Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 29/02/2020 04:52 AM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 1+2/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 12/2019
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 11/2019
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 10/2019
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Đánh giá 10 năm thực hiện Chỉ thị 16/2004/CT-TTG của Thủ tướng Chính phủ và sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2015 của Ban Chỉ đạo Tây Nguyên
Bộ trưởng Trần Đại Quang phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Trung tuần tháng 7 năm 2015, tại TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk), Ban Chỉ đạo Tây Nguyên đã tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả 10 năm thực hiện Chỉ thị 16/2004/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và sơ kết 6 tháng đầu năm 2015. 

Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nguyên dự và chỉ đạo Hội nghị. Tham dự Hội nghị có ông Phạm Dũng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ và đại diện lãnh đạo các Bộ, ban, ngành Trung ương, lãnh đạo chính quyền các tỉnh khu vực Tây Nguyên và giáp Tây Nguyên.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo Tây Nguyên, trong 6 tháng đầu năm 2015, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng kinh tế các tỉnh Tây Nguyên trong một số lĩnh vực đã có chuyển biến tích cực. GDP toàn vùng tăng 7,34%; huy động vốn đầu tư phát triển toàn xã hội đạt 29.000 tỷ đồng (tăng 5,46%); chỉ số sản xuất công nghiệp duy trì mức tăng 8,65%.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Bộ trưởng Trần Đại Quang đã biểu dương những kết quả công tác mà Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nguyên, các bộ, ngành và các địa phương đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2015. Bộ trưởng cũng chỉ ra những hạn chế, yếu kém làm ảnh hưởng đến chất lượng, hiệu quả của các mặt công tác. Để góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, quốc phòng, an ninh giai đoạn 2011-2015, đối với Ban Chỉ đạo Tây Nguyên, Bộ trưởng lưu ý cần tập trung thực hiện các công tác trọng tâm sau:

Tập trung chỉ đạo tổng kết, đánh giá việc thực hiện Quyết định số 1951/QĐ-TTg ngày 01/11/2011 của Thủ tướng Chính phủ về phát triển giáo dục, đào tạo và dạy nghề các tỉnh Tây Nguyên và các huyện miền núi các tỉnh giáp Tây Nguyên giai đoạn 2011-2015. Tăng cường trấn áp các loại tội phạm, nhất là tội phạm hình sự, tội phạm kinh tế, tội phạm sử dụng công nghệ cao; bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản và cuộc sống yên bình của nhân dân. Tăng cường tuyên truyền, giáo dục ý thức chấp hành luật lệ giao thông; thực hiện có hiệu quả các biện pháp để giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí.

Tăng cường công tác quản lý, giáo dục, cảm hoá số đối tượng liên quan đến Fullro đang sinh sống ở cộng đồng; coi đây là công tác thường xuyên, lâu dài, đặt dưới sự chỉ đạo tập trung, thống nhất của cấp uỷ đảng, sự phối hợp chặt chẽ của các ban ngành, đoàn thể và các lực lượng.

Phát huy vai trò người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số, bồi dưỡng ý thức chính trị, xây dựng họ thành lực lượng tin cậy, đóng góp đắc lực vào việc xây dựng buôn làng, ổn định chính trị, xã hội. Chăm lo xây dựng buôn, làng, khu dân cư văn hóa không có tội phạm và tệ nạn xã hội; tự quản về an ninh trật tự. Tập trung rà soát, phân loại, giải quyết dứt điểm các vụ, việc tranh chấp, khiếu kiện trong nhân dân, nhất là các vụ, việc khiếu kiện về đất đai liên quan đến tôn giáo, dân tộc. Tập trung xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh, bảo đảm hoạt động gắn kết, đồng bộ, phối hợp tốt trong việc nắm tình hình, vận động quần chúng, giải quyết kịp thời những vấn đề phức tạp mới phát sinh.

Cũng trong dịp này, Ban Chỉ đạo Tây Nguyên đã trao tặng Bằng khen cho 32 tập thể, 64 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác triển khai thực hiện Chỉ thị số 16/2004/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

PV

Đánh giá 10 năm thực hiện Chỉ thị 16/2004/CT-TTG của Thủ tướng Chính phủ và sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2015 của Ban Chỉ đạo Tây NguyênĐại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nguyên dự và chỉ đạo Hội nghị. Tham dự Hội nghị có ông Phạm Dũng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ và đại diện lãnh đạo các Bộ, ban, ngành Trung
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Quảng Bình: Hội nghị tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về tôn giáo
Ban Đại diện Tin Lành Việt Nam (MN) tỉnh Lâm Đồng tổ chức hội đồng chi hội
Tiền Giang: Chủ tịch UBND tỉnh tặng hai bằng khen cho Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ
Hơn 90% gia đình Công giáo đạt “Gia đình văn hóa”
Ban Tôn giáo tỉnh Bình Dương thăm Thánh đường Hồi giáo xã Minh Hòa nhân tháng chay Ramadan
Hội thảo về tín ngưỡng và công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động tín ngưỡng ở Việt Nam hiện nay
Lễ Công bố Quyết định thành lập Chi hội Tin lành Cẩm Nê, Tp. Đà Nẵng
Các Hội thánh và tổ chức Cao Đài tổ chức Hội nghị tổng kết liên giao lần thứ VIII
Hơn 7.000 người cầu siêu cho các liệt sĩ hy sinh trong Chiến dịch Điện Biên Phủ
Ban Chỉ đạo Tây Bắc sơ kết công tác 6 tháng đầu năm
Video
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Toàn văn bài phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc gặp mặt của Thủ tướng Chính phủ với chức sắc, chức việc tôn giáo có đóng góp tiêu biểu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Hình ảnh
Hàng vạn du khách dự lễ khai hội đền Sóc Xuân Canh Tý 2020
Nghi lễ 'Tống cựu nghinh Tân' tại Hoàng thành Thăng Long
Lễ hội ném còn ba nước Việt-Lào-Trung lần thứ VI
Audio
Công tác chấn chỉnh hoạt động tôn giáo lệch chuẩn tại các cơ sở thờ tự của Phật giáo
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Minh Nga -
Phó Trưởng Ban
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn