Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 25/09/2020 01:03 PM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 8/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 7/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 6/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 5/2020
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Việt Nam không ghi nhận ca mắc COVID-19 trong sáng 9/9

Sáng 9-9, Việt Nam không phát hiện ca nhiễm Covid-19 mới và đã có gần một tuần không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Đến nay, Việt Nam đã chữa khỏi cho 868 ca bệnh, chiếm tỷ lệ hơn 82%.

Tính đến 6 giờ ngày 9-9, Việt Nam có tổng cộng 691 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 25-7 đến nay là 551 ca.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 37.474 người. 

Theo Tiểu ban Điều trị, Việt Nam hiện đã chữa khỏi cho 868/1054 ca, chiếm tỷ lệ hơn 82%. Trong số 186 ca đang điều trị tại các cơ sở y tế, hiện có 13 ca âm tính lần 1, 21 ca âm tính lần 2, 24 ca âm tính lần 3 với SARS-CoV-2.

*Tại Hà Nội, lãnh đạo thành phố Hà Nội yêu cầu các đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là quy định về tạm dừng hoạt động các quán bar, karaoke và đến ngày 16/9 thành phố sẽ xem xét trên tình hình thực tế để quyết định.

Các đơn vị tiếp tục tuyên truyền người dân thực hiện đúng các khuyến cáo của Bộ Y tế; tiếp tục sẵn sàng khoanh vùng dập dịch “thần tốc” khi có ca bệnh đồng thời khẩn trương hoàn thành quy trình chặt chẽ trong việc thực hiện cách ly tập trung, đảm bảo không để dịch bệnh lây lan; đảm bảo các bệnh viện phải an toàn trong phòng chống dịch; đảm bảo giãn cách, khử khuẩn ở ác cửa hàng ăn uống giải khát…

Các quận, huyện rà soát chặt chẽ những người đi từ Đà Nẵng về, bởi các phương tiện giao thông đi và đến Đà Nẵng đã hoạt động trở lại đồng thời tăng cường xác minh để cách ly, lấy mẫu và theo dõi theo đúng quy định của ngành y tế.

*Tại Quảng Ninh, UBND tỉnh Quảng Ninh ban hành Công văn số 6126/UBND-DL1, cho biết kể từ 15 giờ ngày 8/9, dừng hoạt động của các chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, từ 15h ngày 8/9, các phương tiện vận tải hành khách công cộng, cá nhân, xe chở hàng từ Quảng Ninh đến thành phố Hải Dương (tỉnh Hải Dương) và ngược lại; phương tiện đến/đi từ các địa phương không có dịch của tỉnh Hải Dương và các địa phương khác hoạt động bình thường nhưng phải áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Cán bộ, công nhân, người lao động cư trú trên địa bàn tỉnh Hải Dương làm việc tại Quảng Ninh đi lại, làm việc bình thường nhưng phải thường xuyên theo dõi sức khỏe, kiểm soát lịch sử đi lại; kịp thời thông báo cho cơ quan và cơ sở y tế nếu có các biểu hiện dịch tễ liên quan đến COVID-19.

Tỉnh Quảng Ninh cũng cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, mát xa, bar, pub, club (hộp đêm), dịch vụ internet, trò chơi điện tử, cơ sở làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu hoạt động bình thường. Tuy nhiên, các cơ sở kinh doanh, dịch vụ vẫn phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định và kiểm soát chặt chẽ người đến điểm kinh doanh của đơn vị.

*Tại Thành phố Hồ Chí Minh, chiều 8-9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) phát thông báo người từ TP Đà Nẵng về TP.HCM từ ngày 5-9 cần được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Mỗi người sẽ được lấy mẫu xét nghiệm 1 lần.

Hành khách trên các chuyến bay từ Đà Nẵng sẽ lấy mẫu xét nghiệm tại sân bay. Những trường hợp khác khai báo y tế tại các địa điểm do trung tâm y tế quận huyện thông báo để được sắp xếp lấy mẫu xét nghiệm (danh sách địa điểm lấy mẫu xem tại đây).

Ngoài ra, HCDC sẽ thực hiện đăng ký và hẹn thời gian lấy mẫu trực tuyến qua website hoặc ứng dụng của đơn vị. Dự kiến trong 1 tuần sẽ hoàn chỉnh để người dân đăng ký lấy mẫu được thuận tiện và nhanh chóng hơn.

Theo HCDC, hoạt động giám sát này nhằm phát hiện sớm nguồn lây, giúp kiểm soát sự lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. Do đó, người dân cần chủ động, trung thực trong khai báo y tế, đồng thời tuân thủ hướng dẫn giám sát y tế, góp phần giúp bảo vệ chính bản thân, gia đình và cộng đồng, giúp Thành phố kiểm soát được dịch bệnh.

PVt/h

Việt Nam không ghi nhận ca mắc COVID-19 trong sáng 9/9Tính đến 6 giờ ngày 9-9, Việt Nam có tổng cộng 691 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 25-7 đến nay là 551 ca. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly)
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
'Giữ tro cốt trong chùa, cần cái tâm hơn quy chế'
Nghệ An tổ chức trang trọng Lễ giỗ Chủ tịch Hồ Chí Minh lần thứ 51
Đồng bào Khmer chung tay phòng, chống dịch
Tấm lòng của một Linh mục
Hàng chục người nghe truyền đạo trái phép ở Nghệ An
Giáo hội Phật giáo yêu cầu khảo sát việc gửi tro cốt sau vụ chùa Kỳ Quang 2
Vàng mã, cúng lễ phô trương mùa Vu lan giảm mạnh
Yêu cầu các địa phương siết chặt quản lý về di sản
Tượng đài đức Thánh Trần trên núi An Phụ -Kinh Môn -Hải Dương
Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai Võ Ngọc Thành tiếp Linh mục Đỗ Hiệu, Tổng Đại diện Giáo phận Kon Tum
Video
Bài phát biểu của Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ tại Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564, Dương lịch 2020
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Hình ảnh
Bảo tàng không gian văn hóa Mường - nơi lưu giữ bản sắc dân tộc Mường
Ninh Thuận: Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của tháp Chăm cổ Hòa Lai
Độc đáo Lễ cấp sắc Then 12 đèn của người Nùng ở Cao Bằng
Audio
TS. Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về Công tác chấn chỉnh các hoạt động lệch chuẩn tôn giáo tại các cơ sở thờ tự của Phật giáo
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Minh Nga -
Phó Trưởng Ban
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn