Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 23/02/2020 10:21 PM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 1+2/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 12/2019
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 11/2019
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 10/2019
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Danh chính và chính danh trong góp ý sửa đổi Hiến pháp

Lợi dụng danh nghĩa góp ý Dự thảo sửa đổi Hiến pháp, một số phần tử với suy nghĩ lệch lạc về vai trò lãnh đạo của Đảng đã làm những việc thiếu chính danh. Đây là việc làm cần lên án.

 

Trong suốt ba tháng qua, các tầng lớp nhân dân đã đóng góp nhiều ý kiến xây dựng bản dự thảo Hiến pháp năm 1992 sửa đổi. Sự thẳng thắn, đa dạng, nhiều chiều trong các nội dung góp ý rất có ý nghĩa và đáng được trân trọng, khẳng định tính chính danh, công khai, dân chủ của đợt sinh hoạt chính trị mang tầm lịch sử này. Thế nhưng núp dưới danh nghĩa góp ý Hiến pháp, vẫn có người làm những việc thiếu chính danh khi ngay từ đầu họ đã tước bỏ danh chính của mình.

Những cái tên: Nguyễn Thị Ngọc Hóa, Nguyễn Thị Nếp, Nguyễn Thị Thái… hàng chục, thậm chí cả trăm cái tên như thế được gắn với địa danh Thái Bình. Họ bị đứng tên trong bản kiến nghị trên một số trang mạng Intenet đòi bản Hiến Pháp không quy định vai trò lãnh đạo của Đảng với Nhà nước và xã hội, đòi đa nguyên, đa Đảng, phi chính hóa lực lượng vũ trang và tư hữu đất đai. Chỉ có điều trong thực tế, chẳng ai có thể tìm thấy họ.

Ông Nguyễn Văn Luân, Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc tỉnh Thái Bình cho rằng: “Đây là điều chúng ta phải cảnh giác. Họ đã lợi dụng mạng Internet để thực hiện ý đồ không hay để nói xấu quan điểm của Đảng và Nhà nước ta, đi ngược lại lợi ích của nhân dân”.

Người dân ở Thái Bình cũng cho rằng, góp ý mà danh mà không chính thì không thể tin được. Dù là lý do gì thì đều là những động cơ xấu. “Chúng tôi rất phẫn nộ với ý đồ xấu của một số phần tử mạo danh để nói lên quan điểm của nhân dân Thái Bình là hoàn toàn sai trái, không đúng với sự thật. Bản thân chúng tôi đã chứng minh được điều đó, thấy được vấn đề đó thì hoàn toàn không đúng với quan điểm của Đảng ta”, ông Vũ Ngọc Ngoạn, số nhà 18, tổ 25, phường Kỳ Bá, TP.Thái Bình nói.

Đồng tình với quan điểm của ông Vũ Ngọc Ngoạn, ông Quách Thước, Số nhà 33, tổ 34 phường Trần Lãm, TP.Thái Bình cũng cho rằng: “Bản thân những người mang danh trí thức đóng góp ý kiến với Đảng và Nhà nước là công khai, còn nếu làm việc mạo danh, lấy chữ ký của hết người này, người khác để lấy số đông, như thế là vi phạm pháp luật”.

Tiếng trống cách mạng năm 1930 ở Tiền Hải đến nay vẫn là niềm tự hào của người dân Thái Bình, rất có lý khi nhiều người cho rằng, những cái tên núp dưới các tầng lớp nhân dân ở quê hương cách mạng góp ý về Hiến pháp trên Internet không phải chuyện vô cớ.

Ông Vũ Đình Trích, Giáo dân xã Đông Minh, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình khẳng định: “Nhiều người dân ở Nghệ An khi được hỏi về vấn đề này thì họ đều không biết gì cả, thế mà họ lại có tên trong bản kiến nghị đa nguyên, đa Đảng. Còn sự việc ở thái Bình cũng là do một số người bịa ra, chứ không phải nhân dân Thái Bình, gần 2 triệu người dân Thái Bình không như vậy, đó chỉ là một nhóm người bịa ra thôi”.

Vai trò và sứ mệnh lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam trong lịch sử cách mạng không chỉ được khẳng định bởi tính chính danh mà nhân dân đã tin cậy, giao phó, mà còn được tạo dựng bởi sự hy sinh của những con người bất khuất, kiên trung rất cụ thể. Đó là sự thật không thể thay đổi bằng sự giả mạo.  

Theo vtv newws

Danh chính và chính danh trong góp ý sửa đổi Hiến phápTrong suốt ba tháng qua, các tầng lớp nhân dân đã đóng góp nhiều ý kiến xây dựng bản dự thảo Hiến pháp năm 1992 sửa đổi. Sự thẳng thắn, đa dạng, nhiều chiều trong các nội dung góp ý rất có ý nghĩa và đáng được trân trọng, khẳng định tính chính danh, công khai,
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi điện mừng Giáo hoàng Francis
Lễ cung hiến nhà thờ Tin lành Đăng Srôn
Lãnh đạo Ban Tôn giáo thành phố Đà Nẵng thăm và chúc mừng tết Baha’i
Tổ chức lấy ý kiến nhân sĩ trí thức, luật gia, người tiêu biểu các dân tộc thiểu số, chức sắc tôn giáo góp ý vào dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992
Thủ tướng Chính phủ truy tặng Bằng khen cho cố Hòa thượng Thích Huệ Hiền
Diễn ra Lễ hội Dinh Cô Long Hải
Lễ hội đền Nghè - Nữ tướng Lê Chân: Niềm tự hào truyền thống
Sóc Trăng: Kỳ thi tốt nghiệp Pali Roong, Thomma Vini Ek
Quỳnh Lưu: Triển khai công tác Quản lý nhà nước về tôn giáo năm 2013
Lễ khai giảng năm học 2013 của Viện thánh kinh thần học
Video
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Toàn văn bài phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc gặp mặt của Thủ tướng Chính phủ với chức sắc, chức việc tôn giáo có đóng góp tiêu biểu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Hình ảnh
Hàng vạn du khách dự lễ khai hội đền Sóc Xuân Canh Tý 2020
Nghi lễ 'Tống cựu nghinh Tân' tại Hoàng thành Thăng Long
Lễ hội ném còn ba nước Việt-Lào-Trung lần thứ VI
Audio
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa
Phỏng vấn Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Cần Thơ về công tác tuyên truyền, phổ biến Luật tín ngưỡng, tôn giáo và Nghị định 162/2017/NĐ-CP Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo tại địa phương


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Minh Nga -
Phó Trưởng Ban
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn