Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 04/07/2020 08:22 PM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 6/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 5/2020
Giới thiệu sách mới: Phóng sinh dưới góc nhìn Phật pháp và đời sống
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 4/2020
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Công tác nhân quyền và thông tin đối ngoại tháng 5: Việt Nam đạt nhiều thành tựu
Hội nghị cung cấp thông tin cho báo chí về công tác nhân quyền và thông tin đối ngoại tháng 5-2020

Ngày 4/6, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị cung cấp thông tin cho báo chí về công tác nhân quyền và thông tin đối ngoại tháng 5/2020.

Tham dự có: Thứ trưởng bộ TT &TT ông Hoàng Vĩnh Bảo, ông Nguyễn Minh Hiếu, Phó Chánh văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo nhân quyền, Phó Cục trưởng Cục Đối ngoại, Bộ Công an; Trung tá Nguyễn Hồng Phong, Phó Cục trưởng Cục An ninh nội địa, Bộ Công an, bà Nguyễn Kim Hoa, Cục Trẻ em, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, đại diện các Bộ, ban, ngành và các cơ quan báo chí.

Báo cáo tình hình công tác nhân quyền trong tháng 5, ông Nguyễn Minh Hiếu, Phó Chánh văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo nhân quyền, Phó Cục trưởng Cục Đối ngoại, Bộ Công an cho biết: Trước thực trạng hàng chục nghìn người bị tử vong bởi dịch COVID-19 trên khắp thế giới, giá trị cao nhất của nhân quyền chính là sinh mạng con người được bảo vệ. Việt Nam đã và đang được đánh giá là một trong số ít quốc gia có cách tiếp cận và khống chế dịch COVID-19 thành công cho đến thời điểm này với phương châm bảo vệ sinh mạng con người là nhiệm vụ quan trọng nhất.

Trước mối hiểm họa khôn lường của đại dịch COVID-19, Đảng, Nhà nước Việt Nam đang làm hết sức vì tất cả người dân. Trong đó, mối ưu tiên hàng đầu là bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân. Điều này được cộng đồng quốc tế công nhận; toàn thể nhân dân ủng hộ.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên phạm vi toàn thế giới, gây ra những tác động tiêu cực nặng nề cho hầu hết tất cả các quốc gia, là thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, với mong muốn chung tay và đóng góp vào nỗ lực chung nhằm đẩy lùi dịch bệnh, Việt Nam đã và đang tích cực hợp tác với các nước, các tổ chức khu vực, nhất là ASEAN, các tổ chức của Liên hợp quốc... để chia sẻ kinh nghiệm và biện pháp phòng chống dịch bệnh cũng như các hình thức hợp tác hiệu quả trong công tác bảo hộ công dân, cung ứng trang thiết bị y tế, phối hợp trong các hình thức viện trợ nhân đạo...

Tại Hội nghị, Trung tá Nguyễn Hồng Phong, Phó Cục trưởng Cục An ninh nội địa, Bộ Công an đã chia sẻ thông tin về tình hình đảm bảo tự do tôn giáo, thông tin về các hoạt động tôn giáo trái pháp luật của một số tổ chức Tin lành nước ngoài chưa được cấp phép hoạt động tại Việt Nam, hoạt động lợi dụng tự do tôn giáo để chống phá Việt Nam.

Trung tá Nguyễn Hồng Phong cho biết: "Trong giai đoạn hiện nay, các thế lực thù địch đang ráo riết thực hiện chiến lược "diễn biến hòa bình" nhằm lật đổ chế độ chính trị ở Việt Nam. Đó là một chiến lược tổng thể, quy mô và được triển khai một cách toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, các cấp độ. Trên lĩnh vực tôn giáo, chiến lược "diễn biến hòa bình" được cụ thể hóa thành nhiều nội dung cụ thể, trong đó, hoạt động lợi dụng vấn đề tự do tôn giáo gắn với vấn đề nhân quyền và dân chủ được coi là một trọng điểm, một khâu đột phá, một mũi tiến công thường trực và xuyên suốt".

"Ở Việt Nam, các hoạt động tôn giáo đa dạng, sôi động, diễn ra trên khắp cả nước. Các cơ sở thờ tự của các tôn giáo khang trang, đời sống tín đồ sung túc. Các ngày lễ trọng, lễ hội truyền thống của tôn giáo được tổ chức trang nghiêm, thu hút đông đảo không chỉ tín đồ mà cả quần chúng nhân dân tham gia như: Lễ Phật đản của Phật giáo, Lễ Giáng sinh, Lễ Phục sinh, Lễ thượng ngươn của Đạo Cao Đài...", ông Nguyễn Hồng Phong khẳng định.

Tại Hội nghị, bà Nguyễn Kim Hoa, Cục Trẻ em, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cũng chia sẻ thông tin về nỗ lực, thành tựu của Việt Nam trong đảm bảo quyền trẻ em.

Nguồn: thoidai.com.vn

Công tác nhân quyền và thông tin đối ngoại tháng 5: Việt Nam đạt nhiều thành tựuTham dự có: Thứ trưởng bộ TT &TT ông Hoàng Vĩnh Bảo, ông Nguyễn Minh Hiếu, Phó Chánh văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo nhân quyền, Phó Cục trưởng Cục Đối ngoại, Bộ Công an Trung tá Nguyễn Hồng Phong, Phó Cục trưởng Cục An ninh nội địa, Bộ Công an, bà Nguyễn
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Lễ giỗ 574 năm ngày mất Chiêu Trưng Đại vương Lê Khôi không tổ chức phần hội
16 dân tộc tham gia "Ngày hội gia đình"
Nhân rộng mô hình “Tín đồ Phật giáo Hòa Hảo nói không với tệ nạn xã hội”
Bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo cho phạm nhân
Phụ nữ vùng giáo Bình Yên chung sức xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu
Festival Huế 2020 sẽ trở lại với nhiều chương trình đặc sắc
Hơn 400 Phật tử về tu học tại chùa Trình, tỉnh Quảng Ninh
Chùa Dư Khánh, tỉnh Tiền Giang với công tác từ thiện và tham gia bảo vệ môi trường năm 2020
Cống hiến hết mình vì sự bình yên nơi biên giới
Phát huy vai trò của đồng bào tôn giáo trong bảo vệ môi trường
Video
Bài phát biểu của Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ tại Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564, Dương lịch 2020
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Hình ảnh
Giao lưu thể thao chào mừng Đại hội Đảng bộ cơ quan
Tu hội Truyền giáo Thánh Vinh sơn Tỉnh Dòng Việt Nam tổ chức thánh lễ Truyền chức Linh mục
Hơn 250 ảnh tư liệu quý về Bác Hồ
Audio
TS. Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về Công tác chấn chỉnh các hoạt động lệch chuẩn tôn giáo tại các cơ sở thờ tự của Phật giáo
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Minh Nga -
Phó Trưởng Ban
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn