Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 14/08/2020 10:32 PM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 6/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 5/2020
Giới thiệu sách mới: Phóng sinh dưới góc nhìn Phật pháp và đời sống
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 4/2020
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Nhiều nước nới lỏng lệnh phong tỏa, Việt Nam duy trì 270 ca mắc Covid-19

Hiện số ca bệnh vẫn là 270, như vậy, Việt Nam đã bước sang ngày thứ 11 không có ca mắc mới Covid-19 trong cộng đồng.

Ngày hôm nay, 27/4, 37 tỉnh thành chính thức cho học sinh quay lại trường học. Việc đi học trở lại phải đảm bảo thực hiện đúng quy định về giãn cách tối thiểu 1,5m, sắp xếp thời khóa biểu và phân công giáo viên dạy trong thời gian này một cách hợp lý.

Bộ Y tế cho biết, Việt Nam hiện đứng thứ 124/212 quốc gia, vùng lãnh thổ có ca mắc Covid-19 trên thế giới; 6/11 quốc gia có ca mắc trong khu vực Đông Nam Á. Tính đến tối 26/4, trong số 270 ca mắc Covid-19, đã có 225 bệnh nhân bình phục. Hiện chỉ còn 45 người đang điều trị, không có ca tử vong.

Trong khi đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 có dấu hiệu hạ nhiệt tại một số nơi, nhiều quốc gia trên thế giới đã bắt đầu dỡ bỏ thận trọng từng phần biện pháp giãn cách xã hội và hạn chế đi lại,

Thủ tướng Tây Ban Nha tuyên bố sẽ cho phép người dân ra ngoài trời để tập thể dục kể từ ngày 02/5 tới nếu số ca nhiễm Covid-19 mới tiếp tục giảm.

Các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất dỡ bỏ một phần lệnh giới nghiêm tại tất cả các khu vực của vương quốc này, từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều hàng ngày, bắt đầu từ ngày 26/4 đến 13/5, nhưng vẫn duy trì lệnh giới nghiêm 24 tiếng tại thành phố Mecca và các vùng phụ cận trước đó đã bị áp đặt lệnh cách ly.

Ấn Độ tuyên bố nới lỏng phong toả với 1,3 tỷ người khi cho phép một số cửa hàng ở các khu vực dân cư được mở cửa từ 25/4. Tuần trước, Ấn Độ đã cho phép nối lại các hoạt động sản xuất, làm ruộng tại khu vực nông thôn, nơi hàng triệu người không có việc làm.

Tại Mỹ, nhiều tiểu bang như Colorado, Mississippi, Minnesota, Montana và Tennessee dự kiến sẽ sớm mở cửa trở lại nền kinh tế.

Dịch Covid-19 dự báo sẽ còn kéo dài nên người dân cần phải tuân thủ các nguyên tắc chung để phòng bệnh, đặc biệt là thay đổi thói quen tự mua thuốc điều trị khi không khỏe, PGS.TS Trần Xuân Bách, chuyên gia y tế công cộng (Trường Đại học Y Hà Nội) cho biết. Bên cạnh đó, cần thiết lập những tiêu chuẩn an toàn mới trong sản xuất, kinh doanh dịch vụ.

Ngày 24/4, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến thăm, động viên ngành Y tế và biểu dương tập thể tiêu biểu xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư, vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác khám, điều trị cho bệnh nhân Covid-19.

Cùng ngày, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung đã trao tượng trưng khoản đóng góp 50.000 USD của Chính phủ và Nhân dân Việt Nam ủng hộ Quỹ ứng phó Covid-19 của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) nhằm góp phần chung tay phòng, chống và đẩy lùi đại dịch./.

Thay mặt Đảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho BV Bệnh Nhiệt đới TƯ

PV t/h

Nhiều nước nới lỏng lệnh phong tỏa, Việt Nam duy trì 270 ca mắc Covid-19Ngày hôm nay, 27/4, 37 tỉnh thành chính thức cho học sinh quay lại trường học. Việc đi học trở lại phải đảm bảo thực hiện đúng quy định về giãn cách tối thiểu 1,5m, sắp xếp thời khóa biểu và phân công giáo viên dạy trong thời gian này một cách hợp lý. Bộ
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Vì sao Chính phủ chưa cho phép tổ chức các nghi lễ tôn giáo?
Thủ tướng chỉ thị tiếp tục các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong giai đoạn mới
Việt Nam ngày thứ 8 không có ca nhiễm mới, thế giới vượt ngưỡng 2,7 triệu người mắc Covid-19
Phật giáo Cà Mau hỗ trợ gạo cho người có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch Covid
Kết quả thực hiện phong trào thi đua yêu nước trong đồng bào Công giáo tỉnh Trà Vinh những tháng đầu năm 2020
Cả nước cơ bản dừng cách ly xã hội
Vị chức sắc tôn giáo nhiệt tình với công tác xã hội
Giáo hội Phật giáo Việt Nam hỗ trợ 200 triệu cho học sinh dân tộc thiểu số
Việt Nam sang ngày thứ 6 không ghi nhận ca nhiễm Covid-19 mới
Khai trương siêu thị 0 đồng tại chùa Vĩnh Nghiêm, thành phố Hồ Chí Minh
Video
Bài phát biểu của Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ tại Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564, Dương lịch 2020
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Hình ảnh
Độc đáo Lễ cấp sắc Then 12 đèn của người Nùng ở Cao Bằng
Thăm thánh đường xưa ở xứ cù lao
Giao lưu thể thao chào mừng 65 năm Ngày thành lập Ban Tôn giáo Chính phủ, Ngày truyền thống Ngành quản lý nhà nước về tôn giáo (02/8/1955 – 02/8/2020)
Audio
TS. Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về Công tác chấn chỉnh các hoạt động lệch chuẩn tôn giáo tại các cơ sở thờ tự của Phật giáo
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Minh Nga -
Phó Trưởng Ban
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn