thị trưởng Jakarta, Indonesia
Syria đối mặt nguy cơ xung đột tôn giáo trầm trọng
Ai Cập tạm giam 3 nghi can tấn công 2 nhà thờ Cơ đốc giáo
Thái Lan đón Tết cổ truyền Songkran
Thế giới lên án vụ đánh bom hai nhà thờ Cơ đốc giáo tại Ai Cập
Ngày đẫm máu ở Ai Cập, 140 người thương vong
Vatican công bố lịch trình chuyến thăm của Giáo hoàng đến Ai Cập
20 người bị hành hung đến chết tại đền thờ Hồi giáo Pakistan
Indonesia bắt giữ một thủ lĩnh Hồi giáo vì nghi ngờ phản quốc
Công du Indonesia, tổng thống Pháp ca ngợi Hồi giáo “bao dung”
Video
Giáo hội Phật giáo Việt Nam - ngôi nhà của những người con phật
Luật tín ngưỡng, tôn giáo qua góc nhìn của bạn
Phối hợp vận động phụ nữ tôn giáo, 5 năm thêm nhiều khởi sắc
Hình ảnh
Trưng bày 300 báu vật khảo cổ học Việt Nam
Đoàn Ban Tôn giáo Chính phủ thăm và làm việc tại Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào
Lễ hội té nước Songkran - Thái Lan
Audio
Một số điểm mới của Luật tín ngưỡng, tôn giáo
Một số kết quả đạt được trong nhiệm kỳ IV của Phật giáo Hòa Hảo
Các tôn giáo tham gia hoạt động giáo dục, y tế và từ thiện xã hội


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 043 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vnNgười chịu trách nhiệm chính: Ông Dương Ngọc Tấn 
Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ
Email:  ttttbantongiao@chinhphu.vn