Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 30/10/2020 09:20 PM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 10/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 9/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 8/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 7/2020
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Quảng Nam: Tạm ngừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao
Những người từ Đà Nẵng vào Quảng Nam phải khai báo y tế, xét nghiệm bắt buộc theo quy định

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tỉnh Quảng Nam đã triển khai hàng loạt các biện pháp phòng, chống dịch cấp bách. Theo đó, đã quyết định tạm đình chỉ  hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như quán bar, vũ trường, khu vui chơi giải trí,… lễ hội, giải đấu thể thao. 

Ngày 28.7, UBND tỉnh Quảng Nam có văn bản chỉ đạo thủ trường các Sở, ban, ngành và Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cấp bách trong tình hình hiện nay.
Theo đó, khuyến cáo người dân không ra khỏi nhà nếu không thực sự cần thiết và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch như: Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, đeo khẩu trang khi ra ngoài, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc.

Đặc biệt, những người từ Đà Nẵng vào Quảng Nam phải khai báo y tế, cách ly tại nhà, cơ sở lưu trú và xét nghiệm bắt buộc theo quy định. 

UBND tỉnh Quảng Nam cũng chỉ đạo dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng.
Tạm đình chỉ các hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như: Karaoke, massage, vũ trường, quán bar, cơ sở làm đẹp, sát hạch cấp Giấy phép lái xe, khu vui chơi giải trí,…

Ngoài ra, UBND tỉnh cũng lưu ý, các cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ như bán buôn, bán lẻ, khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn,…, các khu di tích, danh lam thắng cảnh được hoạt động, nhưng phải thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch. 

Hoạt động vận chuyển hành khách công cộng liên tỉnh từ Quảng Nam đi TP.Đà Nẵng, tỉnh Quảng Ngãi ngưng hoạt động.  Hoạt động vận chuyển hành khách công cộng liên tỉnh (trừ Đà Nẵng, Quảng Ngãi), nội tỉnh được tiếp tục nhưng phải đảm bảo an toàn phòng, chống dịch theo đúng hướng dẫn của Bộ Giao thông vận tải. 

Hoạt động vận chuyển hành khách công cộng liên tỉnh đi TP. Đà Nẵng, tỉnh Quảng Ngãi ngưng hoạt động

Lưu ý UBND các địa phương như Tam Kỳ, Hội An, Điện Bàn, Duy Xuyên, Thăng Bình, Núi Thành chịu trách nhiệm thông báo, hướng dẫn, chỉ đạo Ban quản lý các bãi biển, UBND các xã, phường ven biển thực hiện công tác giữ gìn vệ sinh môi trường, đảm bảo an ninh trật tự tại bãi tắm, không tập trung quá 20 người tại một khu vực, giữ khoảng cách 1m khi tiếp xúc, đeo khẩu trang trước và sau khi tắm biển,…Tăng cường công tác quản lý, xử phạt theo thẩm quyền đối với trường hợp vi phạm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại bãi biển,…
Đến thời điểm này, ngành Y tế Quảng Nam lấy mẫu xét nghiệm đối với 192 trường hợp có liên quan đến 4 ca mắc Covid-19 (3 ca Đà Nẵng và 1 ca Quảng Ngãi) và đã có kết quả 190 ca âm tính với virus SARS-CoV-2.

2 mẫu nghi ngờ dương tính virus corona (1 ở huyện Đại Lộc và 1 ở thị xã Điện bàn) đã được chuyển vào Viện Pasteur Nha Trang để có kết quả chính xác. Mọi thông tin chính thức sẽ có ngay sau khi Viện Pasteur Nhà Trang xác định và Bộ Y tế công bố.

Theo baovanhoa.vn

Quảng Nam: Tạm ngừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thaoNgày 28.7, UBND tỉnh Quảng Nam có văn bản chỉ đạo thủ trường các Sở, ban, ngành và Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cấp bách trong tình hình hiện nay. Theo đó, khuyến cáo người dân không
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Đưa hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo đi vào nề nếp
Đình hoãn vô thời hạn Đại hội Thánh Mẫu La Vang
Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Sóc Trăng đã chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Hà Tĩnh: Tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu về Đại thi hào dân tộc Nguyễn Du và tác phẩm Truyện Kiều”
Đồng Tháp: Hiệu ứng phát huy vai trò các tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường
Bộ Nội vụ tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19
Thủ tướng chỉ đạo quyết liệt phòng chống dịch bệnh Covid-19
Lễ cầu siêu, dâng hương hoa, thắp nến tri ân của tăng ni phật tử tại nghĩa trang liệt sỹ ở Hà Tĩnh
Hội thánh Tin Lành Việt Nam (miền Nam) tổ chức lễ bổ nhiệm Quản nhiệm Chi hội Đăk Glei
Kết luận của Thủ tướng tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19
Video
Bài phát biểu của Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ tại Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564, Dương lịch 2020
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Hình ảnh
Hai ngôi chùa lập kỷ lục ở Bình Dương
Nhiều hoạt động chăm lo tại ngày hội Thanh niên các dân tộc, tôn giáo
Bảo tàng không gian văn hóa Mường - nơi lưu giữ bản sắc dân tộc Mường
Audio
TS. Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về Công tác chấn chỉnh các hoạt động lệch chuẩn tôn giáo tại các cơ sở thờ tự của Phật giáo
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Minh Nga -
Phó Trưởng Ban
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn