Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 25/09/2020 01:53 PM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 8/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 7/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 6/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 5/2020
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Việt Nam ghi nhận thêm 2 ca mắc COVID-19 tại Hải Dương và Quảng Nam

Sáng 17/8, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống Covid-19 thông tin 2 ca mắc mới COVID-19, trong đó ghi nhận tại Hải Dương 1 ca và Quảng Nam 1 ca, nâng tổng số ca mắc Covid-19 cả nước là 964, trong đó 336 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay và 628 ca lây nhiễm trong cộng đồng. Số lượng ca mắc mới liên quan đến Đà Nẵng tính từ ngày 25/7 đến nay là 488 ca.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 107.642 trường hợp.

*Về tình hình điều trị

Tiểu Ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết hiện tại số ca âm tính với SARS-CoV-2 lần 1 là 45 ca, lần 2 là 28 ca, lần 3 là 42 ca, tổng cộng là 115 ca.

Số ca tử vong là 24 ca. Số ca điều trị khỏi là 456/964.

*Về công tác chỉ đạo, điều hành

- Sau khi Hà Nội thông báo thêm 1 trường hợp nhiễm bệnh có liên quan đến thành phố Đà Nẵng (BN 962). UBND thành phố Hà Nội đã ra thông báo về việc tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, UBND TP Hà Nội yêu cầu các Sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường tuyên truyền, vận động người dân không ra khỏi nhà khi không thật cần thiết; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, đeo khẩu trang khi đi ra ngoài.

TP Hà Nội khuyến cáo người dân không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng (ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện); giữ khoảng cách tối thiểu 1 mét khi tiếp xúc; khi ho, sốt, khó thở, viêm phổi phải đưa đến ngay cơ cở y tế.

Đặc biệt, các địa phương tạm dừng các sự kiện tập trung đông người như: Lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao (hạn chế tập trung đông người tại các đám hiếu, hỷ); dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, không để quán nước vỉa hè hoạt động. Đối với những cơ sở kinh doanh vẫn được phép hoạt động thì phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn.

UBND TP Hà Nội yêu cầu các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các xã, phường, thị trấn thành lập và duy trì các tổ "Giám sát và tuyên truyền, chống dịch Covid-19 tại cộng đồng" (mỗi tổ gồm cán bộ tổ, thôn, khu dân cư, nhân viên y tế, đoàn thanh niên tình nguyện tham gia chống dịch).

-Tại Hải Dương, tính đến ngày 17/8, trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 6 ca bệnh là BN867, BN905, BN906, BN 950 và BN963. Ổ dịch lớn nhất tại TP Hải Dương là quán ăn Thế giới bò tươi ở 36, phố Ngô Quyền, phường Phạm Ngũ Lão.

Từ 0h ngày 14/8, UBND tỉnh đã thiết lập vùng phong tỏa cách ly y tế tạm thời đối với khu phố Ngô Quyền (TP. Hải Dương) bán kính 250 m tính từ số 36 đường Ngô Quyền.

Ngày 16/8, UBND tỉnh đã quyết định thiết lập vùng cách ly y tế 28 ngày đối với toàn bộ ngõ số 10 (phố Trần Văn Giáp, TP. Hải Dương) và khu phố Mạc Thị Bưởi (thị trấn Nam Sách, huyện Nam Sách) bán kính 250 m tính từ nhà số 88 Mạc Thị Bưởi.

Đồng thời, phong tỏa cách ly y tế tạm thời đối với toàn bộ thôn Trực Trì (xã Quốc Tuấn, huyện Nam Sách) từ 0h ngày 17/8 cho đến khi có thông báo mới.

Tỉnh ủy Hải Dương ra thông báo về khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, Hải Dương nâng mức tình trạng khẩn cấp cao hơn trong công tác phòng, chống dịch, huy động cả hệ thống chính trị quyết liệt vào cuộc, coi chống dịch là nhiệm vụ trọng tâm số một hiện nay, đặc biệt là tại TP. Hải Dương, huyện Bình Giang, Thanh Hà và Nam Sách.

Thông báo yêu cầu TP. Hải Dương thực hiện nghiêm Chỉ thị 16-CT/TTg của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội.

Thường trực Tỉnh ủy Hải Dương cũng chỉ đạo UBND tỉnh Hải Dương có văn bản đề nghị các tỉnh, thành phố lân cận hỗ trợ xét nghiệm và tham gia phòng, chống dịch Covid-19; chỉ đạo thực hiện ngay các biện pháp khi phát hiện ca bệnh liên quan đến thôn, khu dân cư, thực hiện phong tỏa ngay các ổ dịch và áp dụng các biện pháp cần thiết theo quy định. Khẩn trương rà soát, truy vết, sàng lọc, xét nghiệm các trường hợp F1, F2.

-Tại Đắk Lắk, UBND tỉnh Đắk Lắk đã ban hành văn bản hỏa tốc số 7274/UBND-KGVX, ngày 16/8/2020 về việc chấm dứt cách ly xã hội tại thành phố Buôn Ma Thuột và triển khai các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

PVt/h

Việt Nam ghi nhận thêm 2 ca mắc COVID-19 tại Hải Dương và Quảng NamTổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 107.642 trường hợp. * Về tình hình điều trị Tiểu Ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết hiện tại số ca âm tính với SARS-CoV-2
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Bình Định: Kiệt tác nghệ thuật nhà thờ Lòng Sông
Huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai: Vận động đồng bào có đạo tham gia xây dựng nền quốc phòng toàn dân
Bồi dưỡng kiến thức pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo cho cán bộ, công chức cấp huyện, xã, thị trấn
Bắc Ninh: Góp phần giữ gìn và phát huy giá trị di tích
Phòng, chống dịch Covid-19: không thể coi thường tính mạng của người dân nhưng không thể đóng cửa mọi hoạt động
Tín ngưỡng phồn thực tạo nên bản sắc Chăm
Tuyên Quang: Tam Cờ - Phố của đền đài, miếu mạo
Biểu dương các chức sắc tiêu biểu trong phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc"
Yên Bái: Tập huấn kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ thông tin, tuyên truyền về công tác dân tộc, tôn giáo năm 2020
Giáo hội Phật giáo Việt Nam tiếp quản kênh Truyền hình An Viên
Video
Bài phát biểu của Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ tại Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564, Dương lịch 2020
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Hình ảnh
Bảo tàng không gian văn hóa Mường - nơi lưu giữ bản sắc dân tộc Mường
Ninh Thuận: Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của tháp Chăm cổ Hòa Lai
Độc đáo Lễ cấp sắc Then 12 đèn của người Nùng ở Cao Bằng
Audio
TS. Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về Công tác chấn chỉnh các hoạt động lệch chuẩn tôn giáo tại các cơ sở thờ tự của Phật giáo
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Minh Nga -
Phó Trưởng Ban
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn