Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 14/08/2020 09:31 PM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 6/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 5/2020
Giới thiệu sách mới: Phóng sinh dưới góc nhìn Phật pháp và đời sống
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 4/2020
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Học sinh tại Thái Bình, Cà Mau trở lại trường học
Học sinh Trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai, TP Cà Mau ngồi cách nhau 2m để phòng, chóng dịch - Ảnh: tuoitre.vn

Bản tin 6h sáng 21/4 của Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết, đến nay tổng số ca mắc ở Việt Nam vẫn là 268 trường hợp. Như vậy đây là lần đầu tiên trong hơn 1 tháng qua, nước ta đã 5 ngày liên tiếp không ghi nhận ca bệnh mới.

Trong số các ca bệnh, 214 ca đến nay đã được ra viện. Riêng bệnh nhân 188 bị "tái dương tính" theo kết quả xét nghiệm của CDC Hà Nội sau khi ra viện 2 ngày, kết quả xét nghiệm dịch họng và tỵ hầu của bệnh nhân bằng phương pháp RT-PCR tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Người này tiếp tục được cách ly theo dõi sức khoẻ tại bệnh viện.

Cả nước còn 6 ổ dịch Covid-19 cần giám sát, đó là thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh (huyện Mê Linh, TP. Hà Nội); thôn Đông Cứu, xã Dũng Tiến (huyện Thường Tín, Hà Nội); Bệnh viện Thận Hà Nội; quán bar Buddah (TP.HCM); Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội); và xã Phố Là, huyện Đồng Văn (Hà Giang).

Bộ Y tế cũng tăng cường hoạt động điều tra, cách ly y tế, lấy mẫu xét nghiệm cán bộ y tế, bệnh nhân, người chăm sóc bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai, nhà máy Sam Sung (tỉnh Bắc Ninh) để tập trung xử lý ổ dịch phòng chống lây nhiễm.

Trong sáng qua, 20/4, Thái Bình và Cà Mau là hai tỉnh đầu tiên trong cả nước cho phép học sinh trở lại trường học sau thời gian dài nghỉ phòng dịch. Cụ thể, UBND tỉnh Cà Mau cho phép học sinh khối 9 và 12 đi học lại, còn tỉnh Thái Bình cho học sinh cấp THPT trở lại học. Để đảm bảo an toàn trước khi bước vào lớp học, các em học sinh phải thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 như đeo khẩu trang, rửa tay... do thầy cô hướng dẫn.

Ngày 20/4, hai cơ quan của Liên hợp quốc, gồm Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Quỹ Nhi đồng LHQ (UNICEF) nhấn mạnh, trong lúc các nhà khoa học trên toàn thế giới nỗ lực phát triển vaccine chống SARS-CoV-2, các chính phủ phải tận dụng mọi cơ hội có thể để bảo vệ người dân trước nhiều dịch bệnh vốn đã có vaccine phòng ngừa.

Thái Lan là quốc gia mới nhất tuyên bố đang tiến hành thử nghiệm vắc xin ngừa SARS-CoV-2. Ngày 20/4, viện Vaccine Quốc gia Thái Lan (NVI) tuyên bố đang phối hợp các cơ sở liên quan của Đại học Mahidol và Đại học Chulalongkorn tiến hành thử nghiệm một ứng viên vaccine chống SARS-CoV-2 trên động vật, sau các hoạt động thử nghiệm trong phòng thí nghiệm. Nếu những cuộc thử nghiệm trên động vật cho các kết quả thuyết phục, NVI sau đó sẽ tiến hành thử nghiệm trên người trong 3 giai đoạn gồm: Giai đoạn 1 thử nghiệm trên 30 đến 50 đối tượng để kiểm tra tính an toàn của vaccine; Giai đoạn 2 thử nghiệm trên 100 đến 150 đối tượng để kiểm tra liệu loại vaccine này có kích thích tạo ra các kháng thể hay không; Giai đoạn 3 sẽ tiến hành thử nghiệm trên 500 đối tượng để xác định tính hiệu quả của vaccine./.

Thái Lan đang thử nghiệm vaccine chống SARS-CoV-2 trên động vật. Ảnh minh họa. (Nguồn: European Pharmaceutical Review)

PV t/h

Học sinh tại Thái Bình, Cà Mau trở lại trường họcTrong số các ca bệnh, 214 ca đến nay đã được ra viện. Riêng bệnh nhân 188 bị "tái dương tính" theo kết quả xét nghiệm của CDC Hà Nội sau khi ra viện 2 ngày, kết quả xét nghiệm dịch họng và tỵ hầu của bệnh nhân bằng phương pháp RT-PCR tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Vị Tăng trẻ miền Tây hết lòng vì bà con vùng hạn mặn
Việt Nam 04 ngày liên tiếp không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới
Việt Nam phản đối mạnh mẽ Trung Quốc thành lập cái gọi là “thành phố Tam Sa"
Dừng một số hoạt động mừng Tết Ramưvan để phòng dịch Covid-19
Các tôn giáo tại An Giang chung tay phòng, chống Covid
Việt Nam tròn 24h không ghi nhận ca mắc mới, sẽ có 14 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh
12 tỉnh, thành tiếp tục thực hiện cách ly xã hội
Giáo phận Mỹ Tho dâng Thánh lễ qua internet để phòng, chống dịch Covid-19
Đồng bào Khmer đón Tết Chôl Chnăm Thmây 2020 ấm áp, an toàn phòng chống dịch
Thế giới đã có gần 2 triệu người mắc Covid-19
Video
Bài phát biểu của Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ tại Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564, Dương lịch 2020
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Hình ảnh
Độc đáo Lễ cấp sắc Then 12 đèn của người Nùng ở Cao Bằng
Thăm thánh đường xưa ở xứ cù lao
Giao lưu thể thao chào mừng 65 năm Ngày thành lập Ban Tôn giáo Chính phủ, Ngày truyền thống Ngành quản lý nhà nước về tôn giáo (02/8/1955 – 02/8/2020)
Audio
TS. Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về Công tác chấn chỉnh các hoạt động lệch chuẩn tôn giáo tại các cơ sở thờ tự của Phật giáo
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Minh Nga -
Phó Trưởng Ban
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn