Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 30/10/2020 08:33 PM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 10/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 9/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 8/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 7/2020
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Quảng Trị tri ân các anh hùng liệt sĩ Trường Sơn
Các đại biểu thành kính dâng hương lên các anh hùng liệt sĩ tại lễ tri ân

Chiều 23-9, Hòa thượng Thích Hải Tạng, Phó Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Trị chủ lễ cầu siêu tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trên dãy Trường Sơn trong cuộc đấu tranh giành độc lập, hòa bình, thống nhất đất nước.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hoàng Nam, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và nhiều ban, ngành; tăng ni, Phật tử trong và ngoài tỉnh cùng nhân dân địa phương đã đến dự lễ.

Lễ cầu siêu được tổ chức tại Đền tưởng niệm Trường Sơn - Bến Tắt, thuộc cụm di tích quốc gia Nghĩa trang Liệt Sĩ Trường Sơn thuộc xã Linh Trường, huyện Gio Linh. Lễ cầu siêu không chỉ dành cho hơn 10 nghìn liệt sĩ đang yên nghỉ tại nghĩa trang này; mà còn hướng đến hàng nghìn liệt sĩ con em khắp mọi miền đất nước đã hy sinh giữa Trường Sơn vì đại nghĩa dân tộc, hiện chưa tìm thấy hài cốt.

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Trị cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Trị, các cựu chiến binh, Phật tử trong và ngoài tỉnh dâng hương, dâng hoa lên lễ đài tưởng niệm và cầu nguyện cho các anh hùng liệt sĩ.

Ban đầu, Ban tổ chức dự định lễ cầu siêu, tri ân này diễn ra vào dịp 2-9, tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên chuyển sang thực hiện vào ngày hôm nay, 23-9.

Đây là dịp để các Phật tử gần xa và nhân dân Quảng Trị bày tỏ lòng biết ơn, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” đối với những người đã ngã xuống vì nền độc lập của dân tộc.

Lãnh đạo UBND và Ủy ban MTTQVN tỉnh Quảng Trị dâng hương lễ lễ đài tưởng niệm cầu nguyện cho các liệt sĩ.

Trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền các cấp tỉnh Quảng Trị luôn chăm lo, dành tình cảm, thăm hỏi, động viên các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng. Tỉnh cũng tổ chức nhiều hoạt động, việc làm ý nghĩa như tôn tạo, xây dựng lại các nghĩa trang liệt sĩ, nơi thờ cúng các liệt sĩ ngày càng ấm áp hơn; xây nhà tình nghĩa, hỗ trợ làm nhà ở cho người có công, Mẹ Việt Nam Anh hùng, cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn...

Đây là những hoạt động thiết thực góp phần cùng toàn xã hội chăm lo, đền ơn đáp nghĩa. Qua đó giáo dục thế hệ trẻ biết sống nhân ái, biết trân quý những giá trị cao đẹp của lịch sử, để từ đó phấn đấu học tập, rèn luyện xứng đáng với truyền thống vẻ vang của các lớp cha anh đi trước.

Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Trị cùng các tăng ni, Phật tử cũng luôn đồng hành, quan tâm, chia sẻ để đẩy mạnh các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, từ thiện xã hội đối với các gia đình thương binh liệt sĩ, các hộ nghèo, người tàn tật, cô đơn góp phần để cuộc sống của nhân dân ngày càng tốt hơn về vật chất và tinh thần.

Nguồn: nhandan.com.vn

Quảng Trị tri ân các anh hùng liệt sĩ Trường SơnPhó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hoàng Nam, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và nhiều ban, ngành tăng ni, Phật tử trong và ngoài tỉnh cùng nhân dân địa phương đã đến dự lễ. Lễ cầu siêu được tổ chức tại Đền tưởng niệm Trường Sơn - Bến Tắt, thuộc cụm
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Trải nghiệm scan 3D tại Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng
Giáo xứ Thạnh An, huyện Vĩnh Thạnh, Cần Thơ với công tác bác ái xã hội và bảo vệ môi trường
Triển lãm và liên hoan thư pháp kỷ niệm 1.010 năm Thăng Long - Hà Nội
Thủ tướng: Tiếp tục truyền thông thông điệp 5K để phòng chống COVID-19
Trường Trung cấp Phật học tỉnh Gia Lai khai giảng năm học 2020-2021
Giới thiệu Tết Trung Thu truyền thống tại Hoàng thành Thăng Long
Mô hình phụ nữ Chăm An Giang đoàn kết tương trợ và chia sẻ yêu thương đến cộng đồng
Diện mạo mới của Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Côn Sơn-Kiếp Bạc
Ban Y tế xã hội Tin Lành tỉnh Quảng Nam thăm, khám chữa bệnh miễn phí cho người dân
Trường Trung cấp Phật học tổ chức lễ tổng kết năm thứ II và khai giảng năm thứ III - khóa VIII
Video
Bài phát biểu của Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ tại Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564, Dương lịch 2020
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Hình ảnh
Hai ngôi chùa lập kỷ lục ở Bình Dương
Nhiều hoạt động chăm lo tại ngày hội Thanh niên các dân tộc, tôn giáo
Bảo tàng không gian văn hóa Mường - nơi lưu giữ bản sắc dân tộc Mường
Audio
TS. Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về Công tác chấn chỉnh các hoạt động lệch chuẩn tôn giáo tại các cơ sở thờ tự của Phật giáo
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Minh Nga -
Phó Trưởng Ban
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn