Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 28/02/2020 08:04 PM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 1+2/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 12/2019
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 11/2019
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 10/2019
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Các cơ sở tôn giáo góp sức lớn cho giáo dục mầm non

Huy động gần 126.000 trẻ, chiếm 3,06% so với tổng số trẻ đến trường mầm non trên toàn quốc, các cơ sở giáo dục mầm non tôn giáo đang góp sức lớn trong việc giải quyết chỗ học cho trẻ.

Sáng 8/11, tại TPHCM diễn ra hội nghị toàn quốc về các tôn giáo tham gia phát triển giáo dục mầm non (GDMN) ­­do Bộ Giáo dục – Đào tạo (GD-ĐT) và Ban thường trực UBTW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa cho biết, đến tháng 10/2014 có 269 trường MN, 905 nhóm, lớp MN độc lập do các tổ chức và cá nhân tôn giáo thành lập, chiếm tỷ lệ so với tổng số trường MN công lập và ngoài công lập, chiếm 15,6 % so với số trường MN ngoài công lập trên phạm vi toàn quốc.

Chủ tịch UBTW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân và Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa trao bằng khen cho tập thể tôn giáo đạt thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục mầm non.

Một số tỉnh có tỷ lệ trường MN do tổ chức, cá nhân tôn giáo thành lập khá cao như Bà Rịa - Vũng Tàu 2 (33/142 trường), Lâm Đồng (26/219 trường), Đồng Nai (25/272 trường), TPHCM (86/912 trường và 40 nhóm lớp)…

Tính đến tháng 10/2014 đã có 39 tỉnh, thành phố có cơ sở giáo GDMN tôn giáo. Các cơ sở này đã huy động 125.594 trẻ đến trường/lớp, chiếm tỉ lệ 3,06% so với tổng số trẻ đến trường MN trên toàn quốc (công lập và ngoài công lập), chiếm 18,3% so với trẻ đến trường MN ngoài công lập.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa đánh giá, đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lí trong các cơ sở GDMN tôn giáo có tinh thần trách nhiệm cao, tâm huyết với nghề, nhiệt tình, hết lòng thương yêu, chăm sóc trẻ; các giáo viên có nhiều cố gắng, tích cực, sáng tạo trong việc đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức các hoạt động giáo dục nhằm đảm bảo cho trẻ phát triển tốt về thể chất và tinh thần.

Ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch UBTW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam chia sẻ nhiều nữ tu, tăng ni là cán bộ quản lý, giáo viên trong các cơ sở GDMN tôn giáo đang hy sinh thầm lặng vì công việc trồng người.

Rất nhiều người trong số không nhận lương hàng tháng nhưng vẫn cống hiến hết mình vì sự nghiệp giáo dục, coi trường là nhà, chăm sóc, yêu thương trẻ như chính người thân của mình.

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận trao bằng khen cho cá nhân tôn giáo tiêu biểu hoạt động trong lĩnh vực giáo dục.

Cơ sở GDMN do các tổ chức, cá nhân tôn giáo thành lập góp phần giảm bớt gánh nặng cho các trường MN công lập trên địa bàn, giải quyết nhu cầu đưa trẻ tới trường. Tuy nhiên, vẫn còn những hạn chế như hoạt động như chưa được chưa được cấp phép, tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn đối với trẻ (chiếm khoảng 9,4%); nhiều nhóm/lớp có sĩ số trẻ vượt quá quy định.

Trong các cơ sở GDMN do tổ chức, cá nhân công giáo thành lập, nữ tu làm công tác quản lí thường không ổn định, thay đổi theo sự luân chuyển, điều động của nhà dòng; cơ sở vật chất của một số nhóm, lớp chưa đảm bảo quy đinh định; nhiều cơ sở chưa được hưởng chính sách xã hội hóa giáo dục (đất đai, tín dụng…).

Nhâ dịp này, UBTW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bộ GD-ĐT cũng trao bằng khen cho 26 tập thể trường MN 25 cá nhân tiêu biểu của các cơ sở tôn giáo về thành tích xuất sắc tham gia phát triển GDMN.

Theo dantri.com.vn

Các cơ sở tôn giáo góp sức lớn cho giáo dục mầm nonSáng 8/11, tại TPHCM diễn ra hội nghị toàn quốc về các tôn giáo tham gia phát triển giáo dục mầm non (GDMN) ­­do Bộ Giáo dục – Đào tạo (GD-ĐT) và Ban thường trực UBTW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức. Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa cho biết, đến
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Triển lãm “Chủ tịch Hồ Chí Minh với nước Nga qua tài liệu lưu trữ”
Liên hiệp Bề trên thượng cấp Việt Nam tổ chức hội nghị thường niên năm 2014 tại tỉnh Lâm Đồng
Thành phố Ninh Bình tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 25-NQ/TƯ về công tác tôn giáo
Họp giao ban Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam khu vực phía Bắc tại thành phố Hà Nội
Lãnh đạo tỉnh Tây Ninh tham dự Lễ Bổ nhiệm Ban điều hành, Trụ trì, Phó Trụ trì hệ thống các chùa Núi Bà Tây Ninh.
Rất ấn tượng về an ninh, an toàn tại Hà Nội
Lễ khởi công xây dựng thánh cảnh Hiệp Thiên Đài của Giáo hội Cao đài Việt Nam (Bình Đức)
Hội Thánh Cao Đài Ban Chỉnh đạo tổ chức lớp bồi dưỡng hạnh đường phẩm Lễ sanh
Phân ban Ni giới Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam họp chuẩn bị lễ tổng kết năm 2014
Kiên Giang: Hội nghị phổ biến pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo cho chức việc Phật giáo Hòa Hảo
Video
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Toàn văn bài phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc gặp mặt của Thủ tướng Chính phủ với chức sắc, chức việc tôn giáo có đóng góp tiêu biểu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Hình ảnh
Hàng vạn du khách dự lễ khai hội đền Sóc Xuân Canh Tý 2020
Nghi lễ 'Tống cựu nghinh Tân' tại Hoàng thành Thăng Long
Lễ hội ném còn ba nước Việt-Lào-Trung lần thứ VI
Audio
Công tác chấn chỉnh hoạt động tôn giáo lệch chuẩn tại các cơ sở thờ tự của Phật giáo
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Minh Nga -
Phó Trưởng Ban
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn