Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 31/10/2020 08:24 PM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 10/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 9/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 8/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 7/2020
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Sóc Trăng đã chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Q.K

Đó là nhận định của ông Ngô Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng tại Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm của Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước (ĐKSSYN) tỉnh vừa được tổ chức tại Trường Bổ túc Văn hóa Pali Trung cấp Nam bộ vào ngày 24-7. Hòa thượng Dương Nhơn, Phó Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Hội trưởng Hội ĐKSSYN tỉnh Sóc Trăng chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ban Dân tộc, Ban Tôn giáo, Ủy ban MTTQ Việt Nam và Hội Khuyến học tỉnh.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, Hội ĐKSSYN tỉnh đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật. Thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 03 của UBND tỉnh về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, hội đã hướng dẫn, chỉ đạo trụ trì, ban quản trị và bà con phật tử các chùa Phật giáo Nam tông Khmer giảm quy mô tổ chức các nghi lễ trong các ngày diễn ra Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2020. Tạm dừng tổ chức làm lễ dâng bông, lễ khánh thành, lễ hoàn công các công trình trong chùa. Tuyên truyền vận động bà con phật tử thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19; thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội trong cao điểm phòng, chống dịch bệnh.

Đại biểu dự hội nghị. Ảnh: Q.K

Hội cũng phối hợp với Ban Dân tộc tỉnh tổ chức triển khai các chính sách dân tộc - tôn giáo cho trụ trì và ban quản trị 92 chùa; tuyên truyền phổ biến về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về đại đoàn kết tôn giáo và dân tộc. Đồng thời vận động bà con dân tộc Khmer tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước. Trong 6 tháng qua, hội cũng thực hiện tốt công tác tổ chức, tăng sự, giáo dục cho con em dân tộc Khmer và các hoạt động từ thiện xã hội.

Tại hội nghị, các đại biểu là ủy viên Hội ĐKSSYN tỉnh và lãnh đạo hội ĐKSSYN các huyện, thị xã, thành phố đã thảo luận các mặt làm được và chưa được trong 6 tháng qua; thống nhất định hướng hoạt động hội trong những tháng còn lại của năm 2020. Theo đó, từ nay đến cuối năm, hội sẽ tiếp tục tuyên truyền sâu rộng các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến các vị sư sãi và đồng bào phật tử. Thực hiện nghiêm phương châm của Giáo hội Phật giáo Việt Nam: “Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội”. Tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng đời sống văn hóa gắn với xây dựng nông thôn mới; cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”; phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Hùng phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Q.K

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Hùng đánh giá cao và biểu dương các hoạt động của Hội ĐKSSYN tỉnh từ đầu năm đến nay. Hội đã làm tốt chức năng là cầu nối giữa sư sãi, đồng bào phật tử Khmer với các cấp ủy, chính quyền, MTTQ và đoàn thể các cấp. Đặc biệt, hội đã chung tay cùng tỉnh và cả nước phòng, chống dịch bệnh Covid-19, vận động bà con Khmer thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh và thực hiện nghiêm giãn cách xã hội.

Ông Ngô Hùng cũng thông tin đến đại biểu về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh trong 6 tháng qua; đồng thời cho biết, đến nay tỉnh đã thực hiện tốt việc hỗ trợ gần 250 tỉ đồng để hỗ trợ cho những người bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, trong đó phần lớn đồng bào Khmer được thụ hưởng các chính sách hỗ trợ này. Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn, Hội ĐKSSYN tỉnh thường xuyên hướng dẫn, vận động sư sãi và đồng bào Khmer tham gia tốt các phong trào thi đua yêu nước, lao động sản xuất, đảm bảo an ninh trật tự và tăng cường đoàn kết trong cộng đồng.

Theo Báo Sóc Trăng

Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Sóc Trăng đã chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19Trong 6 tháng đầu năm 2020, Hội ĐKSSYN tỉnh đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật. Thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 03 của UBND tỉnh về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, hội đã hướng dẫn, chỉ
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Hà Tĩnh: Tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu về Đại thi hào dân tộc Nguyễn Du và tác phẩm Truyện Kiều”
Đồng Tháp: Hiệu ứng phát huy vai trò các tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường
Bộ Nội vụ tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19
Thủ tướng chỉ đạo quyết liệt phòng chống dịch bệnh Covid-19
Lễ cầu siêu, dâng hương hoa, thắp nến tri ân của tăng ni phật tử tại nghĩa trang liệt sỹ ở Hà Tĩnh
Hội thánh Tin Lành Việt Nam (miền Nam) tổ chức lễ bổ nhiệm Quản nhiệm Chi hội Đăk Glei
Kết luận của Thủ tướng tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19
Hà Nội yêu cầu giám sát chặt chẽ diễn biến dịch Covid-19, kịp thời xử lý các tình huống có thể xảy ra
Việt Nam ưu tiên thúc đẩy quyền con người của nhóm yếu thế
Hơn 4500 chức sắc, chức việc, tín đồ Tin Lành tỉnh Lâm Đồng tham dự Hội đồng bồi linh năm 2020
Video
Bài phát biểu của Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ tại Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564, Dương lịch 2020
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Hình ảnh
Hai ngôi chùa lập kỷ lục ở Bình Dương
Nhiều hoạt động chăm lo tại ngày hội Thanh niên các dân tộc, tôn giáo
Bảo tàng không gian văn hóa Mường - nơi lưu giữ bản sắc dân tộc Mường
Audio
TS. Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về Công tác chấn chỉnh các hoạt động lệch chuẩn tôn giáo tại các cơ sở thờ tự của Phật giáo
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Minh Nga -
Phó Trưởng Ban
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn