Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 31/10/2020 09:13 PM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 10/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 9/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 8/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 7/2020
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?















Chọn    Xem KQ
Phòng, chống dịch Covid-19: không thể coi thường tính mạng của người dân nhưng không thể đóng cửa mọi hoạt động
Từ ngày 12-8, người dân Đà Nẵng đi chợ bằng phiếu ngày chẵn lẻ nhằm hạn chế sự lây lan dịch bệnh Covid-19

Tính đến 9h sáng 13/8, Việt Nam có tổng cộng 883 bệnh nhân mắc Covid-19, 18 trường hợp tử vong. Số lượng ca mắc liên quan đến Đà Nẵng tính từ ngày 25/7 đến 13/8 là 421 ca.

Trước những thông tin thất thiệt cho rằng "có các ca bệnh dương tính trong Bệnh viện Bạch Mai" gây hoang mang trong cộng đồng những ngày gần đây, bệnh viện đã chính thức lên tiếng bác bỏ. 

Cụ thể, trong thông cáo mới nhất, Bệnh viện Bạch Mai khẳng định, tính đến 19h ngày 12/8, bệnh viện không có trường hợp nào dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh viện hiện đang kiểm soát rất chặt chẽ tất cả những người ra vào, bao gồm các quy trình như khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang đầy đủ.

Hai ca mắc Covid-19 không xác định được nguồn lây

Theo Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý, Hà Nội ghi nhận hai ca mắc Covid-19 không xác định được nguồn lây và thời điểm lây nhiễm.

Cụ thể, chiều 12/8, Hà Nội ghi nhận một ca dương tính với SARS-CoV-2 là nam giới, 63 tuổi, quê ở Hải Dương (BN 867).

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 thành phố Hà Nội chiều cùng ngày, đại diện lãnh đạo huyện Thanh Trì cho biết, bệnh nhân này không đến Đà Nẵng hoặc các khu có ổ dịch khác, không rõ tiếp xúc với ca mắc, nghi mắc Covid-19. Bệnh nhân cũng không có bệnh lý mãn tính, qua điều tra không rõ tiếp xúc nguồn lây nhiễm là ai, ở đâu. “Nhiều khả năng bệnh nhân lây nhiễm từ khi còn Hải Dương do các triệu chứng khởi phát trước ngày lên Hà Nội”, lãnh đạo huyện thông tin.

Trước đó, một người từ Hà Nội nhập cảnh vào Nhật Bản cũng được thông báo dương tính với SARS-CoV-2. Người này đã tiếp xúc với 22 người, đi qua nhiều cơ quan, xét nghiệm tại viện 108 cho kết quả âm tính, nhưng khi nhập cảnh vào Nhật Bản, xét nghiệm lại dương tính. Trường hợp này hiện cũng không xác định được nguồn lây nhiễm.

Trước những diễn biến hiện nay, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo, thành phố cần tiếp tục quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; không chủ quan, lơ là để dịch lây lan rộng trên địa bàn; đồng thời phải đảm bảo phát triển sản xuất, kinh doanh.

Cùng với đó, tiếp tục thực hiện nghiêm việc tuyên truyền cho người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết; đeo khẩu trang khi ra ngoài; không tụ tập đông người (quá 30 người); giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc. Tiếp tục dừng các hoạt động tôn giáo, lễ hội, thể thao, các sự kiện đông người không cần thiết. Những trường hợp ho, sốt, viêm phổi phải đến các cơ sở y tế để được hướng dẫn...

Phải tỉnh táo trong thực hiện mục tiêu kép

Kết luận cuộc họp Thường trực Chính phủ chiều 12/8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh việc tiếp tục thực hiện mục tiêu kép: phòng, chống dịch bệnh, ngăn ngừa có hiệu quả hơn và không để đứt gãy nền kinh tế. “Các đồng chí phải tỉnh táo, phải biết cách làm phù hợp, không thể coi thường tính mạng của người dân nhưng không thể đóng cửa mọi hoạt động”, Thủ tướng phát biểu.

Đề cập chủ trương vận động người dân cài đặt các ứng dụng công nghệ phòng, chống dịch bệnh, Thủ tướng đánh giá cao kết quả trong thời gian ngắn đã có hơn 16 triệu cài đặt ứng dụng Bluezone. Đây là tốc độ nhanh, cần tiếp tục đẩy mạnh. Truyền thông từ Trung ương, địa phương phải nâng cao ý thức cho người dân không chủ quan, luôn cảnh giác trước dịch bệnh.

Thủ tướng đề nghị ngành y tế tiếp tục đẩy nhanh tiến độ nghiên cứu thuốc, vaccine, hoàn thiện phác đồ điều trị, lập hồ sơ sức khỏe điện tử cho người dân…

Tại cuộc họp, Thủ tướng đồng thời biểu dương các địa phương và ngành giáo dục đến thời điểm hiện nay đã cơ bản tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Cuộc họp Thường trực Chính phủ chiều 12/8/2020. Ảnh: VGP

PV t/h

Phòng, chống dịch Covid-19: không thể coi thường tính mạng của người dân nhưng không thể đóng cửa mọi hoạt độngTrước những thông tin thất thiệt cho rằng "có các ca bệnh dương tính trong Bệnh viện Bạch Mai" gây hoang mang trong cộng đồng những ngày gần đây, bệnh viện đã chính thức lên tiếng bác bỏ.  Cụ thể, trong thông cáo mới nhất, Bệnh viện Bạch Mai khẳng định,
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Tín ngưỡng phồn thực tạo nên bản sắc Chăm
Tuyên Quang: Tam Cờ - Phố của đền đài, miếu mạo
Biểu dương các chức sắc tiêu biểu trong phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc"
Yên Bái: Tập huấn kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ thông tin, tuyên truyền về công tác dân tộc, tôn giáo năm 2020
Giáo hội Phật giáo Việt Nam tiếp quản kênh Truyền hình An Viên
Phó Thủ tướng kêu gọi tất cả người dân, trước hết là các bạn trẻ hãy sử dụng công nghệ để phòng, chống dịch bệnh
Các tổ chức tôn giáo ở Đắk Lắk cùng đồng lòng chống dịch COVID-19
Mọi hoạt động tại Trường Sa và Hoàng Sa không được sự cho phép của Việt Nam đều vô giá trị
Lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum thăm, chúc mừng Linh mục Đỗ Hiệu, Tổng Đại diện Giáo phận Kon Tum
Thứ trưởng Bộ Y tế: bệnh nhân mắc Covid-19 sẽ còn tăng lên và đạt đỉnh dịch trong 10 ngày tới
Video
Bài phát biểu của Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ tại Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564, Dương lịch 2020
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Hình ảnh
Hai ngôi chùa lập kỷ lục ở Bình Dương
Nhiều hoạt động chăm lo tại ngày hội Thanh niên các dân tộc, tôn giáo
Bảo tàng không gian văn hóa Mường - nơi lưu giữ bản sắc dân tộc Mường
Audio
TS. Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về Công tác chấn chỉnh các hoạt động lệch chuẩn tôn giáo tại các cơ sở thờ tự của Phật giáo
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Minh Nga -
Phó Trưởng Ban
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn