Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 14/08/2020 10:00 PM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 6/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 5/2020
Giới thiệu sách mới: Phóng sinh dưới góc nhìn Phật pháp và đời sống
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 4/2020
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Cả nước cơ bản dừng cách ly xã hội
Thủ tướng kết luận cuộc họp Thường trực Chính phủ chiều 22-4. Ảnh: VGP

Đây là kết luận của Thủ tướng tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về công tác phòng, chống dịch Covid-19 diễn ra vào chiều 22/4/2020.

Theo đó, từ 0h ngày 23/4, 28 tỉnh, thành thuộc nhóm nguy cơ cao và có nguy cơ với Covid-19 sẽ dừng thực hiện giãn cách xã hội như quy định của Chỉ thị 16, trừ một số huyện của Hà Nội, Hà Giang và Bắc Ninh.

Một số hoạt động vẫn được yêu cầu cấm hoàn toàn như: lễ hội, sự kiện thể thao đông người, hoạt động cơ sở kinh doanh vũ trường, karaoke, massage, sở thú...

Với các siêu thị, cửa hàng kinh doanh đông người phải có giãn cách; chưa đồng ý cho nhập cảnh tự do; chưa chấp nhận khách du lịch nước ngoài.

Tại buổi họp, Thủ tướng giao Chủ tịch UBND tỉnh, thành có thẩm quyền quyết định việc mở cửa hàng, các hoạt động sản xuất hàng hóa, kinh doanh, dịch vụ. Thủ tướng cũng yêu cầu ngành giáo dục tổ chức cho học sinh trở lại trường an toàn, chu đáo.

Ngay sau chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ, Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chủ trì họp Ban chỉ đạo thành phố, hướng dẫn các hoạt động trên địa bàn.

Chủ tịch UBND Hà Nội quyết định, kể từ 0h ngày 23/4, ngoài 2 huyện Mê Linh, Thường Tín, các nơi khác sẽ được “mở cửa” dần.

Taxi, Grab, vận tải công cộng được phép hoạt động nhưng không phải hết công suất mà chỉ giữ 20-30%, sau đó dần tính toán và điều chỉnh.

Các cửa hàng ăn được mở cửa trở lại, nhưng chủ cửa hàng phải đảm bảo giữ khoảng cách. Ông khuyến cáo nên học các nước có tấm chắn để 2 người ngồi đối diện không có nguy cơ lây nhiễm cho nhau.

Đặc biệt, thành phố nghiêm cấm các quán nước chè, trà chanh vỉa hè mở bán.

Với người dân ra đường, ông Chung đề nghị đeo khẩu trang vì đây là yêu cầu bắt buộc. Lực lượng chức năng tiếp tục xử phạt nếu không tuân thủ.

Tại TP. Hồ Chí Minh, 62 chốt kiểm dịch Covid-19 vẫn hoạt động sau 0h ngày 23/4.

"Đến nay, thành phố chưa có chỉ đạo mới về việc dừng hoạt động các chốt, trạm kiểm dịch. Lực lượng chức năng tiếp tục việc đo thân nhiệt, kiểm tra y tế đối với người điều khiển phương tiện cho đến khi có chỉ đạo mới", thượng tá Thái Thanh Xuân, Trường phòng Tham mưu Công an TP.HCM, cho biết.

Sở Giao thông vận tải TP.HCM có văn bản chỉ đạo các đơn vị liên quan tiếp tục dừng hoạt động các xe liên tỉnh tới ngày 03/5. Xe taxi, xe hợp đồng dưới 9 chỗ được phép hoạt động trở lại sau 0h ngày 23/4.

Đến 7h sáng 23/4, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca nhiễm Covid-19 mới, hiện chỉ còn 45 ca đang điều trị. Trong khi đó, trên thế giới, WHO cảnh báo, vẫn còn 'một chặng đường dài' trong cuộc chiến chống dịch bệnh, khi số ca tử vong toàn cầu vượt 183.000.

Sáng 22/4, UBND huyện Đồng Văn ra quyết định phong tỏa toàn bộ thị trấn Đồng Văn với khoảng 7.600 nhân khẩu. Thời gian phong tỏa từ 9h ngày 22/4 đến khi có thông báo mới. Liên quan đến bệnh nhân 268 (dân tộc Mông, thường trú ở thôn Pín Tủng, xã Phố Là, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang), cơ quan y tế đã lấy 358 mẫu xét nghiệm, trong đó 302 mẫu có kết quả âm tính, còn lại đang chờ kết quả.

PV t/h

Cả nước cơ bản dừng cách ly xã hộiTheo đó, từ 0h ngày 23/4, 28 tỉnh, thành thuộc nhóm nguy cơ cao và có nguy cơ với Covid-19 sẽ dừng thực hiện giãn cách xã hội như quy định của Chỉ thị 16, trừ một số huyện của Hà Nội, Hà Giang và Bắc Ninh. Một số hoạt động vẫn được yêu cầu cấm hoàn toàn
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Vị chức sắc tôn giáo nhiệt tình với công tác xã hội
Giáo hội Phật giáo Việt Nam hỗ trợ 200 triệu cho học sinh dân tộc thiểu số
Việt Nam sang ngày thứ 6 không ghi nhận ca nhiễm Covid-19 mới
Khai trương siêu thị 0 đồng tại chùa Vĩnh Nghiêm, thành phố Hồ Chí Minh
Các Chi hội Tin Lành tại Phú Yên, Bến Tre chung tay cùng cộng đồng phòng, chống dịch Covid-19
Long An Sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị 41-CT/TW về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý và tổ chức lễ hội"
Giáo hội Phật giáo Việt Nam hướng dẫn tổ chức Đại lễ Phật đản 2020
Học sinh tại Thái Bình, Cà Mau trở lại trường học
Vị Tăng trẻ miền Tây hết lòng vì bà con vùng hạn mặn
Việt Nam 04 ngày liên tiếp không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới
Video
Bài phát biểu của Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ tại Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564, Dương lịch 2020
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Hình ảnh
Độc đáo Lễ cấp sắc Then 12 đèn của người Nùng ở Cao Bằng
Thăm thánh đường xưa ở xứ cù lao
Giao lưu thể thao chào mừng 65 năm Ngày thành lập Ban Tôn giáo Chính phủ, Ngày truyền thống Ngành quản lý nhà nước về tôn giáo (02/8/1955 – 02/8/2020)
Audio
TS. Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về Công tác chấn chỉnh các hoạt động lệch chuẩn tôn giáo tại các cơ sở thờ tự của Phật giáo
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Minh Nga -
Phó Trưởng Ban
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn