Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 31/03/2020 05:27 AM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 1+2/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 12/2019
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 11/2019
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 10/2019
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Mừng Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào Khmer Nam Bộ
Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh chúc mừng các vị chức sắc.

Ngày 7/4, tại thành phố Cần Thơ, Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ phối hợp với các bộ, ngành Trung ương và các tỉnh, thành Nam Bộ tổ chức họp mặt cán bộ, chức sắc tôn giáo, gia đình chính sách mừng Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào dân tộc Khmer Nam Bộ.

Tham dự buổi họp mặt có Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ Vũ Văn Ninh; lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo các tỉnh, thành Nam Bộ và 600 đại biểu đại diện cho 1,3 triệu đồng bào dân tộc Khmer của 17 tỉnh, thành Nam Bộ.

Phát biểu tại buổi họp mặt, thay mặt lãnh đạo Đảng, Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã gửi đến đồng bào, các vị sư sãi, cán bộ, chiến sỹ, kiều bào, thanh thiếu niên, nhi đồng cùng gia đình đồng bào dân tộc Khmer lời thăm hỏi ân cần và chúc đồng bào đón Tết cổ truyền vui tươi, đầm ấm, an toàn, tiết kiệm.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh biểu dương sự nỗ lực phấn đấu, tinh thần đoàn kết, vượt khó của các địa phương trong vùng, đặc biệt là hàng triệu đồng bào dân tộc Khmer, vì sự phát triển của đất nước nói chung và vùng Tây Nam Bộ nói riêng. 

Phó Thủ tướng kêu gọi toàn thể các dân tộc vùng Tây Nam Bộ, đồng bào dân tộc Khmer tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết và những kết quả đạt được, nỗ lực khắc phục khó khăn, giúp đỡ nhau trong cuộc sống, tích cực thi đua học tập, sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, xây dựng nông thôn mới; chăm lo giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, nâng cao ý thức cảnh giác, kiên quyết đấu tranh với những âm mưu và hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. 

Các vị chức sắc Phật giáo Nam tông Khmer cần nỗ lực đẩy mạnh công tác, thật sự đưa hoạt động của Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước ngày càng thiết thực, hiệu quả.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ cùng các bộ, ngành Trung ương, các tỉnh, thành phố trong vùng thực hiện tốt chính sách của Đảng, Nhà nước về lĩnh vực dân tộc, tôn giáo và an sinh xã hội, tiếp tục quan tâm chăm lo đời sống cho đồng bào nhiều hơn nữa. 

Các tỉnh, thành trong vùng cần có kế hoạch thăm hỏi, hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời các hộ nghèo dân tộc Khmer có hoàn cảnh khó khăn để đồng bào vui Tết an lành, đầm ấm trong dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm nay.

Theo Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ Nguyễn Phong Quang, năm 2014, tình hình kinh tế-xã hội trong vùng có bước phát triển khá cao và toàn diện. Đặc biệt, các chính sách đối với đồng bào dân tộc Khmer được thực hiện tốt, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của đồng bào dân tộc. 

Tỷ lệ hộ nghèo của đồng bào dân tộc Khmer trong vùng đã giảm từ 21,35% năm 2013 xuống còn 17,98% năm 2014. Các phong tục, tập quán, lễ tết truyền thống, bản sắc văn hóa dân tộc được bảo tồn và phát huy. 

Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ đã phối hợp với các bộ, ngành Trung ương và địa phương đề xuất, xây dựng nhiều chính sách dân tộc, tôn giáo; tổ chức 61 buổi họp mặt tuyên truyền với sự tham dự của hơn 12.000 lượt đại biểu trong đồng bào dân tộc, tôn giáo; tổ chức thăm, chúc mừng, tặng quà nhân dịp lễ, tết của các dân tộc, tôn giáo…

Cũng tại buổi họp mặt, Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ đã trao 100 triệu đồng để xây nhà tình thương cho các hộ gia đình dân tộc Khmer bị ảnh hưởng chất độc da cam đang sống ở thành phố Cần Thơ; trao bằng khen cho 8 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Khmer./.

Theo TTXVN

Mừng Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào Khmer Nam BộTham dự buổi họp mặt có Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ Vũ Văn Ninh lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo các tỉnh, thành Nam Bộ và 600 đại biểu đại diện cho 1,3 triệu đồng bào dân tộc Khmer của 17 tỉnh, thành Nam Bộ. Phát
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Lễ hội Quán Thế Âm – Ngũ Hành Sơn năm 2015
Bộ Nội vụ nước CHXHCN Việt Nam đón nhận Huân chương và Bằng khen của CHDCND Lào
Bắc Giang: Thăm, tặng quà chúc mừng chức sắc, chức việc Công giáo nhân dịp lễ Phục sinh năm 2015.
Tiền Giang: Cao đài Tiên Thiên Kỷ niệm “Đại hội Hòa an Chuyển hóa Thánh đức Khai minh” lần thứ 43 (1972-2015)
Đặt đá Thiền viện Yên Thành, khởi công tượng Đại Phật An Quốc
Góp ý vào Dự thảo lần 3 Luật Tín ngưỡng, Tôn giáo
Chúc mừng lễ Phục sinh tại Tòa Tổng Giám mục Hà Nội và Tổng hội Hội thánh Tin lành Việt Nam miền Bắc
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Giàng Seo Phử thăm Hội thánh Cao đài Tây Ninh
Lễ ra mắt người đại diện Hội thánh Báp Tít Việt Nam (Nam Phương) thành phố Hà Nội.
Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Tiền Giang triển khai Thông bạch của Hội đồng Trị sự về lễ Phật đản và An cư Kiết hạ năm 2015
Video
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Toàn văn bài phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc gặp mặt của Thủ tướng Chính phủ với chức sắc, chức việc tôn giáo có đóng góp tiêu biểu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Hình ảnh
Các tổ chức Tin Lành chuyển đổi hình thức sinh hoạt tôn giáo để phòng, chống dịch Covid-19
Hàng vạn du khách dự lễ khai hội đền Sóc Xuân Canh Tý 2020
Nghi lễ 'Tống cựu nghinh Tân' tại Hoàng thành Thăng Long
Audio
TS. Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về Công tác chấn chỉnh các hoạt động lệch chuẩn tôn giáo tại các cơ sở thờ tự của Phật giáo
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Minh Nga -
Phó Trưởng Ban
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn