Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 19/10/2019 05:38 PM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 9/2019
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 8/2019
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 7/2019
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 6/2019
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Kết thúc họp vòng IV của Nhóm Công tác hỗn hợp Việt Nam-Vatican

Thực hiện thỏa thuận tại cuộc họp Vòng III Nhóm Công tác hỗn hợp Việt Nam - Tòa thánh Vatican tại Hà Nội (tháng 2/2012), Cuộc họp Vòng IV Nhóm Công tác hỗn hợp Việt Nam-Tòa thánh Vatican đã diễn ra tại Vatican từ ngày 13-14/6.

 

Thứ trưởng Ngoại giao Tòa thánh Vatican Antoine Camilleri, Trưởng đoàn Vatican và Thứ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Trưởng đoàn Việt Nam, đồng chủ trì cuộc họp.

Hai bên đã thông báo cho nhau về tình hình mỗi bên, rà soát, trao đổi về quan hệ Việt Nam - Tòa thánh Vatican và các vấn đề liên quan tới Giáo hội Công giáo tại Việt Nam.

Phía Việt Nam nhấn mạnh Đảng và Nhà nước Việt Nam tiếp tục thực hiện nhất quán, không ngừng hoàn thiện chính sách tôn trọng và bảo đảm tự do tín ngưỡng, tự do tôn giáo của người dân; luôn khuyến khích các tôn giáo nói chung và Giáo hội Công giáo Việt Nam nói riêng tham gia tích cực, thiết thực vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng đất nước.

Phía Tòa thánh Vatican đánh giá cao và cảm ơn sự quan tâm mà chính quyền các cấp của Việt Nam đã dành cho các hoạt động của Giáo hội Công giáo Việt Nam trong thời gian qua, đặc biệt là Hội nghị lần thứ X của Liên Hội đồng Giám mục Châu Á tháng 12/2012 tại Xuân Lộc và TPHCM, cũng như đối với các chuyến thăm mục vụ của Đặc phái viên không thường trú Vatican tại Việt Nam, Tổng Giám mục Leopoldo Girelli.

Phía Tòa thánh Vatican nhấn mạnh mong muốn tiếp tục phát triển quan hệ Việt Nam - Tòa thánh Vatican và việc cần thiết sớm có Đặc phái viên thường trú Vatican tại Việt Nam để phục vụ cho cho lợi ích của các bên.

Hai bên ghi nhận giáo huấn của Giáo hội về việc “sống Phúc âm giữa lòng dân tộc” và “giáo dân tốt cũng là công dân tốt”. Tòa thánh khẳng định mong muốn của Giáo hội Công giáo đóng góp bằng những hành động cụ thể cho lợi ích chung của xã hội và truyền tải, thực hiện những lời giáo huấn xuyên suốt của các Giáo Hoàng về vấn đề này.

Hai bên đánh giá quan hệ Việt Nam - Tòa thánh Vatican đã có bước tiến triển tích cực trên tinh thần đối thoại thiện chí, xây dựng, tôn trọng các nguyên tắc trong quan hệ Việt Nam - Tòa thánh Vatican. Trên tinh thần đó, phù hợp với cam kết phát triển hơn nữa quan hệ giữa hai bên, hoạt động của Đặc phái viên không thường trú Vatican tại Việt Nam sẽ tiếp tục được tạo điều kiện thuận lợi để Đặc phái viên không thường trú thực hiện tốt hơn công việc của mình.

Hai bên thỏa thuận sẽ tiến hành cuộc họp Vòng V Nhóm Công tác hỗn hợp Việt Nam-Tòa thánh Vatican tại Hà Nội. Thời gian cuộc họp sẽ được thu xếp qua đường ngoại giao.

Nhân dịp này, Đoàn Việt Nam đã đến chào xã giao Bộ trưởng Ngoại giao Tòa thánh Vatican Dominique Mamberti./.

 

Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam Bùi Thanh Sơn và Thứ trưởng Tòa thánh Antoine Camilleri.

 

Quang cảnh cuộc họp Vòng 4 Nhóm công tác hỗn hợp Việt Nam-Vatican.

 

Bảo Châu tổng hợp

 (Ảnh: TTXVN)

Kết thúc họp vòng IV của Nhóm Công tác hỗn hợp Việt Nam-VaticanThứ trưởng Ngoại giao Tòa thánh Vatican Antoine Camilleri, Trưởng đoàn Vatican và Thứ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Trưởng đoàn Việt Nam, đồng chủ trì cuộc họp. Hai bên đã thông báo cho nhau về tình hình mỗi bên, rà soát, trao đổi về quan hệ Việt Nam
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Bình Dương: Diễn ra hội thảo khoa học “50 năm phong trào Phật giáo ở miền Nam (1963-2013)”
Quảng Ngãi Phổ biến pháp luật cho chức sắc tôn giáo
Bắc Ninh: Tổng kết 8 năm thực hiện Pháp lệnh tín ngưỡng, tôn giáo
Cuộc họp vòng IV Nhóm công tác hỗn hợp Việt Nam – Vatican
Quảng Ngãi tập huấn công tác tôn giáo
Hội thảo 50 năm phong trào Phật giáo miền Nam
Đồng bào Công giáo tỉnh Đắk Lắk đoàn kết, tích cực tham gia các phong trào Thi đua yêu nước
Lễ tấn phong Mục sư tại tỉnh Đăk Lăk
Giáo hội Phật đường Nam Tông Minh Sư đạo tổ chức thành công Đại hội Đại biểu toàn đạo lần thứ II nhiệm kỳ (2013-2018)
Thánh Lễ Truyền chức Linh mục tại Tòa Giám mục Xuân Lộc, Đồng Nai
Video
Toàn văn bài phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc gặp mặt của Thủ tướng Chính phủ với chức sắc, chức việc tôn giáo có đóng góp tiêu biểu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Bài phát biểu của Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ Vũ Chiến Thắng tại cuộc gặp mặt của Thủ tướng Chính phủ với chức sắc, chức việc có đóng góp tiêu biểu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Hình ảnh
Chiêm ngưỡng ngôi đền trên vách thủy tinh - 'kỳ quan nhân tạo' độc đáo Thái Lan
Lễ Sene Đolta của đồng bào Khmer
Một số hình ảnh của Đoàn Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước tại tỉnh Hà Nam, và tỉnh Quảng Ninh
Audio
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa
Phỏng vấn Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Cần Thơ về công tác tuyên truyền, phổ biến Luật tín ngưỡng, tôn giáo và Nghị định 162/2017/NĐ-CP Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo tại địa phương


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vnNgười chịu trách nhiệm chính: TS.Bùi Thanh Hà 
Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ

Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn